Thứ sáu, 1/11/2013 | 08:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 1/11/2013 | 08:00 GMT+7

Người bạn thân thiết của gia đình tôi

Nếu may mắn không gặp rủi ro khi tham gia hợp đồng thì đó cũng là những đồng tiền tiết kiệm mà khi đáo hạn, tôi vẫn được chi trả, bảo tức tích luỹ, lãi chia cuối hợp đồng…

Chị Phượng thắp ba nén hương lên bàn thờ chồng, để bọc tiền lên chiếc khay, hai tay chắp trước ngực, đôi mắt nhoà lệ, miệng khẩn cầu: "Anh Tư ơi! Anh sống khôn chết thiêng hãy về phù hộ, độ trì cho vợ con anh mạnh khoẻ, ăn gia, làm nên. Cầu mong cho anh được sớm siêu thoát nơi suối vàng. Anh ra đi mà không một lời trăn trối. Ngày con nó về gặp cha lại là ngày anh vĩnh viễn ra đi. Đây là số tiền bảo hiểm nhân thọ Prudential chi trả cho anh. Em xin phép anh trích ra một phần để chi dùng, trả nợ cho ngày nằm xuống của anh. Số còn lại em tham gia cho thằng Nam con mình một hợp đồng bảo hiểm nữa, nhằm đề phòng cho nó sau này. Số còn lại em gửi tiết kiệm. Anh thương em, thương các con thì hãy sớm về báo mộng cho em anh nhé…"

Nói rồi chị khóc lặng, nước mắt tràn trề, vành khăn trắng lệch về một bên. Tôi chợt thấy sống mũi mình cay cay. Ai đó phát ra tiếng sụt sịt nơi sống mũi. Vừa lúc đó bỗng có cơn gió thoảng qua, cánh rèm lay động, bát hương chợt bùng cháy. Mọi người ồ lên: "Anh ấy về đấy. Anh ấy đồng ý rồi. Chị Phượng cứ thế mà làm. Có thế chứ, anh ấy thương lắm. Đề xuất của chị đúng lắm…"

Sau khi pha ấm trà mới, chị Phượng kể, ngày 21/5/2013 chồng em là Trần Trọng Tư sinh năm 1959, trú tại thôn Hoàng Long, xã Nam Hồng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential với số tiền là 5,1 triệu đồng, gói bảo hiểm mang tên Phú An Lộc. Em là Lê Thị Phượng vợ anh người thụ hưởng chính, con gái Trần Thị Hà tham gia bảo hiểm bổ sung. Chưa đầy ba tháng sau kể từ ngày tham gia bảo hiểm, vào ngày 5/8/2013 chúng em nhận được tin con trai Trần Xuân Nam đi nghĩa vụ quân sự ra quân. Cháu gọi điện cho bố mang xe máy đi đón. Khi vừa tới ngã tư Cổng Ải đầu làng thì gặp chiếc xe tải chở hàng đi cùng chiều, biển kiểm soát 29C-02692, do Nguyễn Văn Thường sinh năm 1986, trú tại khu 4 Đông, thị trấn Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển. Chiếc xe trên đã cán anh ấy chết tại chỗ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị Phạm Thị Lương người cùng địa phương tư vấn viên ký hợp đồng bảo hiểm với nhà em đã trực tiếp đi củng cố hồ sơ. Chỉ mấy ngày sau đó, gia đình đã nhận được tiền chi trả của bảo hiểm với tổng số tiền là 40 triệu đồng. Bà Phùng Thị Sinh, Giám đốc văn phòng tổng đại lý Prudential Nam Định đã mang số tiền trên đến chi trả tại gia đình trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con làng xóm.

Có thời gian em còn “bán tín, bán nghi” về bảo hiểm. Có người còn cho rằng: “Tổng giám đốc bảo hiểm nhân thọ Prudential là người nước ngoài. Lỡ mai kia họ về nước hay công ty bị phá sản, đồng tiền mất giá... thì sao?". Qua được tư vấn viên giải thích, chẳng gì bằng thực tế chứng minh như trường hợp của nhà em, nay em tin thật rồi. Nếu không tham gia bảo hiểm thì hôm nhà em nằm xuống lấy tiền đâu mà lo công việc.

Trong khi đó, nhà thì nghèo, nông thôn lam lũ, ngày kiếm ra một vài chục nghìn đồng cũng khó. Khi tin là làm theo. Sau khi lo việc cho chồng, số còn lại em tham gia cho con trai là Trần Văn Nam một gói bảo hiểm Phú An Lộc với số tiền là 5,1 triệu đồng. Còn bao nhiêu em gửi tiết kiệm phòng lúc tuổi già. Những ngày qua một số người hỏi em về bảo hiểm Prudential, em cũng nói lại cho họ sự thật về những điều “mắt thấy, tai nghe”, nên nhiều người tin lắm. Chị Lương tư vấn bảo hiểm cho biết, sau vụ việc của nhà em có tới hơn một chục hợp đồng nữa đã được ký kết. Thế mới biết không gì bằng lòng tin. Khi đã có lòng tin thì người ta sẽ làm theo bằng mọi giá.

Tiễn chúng tôi ra tận ngõ, chị Phượng bảo "Bảo hiểm nhân thọ Prudential nay đã trở thành người bạn thân thiết của gia đình tôi trong những lúc hiểm nghèo. Khi nhà tôi nằm xuống, trong nhà chỉ có mấy trăm nghìn đồng. Trước đó, nếu không tham gia bảo hiểm thì không biết xoay ra sao? Nếu may mắn không gặp rủi ro khi tham gia hợp đồng thì đó cũng là những đồng tiền tiết kiệm, mà khi đáo hạn tôi vẫn được chi trả, bảo tức tích luỹ, lãi chia cuối hợp đồng…

Chúng tôi mong có nhiều người hiểu ích lợi của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ Prudential và làm theo chị, để hạnh phúc luôn mỉm cười đối với từng gia đình.

Cuộc thi “Bảo hiểm nhân thọ thay đổi cuộc sống tôi” do báo VnExpress phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 7/10 đến 17/11. Độc giả gửi bài viết về media@vnexpress.net.

Nguyễn Văn Tĩnh

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng (%)

NamA Bank 6,90
SHB 7,00
TPBank 7,35
Vietcapital Bank 7,40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7,30
Xem chi tiết

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...