Thứ sáu, 16/1/2009 | 00:30 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 16/1/2009 | 00:30 GMT+7

3. Ông Đặng Thành Tâm

Ông Đặng Thành Tâm đã nhiều năm đứng ở vị trí cao trong top 100 người giàu trên sàn chứng khoán. Ảnh: H.H.

Ông Đặng Thành Tâm đã nhiều năm đứng ở vị trí cao trong top 100 người giàu trên sàn chứng khoán. Ảnh: H.H.

Vị chủ tịch Hội đồng quản trị SGT sinh ngày 15/4/1964 tại Hải Phòng, hiện thường trú tại TP HCM. Ở tuổi 45, ông Đặng Thành Tâm là một trong những thương gia thành công nhất hiện nay khi không chỉ là thủ lĩnh của SGT, ông còn là Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Khu công nghiệp Tân Tạo (ITACO); Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC); Tổng thư ký Hiệp hội các doanh nghiệp TP HCM. Người giàu sàn chứng khoán còn là Tổng giám đốc công ty cổ phần Vinatex - Tân Tạo, điều hành cả SaigonBuild... Là thành viên chính thức Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC, thành viên hội đồng tư vấn cao cấp chương trình hành động hậu WTO của Chính phủ...

Vợ ông, bà Nguyễn Thị Kim Thanh cùng em gái Đặng Thị Hoàng Phượng cũng là cổ đông SGT.

Công ty SaigonTEL (Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn - SGT) thành lập năm 2002, là thành viên của Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI). Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin: tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp mạng, tích hợp hệ thống, xây dựng giải pháp hạ tầng và bảo mật, thiết kế, xây dựng, cho thuê trung tâm dữ liệu...

Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) thành lập ngày 27/3/2002, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh Cơ sở hạ tầng Khu đô thị - Thương mại - Khu công nghiệp - Dịch vụ đa năng. Là thành viên của Tập đoàn Saigon Invest (SGI) - Tập đoàn đầu tư tài chính, bất động sản, chuyên nghiệp về xây dựng, kinh doanh và quản lý các khu đô thị, khu công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay Kinh Bắc là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ và khu đô thị mới Phú Ninh (Bắc Ninh), đồng thời tham gia đầu tư một số khu công nghiệp khác.

Công ty cổ phần khu công nghiệp Tân Tạo (ITACO) thành lập năm 1996, đầu tư các khu công nghiệp Tân Tạo, Tân Đức, Vinatex - Tân Tạo, Nhơn Hội, Agrita, Kiên Lương, Hà Nam, khu công nghệ cao Tân Tạo - Hanel và một số công trình khác.

 
 

Lãnh đạo Techcombank đăng ký bán gần 91 triệu cổ phiếu

Động thái này được nhà băng lý giải nhằm đảm bảo tỷ lệ sở hữu của nhóm cổ đông Masan và những người liên quan không vượt quá 20%, theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng.

Có nên bán 10 cây vàng để kinh doanh dịp Tết?

Vợ chồng tôi có 10 cây vàng đang gửi ngân hàng giữ hộ. Ông xã tôi muốn rút ra bán để mở cửa hàng đồ trang trí trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng không biết phương án này liệu có khả thi? (Nguyễn Thị Thu Minh, TP HCM).

VN-Index rơi 9 điểm ngày cuối tháng 11

Bắt đầu từ 13h30, lực bán tăng mạnh khiến VN-Index giảm sâu, có thời điểm rơi 12 điểm. Thị trường chìm trong sắc đỏ.

Tỷ phú Trung Quốc được bay miễn phí suốt đời

Liu Yiquan cho biết sẽ dùng thẻ tín dụng của American Express để trả cho bức tranh 170 triệu USD, giúp ông được bay miễn phí nếu sử dụng điểm tích lũy.

Chàng sinh viên kiêm phụ xe với giấc mơ làm giàu bằng chăn nuôi

Xuất ngũ cùng với khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chàng trai trẻ Vũ Bùi quyết tâm thi vào trường Đại học Nông Lâm để có kiến thức bài bản phục vụ cho dự án chăn nuôi của mình.
 
 
Lên đầu trang