Thứ bảy, 9/10/2010 | 09:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ bảy, 9/10/2010 | 09:19 GMT+7

Bồ sếp làm nhiễu công sở

Sếp rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, nhân viên bị mắng vô cớ... nhiều doanh nghiệp đã bị xáo trộn nhân sự, kinh doanh ảnh hưởng kể từ khi "bóng hồng lạ" của sếp xuất hiện.
> Vợ sếp đánh ghen \ Sếp cặp bồ

Giữ vị trí phó giám đốc một đơn vị nhà nước và được đánh giá là có năng lực, mẫn cán, anh Quang đột ngột thông báo chuyển công tác. Vị trí mới dù không màu mỡ cũng chẳng nhàn nhã nhưng anh vẫn thấy vui phơi phới. Ai hỏi, anh Quang chỉ cười rằng lâu lâu cũng phải thay đổi không khí cho mới. Thế nhưng, chỉ riêng anh và một số đồng nghiệp thân thiết biết - việc từ bỏ công việc đã gắn bó gần 15 năm xuất phát từ chỗ không chịu nổi sự tác quái của "giai nhân" sếp lớn.

Kể từ khi "trát" ở trên dội xuống thông báo bổ sung người ở vị trí quản lý nhân sự, anh Quang đã linh tính điều chẳng lành. Bởi lẽ, người đảm nhận vị trí nhân sự là một cô gái khá trẻ, từng nhảy việc tới 8 lần và nghe đâu đang là bồ của sếp lớn.

Chỉ sau một tuần cô gái trẻ xuất hiện, không khí tại công ty gần như thay đổi hoàn toàn. Tất cả các vị trí chủ chốt trong công ty đều bị soi và được cập nhật cho sếp ở trên một cách chi tiết nhất. Ngay cả chuyện ai đi đâu, làm gì, ngủ gật hay đến muộn giờ họp đều được ghi lại và đưa ra nhận xét đầu tuần.

Không khí ảm đạm bao trùm khắp công ty. Và một tháng sau đó, lần lượt các vị trí trưởng các bộ phận, thậm chí phó giám đốc... được "nàng" đề xuất thay đổi với rất nhiều lý do được coi là chính đáng và đánh vào ý thức. Lúc bấy giờ, tuy chưa bị "sờ tới" nhưng sếp Quang lờ mờ nhận ra rằng cái ghế của mình cũng sắp lung lay.

Quả nhiên, tháng thứ 2 kể từ khi "bóng hồng" xuất hiện, anh Quang được bắn tin không phù hợp với vị trí này. Chán nản, anh xin nghỉ phép một tháng và trong thời gian đó anh đã nộp đơn tới một doanh nghiệp khác.

Mới đây, nhân sự một doanh nghiệp thuộc ngành kinh doanh vận tải cũng bị đảo lộn. Các vị trí trưởng, phó phòng, giám đốc trung tâm, lần lượt bị luân chuyển... Sóng gió ập đến công ty này cách đây chỉ nửa năm khi một nàng "chân dài mắt biếc" được sếp trên gửi gắm và cho giữ vị trí phó phòng kinh doanh.

Với một doanh nghiệp nhà nước thuộc hàng "vừa và nhỏ", việc có tới 4 phó phòng kinh doanh đã là bất bình thường. Đằng này, một trong số vị trí vốn được coi then chốt lại giao cho người không có kinh nghiệm, lại tốt nghiệp trường văn hóa nghệ thuật... "Hầu hết, anh em trong công ty đều cảm thấy không phục. Và không phục, ắt khó tránh khỏi chuyện lời ra tiếng vào", một cán bộ làm việc trong công ty nhận xét.

Nửa tháng sau đó, công ty bắt đầu xuất hiện một loạt đơn thư tố cáo. Tất cả đều là nặc danh nhưng lại khui ra rất nhiều chuyện thâm cung bí sử trong công ty. Từ chuyện sếp tổng đi công tác ở khách sạn 6 sao với các dịch vụ vượt quá tiêu chuẩn, đến việc sếp phó vào cuộc họp với mặt đỏ tưng bừng, nồng nặc mùi rượu...

Thậm chí, chuyện bí thư Đảng bộ công ty không tìm thấy thẻ Đảng viên cũng được thư nặc danh phân tích mổ xẻ, kèm theo lời nhận xét rằng: Đây là người thiếu ý thức và không xứng đáng giữ vị trí chủ chốt... Không ai nói ra nhưng tất thảy đều biết tác giả của những bức thư này là cô phó phòng xinh đẹp mới về công ty.

Những ngày sau đó, liên tiếp các biến cố xảy ra. Các đoàn thanh tra ngành tới công ty làm việc, rồi lần lượt các vị trí then chốt bị thay đổi. Giám đốc trung tâm xuống làm nhân viên, người ở nơi khác về điều hành. Tất cả những người từng lớn tiếng phản đối "người đẹp" đều nằm trong diện luân chuyển công tác. Và nghiễm nhiên, "bóng hồng" của sếp từ chỗ phó phòng được cân nhắc lên vị trí trưởng phòng và lăm le lên chức phó giám đốc.  

Lâu nay việc bồ sếp được cài cắm nơi công sở vốn là không phải là chuyện hiếm. Có người tế nhị và trân trọng công việc thường giữ gìn hình ảnh của mình và cả của sếp. Thế nhưng, cũng không ít trường hợp sếp biết rõ người đẹp đang lạm quyền nhưng vẫn không dám phản ứng. Phần vì sợ mất lòng người đẹp, phần vì "há miệng thì mắc quai" nhỡ nàng nổi giận nói năng linh tinh thì cái ghế của mình cũng bị ảnh hưởng.

Mới đây, trong cuộc họp báo của một doanh nghiệp thuộc ngành công thương, cả chủ và khách đều cảm thấy ngỡ ngàng trước việc một cô nàng cứ lẽo đẽo theo sếp như hình với bóng. Chưa hết, trong lúc chủ trì cuộc họp, giữa lúc căng thẳng nhất, cô gái đột nhiên tiến về chỗ sếp và ghé sát tai thì thầm chuyện gì đó. Sự thân mật quá mức khiến không chỉ vị sếp đang chủ trì cuộc họp mà tất thảy những người có mặt đều thấy chướng mắt. Nực cười nhất là khi sếp càng lùi ra xa, người đẹp càng xích lại gần. Vụ thì thầm kéo dài tới 10 phút khiến cho cả chủ, khách đều phải chờ, và mặt sếp thì đỏ gay lên vì ngượng.

Cuộc họp báo thất bại thảm hại. Ông sếp sau cú bị người đẹp động chạm đã tỏ ra mất bình tĩnh và trả lời các câu hỏi theo kiểu câu được câu mất. Chẳng lâu sau đó, chuyện sếp giấu bồ tại cơ quan bị bại lộ kèm theo những giai thoại mà chỉ những người trong cuộc mới biết rõ thực hư...

Phan Linh Anh

 
 
 
 
Giá hộp sữa Nhật mà chị Trâm vẫn mua cho con tăng từ 540.000 đồng lên 580.000 đồng do đồng yen"tăng giá chóng mặt" theo lời giải thích của chủ hàng.
Mức thu nhập này sau khi trừ chi phí hàng tháng thì vợ chồng tôi còn dư khoảng 15 triệu đồng. Hiện tại chúng tôi có khoản tiền mặt 300 triệu đồng nữa, vậy có nên vay thêm tiền mua nhà chung cư nội thành để ở hay là mua đất ngoại thành?
Theo ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Liên bang Nga, doanh nghiệp trong nước bỏ lỡ nhiều cơ hội kinh doanh với đối tác Nga vì thiếu thông tin.
Được hợp tác bởi:
Người đặt mua thành công nhà tại tiểu khu Botanic Gamuda Gardens sẽ được tặng gói thiết kế nội thất lên tới 50 triệu đồng và gói hoàn thiện nội thất từ 300 triệu đồng đến hai tỷ đồng.
Từ khi thị trường chứng khoán lao dốc giữa tháng 6, làm bốc hơi 5.000 tỷ USD vốn hóa,​ Chính phủ Trung Quốc đã áp dụng rất nhiều biện pháp để cứu vãn.
Với diện tích chỉ 5.000 m2, nhưng anh Nguyễn Thanh Hải ở làng hoa Thái Phiên (Lâm Đồng) thu về hơn một tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng hoa cúc kim cương.