Thứ bảy, 9/6/2012 | 06:07 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/6/2012 | 06:07 GMT+7

Chi triệu USD mua sự an toàn

Vì an toàn của bản thân và gia đình, giới siêu giàu không tiếc tay chi cho các thiết bị an ninh tối tân. Trong đó, hầm trú ẩn hay hệ thống chống tên lửa có giá tới cả triệu USD.
>Thú tiêu tiền của tỷ phú giàu nhất nước Nga
>Triệu phú gấp tiền ném 'cho vui'

Đối với một người Mỹ bình thường, lắp chuông báo động là quá đủ để bảo đảm an toàn cho nhà cửa. Nhưng với giới siêu giàu - những người thường xuyên lo lắng về khủng bố, cướp biển hay bắt cóc, thì không chỉ nhà cửa, mà cả du thuyền, máy bay cũng được trang bị kĩ đến tận răng. Và dĩ nhiên, giá của những thiết bị này cũng rất trên trời.

1. Thiết bị an ninh cơ bản

high-tech-security-safecore-551542-13708

Chi phí: 150.000 USD

Các thiết bị chống đạn, chống bom sẽ được lắp đặt trên cửa, tường, trần và sàn nhà. Vì vậy, toàn bộ biệt thự, kể cả phòng tắm cũng đều được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Chúng sẽ khiến căn nhà trở thành một pháo đài bất khả xâm phạm và những người sống trong đó có thể an tâm đi lại tự do mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

2. Camera an ninh

high-tech-security-command-center-242753

Giá: 150.000 USD

Sau khi được trang bị cơ bản, một phòng chuyên dụng trong căn nhà sẽ được dành riêng để theo dõi an ninh. Từ trong này, người ta có thể theo dõi động tĩnh của cả biệt thự thông qua một chiếc máy tính kết nối với hệ thống camera đặt khắp nơi. Vì vậy, khi có chuyện xảy ra, những người trong nhà có thể liên lạc với nhau và triển khai các biện pháp an ninh cần thiết.

3. Súng ngầm

high-tech-security-shotgun-462607-137089

Hệ thống này nhìn bề ngoài thì vô hại, nhưng thật ra lại là một vũ khí chết người. Ẩn bên trong tường và trần nhà là những thiết bị ngắm bắn tiên tiến, có thể bắn ra một lúc 15 viên nếu được kích hoạt. Thiết bị này có thể được triển khai từ xa và đòi hỏi phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hoạt động.

4. Thiết bị phun sương

high-tech-security-fog-147158-1370890280

Giá: 7.000 - 10.000 USD

Đây là vũ khí rất nhân đạo vì nó chỉ phun hơi gây mê hoặc hơi cay vào không khí để ngăn chặn những vị khách không mời mà đến. Thiết bị này có thể điều khiển từ xa và hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của cả những người bình thường.

5. Sân bay trên nóc nhà

high-tech-security-heliport-662740-13708

Giá: 60.000 - 100.000 USD

Đây chính là lối thoát hiểm cấp tốc của nhà giàu - sân bay trực thăng ngay trên nóc nhà. Địa điểm này được thiết kế rất đặc biệt để chống chịu được động đất và hỏa hoạn. Khi không thể di chuyển bằng đường bộ, nơi này sẽ cho phép họ sơ tán nhanh chóng. Hơn nữa, người ta còn thiết kế một vòi nước chữa cháy tại đây để giúp trực thăng cứu hộ dập lửa khi xảy ra hỏa hoạn.

6. Thiết bị chống khí độc

high-tech-security-shower-528919-1370890

Giá: 5.000 USD

Được gắn vào vòi hoa sen, thiết bị này sẽ phun dung dịch lọc sạch trong trường hợp ngôi nhà bị tấn công bằng vũ khí sinh học. Với mức giá 5.000 USD, công nghệ này hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của cả những người bình thường.

7. Hầm trú ẩn NBC

high-tech-security-nbc-shelter-208145-13

Giá: Từ 50.000 USD đến hàng triệu USD.

Thiết bị xa xỉ này được dùng để chống lại các cuộc tấn công sinh học, hóa học, hay thậm chí là nguyên tử. Nó được đặt sâu 6 mét dưới lòng đất và có cửa chống đạn. Nếu người dùng muốn ra ngoài khi xảy ra thảm họa, họ có thể dùng mặt nạ chống độc, quần áo và bình dưỡng khí được đặt sẵn trong hầm. Nơi này thậm chí còn có cả một phòng riêng đựng champagne nữa. Tuy nhiên, những người trả tiền nhiều hơn không có nghĩa là sẽ nhận được sự bảo vệ tốt hơn, họ chỉ có thể hưởng thụ cuộc sống thoải mái hơn nếu phải ở trong đây lâu dài.

8. Thiết bị chống tên lửa

high-tech-security-anti-missile-367775-1

Giá: 1 triệu USD

Nếu người giàu muốn đi du lịch, họ sẽ sử dụng những chiếc máy bay riêng như Gulfstream G4. Khi đang trong hành trình, máy bay này được trang bị hệ thống phát hiện tên lửa. Nó có khả năng vô hiệu hóa khả năng quét hồng ngoại của kẻ tấn công.

9. Pháo đài nổi

high-tech-security-yacht-131098-13708903

Giá: 250.000 - 500.000 USD

Các siêu du thuyền của tỷ phú đều được trang bị tối đa để tránh cướp biển và khủng bố. Vì vậy, ý tưởng của họ là biến món đồ siêu xa xỉ của mình thành một pháo đài nổi. Những chiếc du thuyền này được trang bị kính chống đạn và có đủ thức ăn trong vòng hai đến ba ngày. Chúng còn được trang bị hệ thống liên lạc tiên tiến để chủ nhân có thể báo cảnh sát đến trợ giúp.

10. Máy phát hiện bước chân

high-tech-security-footstep-407005-13708

Giá: 30.000 USD

Vì kích cỡ của một số siêu du thuyền, những kẻ bắt cóc có thể dễ dàng lẻn vào boong mà không bị ai bắt gặp. Đó là lý do vì sao các tỷ phú muốn lắp đặt thiết bị này. Nếu có bất cứ ai bước chân lên boong, hệ thống sẽ báo động cho toàn bộ nhân viên và ngay lập tức các camera sẽ đồng loạt hướng đến nơi bị phát hiện.

Hà Thu (theo CNBC)

 
 

Gửi tiền ngân hàng thế nào lợi nhất?

Có tiền nhàn rỗi và muốn gửi ngân hàng hưởng lãi nhưng đắn đo không biết làm thế nào để thu được mức sinh lợi cao nhất là băn khoăn của nhiều người. Bạn thử làm những trắc nghiệm dưới đây để có thể phần nào tìm ra giải pháp.

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Tranh cãi quanh khoản thưởng cổ phiếu cho nhân viên

Phát hành cổ phiếu thưởng cho cán bộ, nhân viên được lãnh đạo nhiều doanh nghiệp coi là biện pháp giữ người tài, song lại khiến nhiều cổ đông lo ngại vì ảnh hưởng đến quyền lợi.

Xuân Mai Complex mở bán đợt 2

Các căn hộ Xuân Mai Complex có diện tích từ 47m2 đến 80m2, đầy đủ nội thất và tiện ích cao cấp đang chào bán với giá từ 17 triệu đồng một m2, bao gồm VAT.

Những điều ít biết về thời thơ ấu của Steve Jobs  

Khi còn đi học, ông từng đặt thuốc nổ dưới gầm bàn giáo viên, thực tập tại HP năm 12 tuổi và nghèo đến nỗi phải bán vỏ chai để lấy thức ăn.

Quỹ đầu tư Singapore 'săn tìm' Fintech Việt

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.