Thứ ba, 14/3/2017 | 17:52 GMT+7
|
Thứ ba, 14/3/2017 | 17:52 GMT+7

Đấu giá 5 lô 'đất vàng' của chủ rạp Tháng 8

Lô đất tại phố Thái Thịnh và Đặng Dung, cũng như 3 địa điểm khác thuộc sở hữu của Công ty Điện Ảnh Hà Nội sẽ được đem ra đấu giá công khai. 

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội (chủ sở hữu rạp Tháng 8) thu hồi và giao địa điểm 5 địa điểm nhà, đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội (Sở Tài nguyên & Môi trường) để đơn vị này bán đấu giá. 5 địa điểm gồm số 23 phố Thái Thịnh (quận Đống Đa), số 17-19 phố Đặng Dung (quận Ba Đình) và 3 khu đất tại huyện Đông Anh.

Chỉ đạo này nằm trong kế hoạch cổ phần hóa một loạt doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020 của thành phố. 6 địa điểm nhà, đất khác UBND thành phố giao Công ty Điện ảnh Hà Nội xây dựng phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo khả thi và hiệu quả.

Cơ quan này cũng giao doanh nghiệp báo cáo giải trình và phương án trả nợ, trả nợ khoản tiền thuê nhà với Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội trước khi thực hiện cổ phần hóa.

Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội có trụ sở chính tại 45 Hàng Bài, chủ sở hữu Rạp Tháng Tám đi vào hoạt động từ năm 1993 và có ngành nghề kinh doanh chính là chiếu phim. Công ty sở hữu nhiều vị trí đắc địa tại khu vực nội đô thành phố Hà Nội với vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đến cuối năm 2015 khoảng hơn 26 tỷ đồng.

Ngọc Tuyên   |  

 
 
 
 

Ông Nghiêm Xuân Thành: 'Vietcombank sẽ đi chậm nhưng chắc'

Đặt kế hoạch tăng trưởng tín dụng thấp hơn trong năm 2017, Chủ tịch Vietcombank cho rằng đây là những bước đi đầu tiên trong việc ngân hàng đặt trọng tâm vào phát triển bền vững.

Thà đánh giày còn hơn làm nhân viên ngân hàng

Sự khác nhau giữa người đánh giày và một nhân viên ngân hàng được nhà báo Lucy Kellaway của Financial Times mô tả lại cho thấy thành công trong công việc chính là cách mỗi người cảm nhận nó.