Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:00 GMT+7

TP HCM sắp có công viên giải trí quốc tế

Công viên giải trí rộng 21 ha với nhiều hạng mục hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nằm trong Khu đô thị Vạn Phúc, TP HCM.

UBND TP HCM vừa chấp thuận cho xây dựng công viên giải trí với quy mô mang tầm cỡ quốc tế thuộc dự án Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư.

Công viên giải trí này có diện tích 21 ha bao gồm khu hồ cảnh quan rộng 16ha mặt nước và công viên giải trí ngoài trời lớn nhất khu vực... Dù chưa tiết lộ khoản tiền đầu tư dự án nhưng lãnh đạo Tập đoàn Đại Phúc thừa nhận con số lên tới hàng triệu USD.

polyad

TP HCM vừa chấp thuận kế hoạch xây dựng công viên giải trí tầm cỡ quốc tế thuộc Khu đô thị Vạn Phúc.

Theo chủ đầu tư dự án Vạn Phúc, việc được thành phố chấp thuận cho đầu tư xây dựng công viên giải trí với quy mô mang tầm cỡ quốc tế, góp phần đa dạng hóa mô hình vui chơi giải trí tại TP HCM. Dự án hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước thời gian tới.

Khu đô thị Vạn Phúc tọa lạc ở cửa ngõ Đông Bắc TP HCM, có quy mô 198ha, quy tụ khoảng 45.000 cư dân. Chủ đầu tư cho biết, tổng mức đầu tư của dự án là 2 tỷ USD, hiện dự án triển khai khoảng 50% quỹ đất.

tp-hcm-sap-xay-dung-cong-vien-giai-tri-tam-co-dong-nam-a-1

Khu đô thị xanh và hiện đại Vạn Phúc tọa lạc ngay cửa ngõ Đông Bắc TP HCM.

Dự án được quy hoạch, xây dựng thành một khu dân cư thông minh và hiện đại gồm nhiều phân khu chức năng như: khu thương mại dịch vụ tổng hợp, khu tài chính - trung tâm thương mại, khu văn phòng cho thuê, khu công viên vui chơi - giải trí. Bên cạnh đó là các khu: khách sạn cao cấp; hành chính - y tế - giáo dục; biệt thự - nhà vườn cao cấp cùng các dãy phố thương mại tạo điểm nhấn và sinh sộng cho khu đô thị. Các khu chung cư và trung tâm thương mại đều có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn.

Chiếm một nửa diện tích là không gian xanh với công viên cảnh quan ở trung tâm khu đô thị. Công viên ven sông Sài Gòn lớn nhất TP. HCM rộng 11 ha dài 3,4 km và kênh đào cảnh quan dài 2 km. Tất cả tạo thành một vành đai xanh bảo vệ sức khỏe và duy trì nguồn sinh khí cho khu đô thị.

tp-hcm-sap-co-cong-vien-giai-tri-quoc-te-2

Công viên ven sông Sài Gòn lớn nhất TP HCM. Liên hệ: 1800 63 63.

Bên cạnh việc đồng bộ xây dựng không gian sống, Khu đô thị Vạn Phúc còn được đầu tư hệ thống tiện ích hoàn chỉnh gồm công trình giáo dục có quy mô hơn 11 ha với 10 trường học gồm 5 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở và một trường trung học phổ thông. Bệnh viện đa khoa Vạn Phúc 1,52 ha có quy mô 500 giường bệnh cùng 17 chuyên khoa. Tất cả đều được quy hoạch và thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài lợi thế có công viên giải trí tầm cỡ Đông Nam Á, Khu đô thị Vạn Phúc còn sở hữu vị thế chiến lược khi chỉ mất10 phút di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất thông qua đại lộ Phạm Văn Đồng.

Thanh Thư

 
 

Doanh nhân 8X bán công ty gần 2.000 tỷ đồng cho Novaland

Một công ty bất động sản mới thành lập hơn một năm có 2 cổ đông sinh năm 1988 vừa chuyển nhượng cổ phần cho Novaland với giá trị gần 1.940 tỷ đồng.  

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.  

ATM 'nhả' thiếu tiền, khách hàng cần làm gì?

Tranh cãi gần đây giữa ngân hàng và khách về việc ATM có trả thiếu 1,5 triệu đồng hay không khiến nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào nếu lỡ rơi vào trường hợp trên.

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.