Thứ bảy, 18/3/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/3/2017 | 09:00 GMT+7

Bảo hiểm Liberty hỗ trợ cho tài xế GrabBike

Dù rủi ro không trong danh mục đền bù bảo hiểm, song tài xế GrabBike - Lương Quốc Thiện vẫn nhận được sự hỗ trợ từ Liberty.

Công ty bảo hiểm Liberty vừa trao số tiền trị giá 10 triệu đồng cho anh Lương Quốc Thiện tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM). Đây là số tiền tương ứng với chi phí y tế tối đa cho một vụ bảo hiểm tai nạn với lái xe và hành khách trên xe mà Grab và Liberty đã thỏa thuận.

Trước đó, đêm 11/3, tài xế GrabBike Lương Quốc Thiện (30 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) bị kẻ xấu đâm trọng thương trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10).

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Giám đốc Tiếp thị Công ty bảo hiểm Liberty cho biết, hợp đồng bảo hiểm của Liberty và Grab ký kết trước đó bao gồm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe cho cả lái xe và hành khách trong thời điểm lái xe GrabBike đã đăng nhập, có khách hàng đặt xe và được ghi nhận vào hệ thống.

Với trường hợp của anh Thiện, tai nạn xảy ra trong lúc anh đang đăng nhập nhưng chưa nhận được đặt hàng di chuyển với hành khách nào. Do đó về nguyên tắc, anh sẽ không nhận được sự bồi thường từ phía bảo hiểm.

Bảo hiểm Liberty và Grab ký thỏa thuận hợp tác để bảo vệ cả tài xế lẫn hành khách.

Bảo hiểm Liberty và Grab ký thỏa thuận hợp tác để bảo vệ cả tài xế lẫn hành khách.

"Tuy nhiên, công ty chúng tôi đã quyết định hỗ trợ đặc biệt cho trường hợp này nhằm chia sẻ rủi ro đã không may xảy ra với anh Thiện”, đại diện Bảo hiểm Liberty cho hay.

Hiện, ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Grab cũng đã ký kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty bảo hiểm Liberty. Theo đó, Liberty sẽ chịu trách nhiệm bồi thường với hạn mức 5 triệu đồng cho mỗi chuyến hàng trên các phương tiện của Grab.

Thời gian tới, Liberty sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ, tối đa quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhằm đem tới sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho phương tiện xe máy hiện bất kể người dân nào cũng có thể mua dễ dàng chỉ với một click chuột tại website của công ty. Chủ sở hữu xe máy chỉ phải trả từ 66.000 đồng mỗi năm là hoàn toàn yên tâm được bảo vệ trước những rủi ro. Quyền lợi bảo hiểm được nhận lên đến 100 triệu đồng.

Cũng tại website bán hàng trực tuyến của Liberty, khách hàng có thể chọn mua các gói sản phẩm bảo hiểm khác như: bảo hiểm xe ôtô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người... với các chương trình quà tặng khuyến mãi hấp dẫn.

Thanh Thư

 
 

ATM 'nhả' thiếu tiền, khách hàng cần làm gì?

Tranh cãi gần đây giữa ngân hàng và khách về việc ATM có trả thiếu 1,5 triệu đồng hay không khiến nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào nếu lỡ rơi vào trường hợp trên.

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.  

Jack Ma và kế hoạch đưa Alibaba thành đế chế toàn cầu  

Năm 2016, Jack Ma đã dành khoảng 800 giờ ghé thăm các hoàng tử, tổng thống, thủ tướng... với mục tiêu đưa công ty hơn 260 tỷ USD của ông ra thế giới.