Thứ bảy, 18/3/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/3/2017 | 09:00 GMT+7

Bảo hiểm Liberty hỗ trợ cho tài xế GrabBike

Dù rủi ro không trong danh mục đền bù bảo hiểm, song tài xế GrabBike - Lương Quốc Thiện vẫn nhận được sự hỗ trợ từ Liberty.

Công ty bảo hiểm Liberty vừa trao số tiền trị giá 10 triệu đồng cho anh Lương Quốc Thiện tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM). Đây là số tiền tương ứng với chi phí y tế tối đa cho một vụ bảo hiểm tai nạn với lái xe và hành khách trên xe mà Grab và Liberty đã thỏa thuận.

Trước đó, đêm 11/3, tài xế GrabBike Lương Quốc Thiện (30 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) bị kẻ xấu đâm trọng thương trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10).

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Giám đốc Tiếp thị Công ty bảo hiểm Liberty cho biết, hợp đồng bảo hiểm của Liberty và Grab ký kết trước đó bao gồm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe cho cả lái xe và hành khách trong thời điểm lái xe GrabBike đã đăng nhập, có khách hàng đặt xe và được ghi nhận vào hệ thống.

Với trường hợp của anh Thiện, tai nạn xảy ra trong lúc anh đang đăng nhập nhưng chưa nhận được đặt hàng di chuyển với hành khách nào. Do đó về nguyên tắc, anh sẽ không nhận được sự bồi thường từ phía bảo hiểm.

Bảo hiểm Liberty và Grab ký thỏa thuận hợp tác để bảo vệ cả tài xế lẫn hành khách.

Bảo hiểm Liberty và Grab ký thỏa thuận hợp tác để bảo vệ cả tài xế lẫn hành khách.

"Tuy nhiên, công ty chúng tôi đã quyết định hỗ trợ đặc biệt cho trường hợp này nhằm chia sẻ rủi ro đã không may xảy ra với anh Thiện”, đại diện Bảo hiểm Liberty cho hay.

Hiện, ngoài dịch vụ vận chuyển hành khách thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Grab cũng đã ký kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty bảo hiểm Liberty. Theo đó, Liberty sẽ chịu trách nhiệm bồi thường với hạn mức 5 triệu đồng cho mỗi chuyến hàng trên các phương tiện của Grab.

Thời gian tới, Liberty sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ, tối đa quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhằm đem tới sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho phương tiện xe máy hiện bất kể người dân nào cũng có thể mua dễ dàng chỉ với một click chuột tại website của công ty. Chủ sở hữu xe máy chỉ phải trả từ 66.000 đồng mỗi năm là hoàn toàn yên tâm được bảo vệ trước những rủi ro. Quyền lợi bảo hiểm được nhận lên đến 100 triệu đồng.

Cũng tại website bán hàng trực tuyến của Liberty, khách hàng có thể chọn mua các gói sản phẩm bảo hiểm khác như: bảo hiểm xe ôtô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người... với các chương trình quà tặng khuyến mãi hấp dẫn.

Thanh Thư

 
 

Người Việt chuyển 3 tỷ USD mua bất động sản tại Mỹ bằng cách nào

Số tiền 3 tỷ USD đã được người Việt chi để mua bất động sản tại Mỹ, theo chuyên gia, có thể phần lớn được chuyển qua đường không chính thức.