Thứ tư, 24/6/2015 | 00:10 GMT+7
|
Thứ tư, 24/6/2015 | 00:10 GMT+7

Chuyển nhượng ôtô ngoại giao được hưởng thuế suất ưu đãi

Thủ tướng vừa đồng ý cho phép ôtô ngoại giao chuyển nhượng được áp dụng chính sách thuế như với hàng hóa nhập khẩu, theo đề nghị của Bộ Tài chính.

Để tháo gỡ khó khăn cho việc chuyển nhượng xe ngoại giao nhập khẩu đã qua sử dụng, Thủ tướng đồng ý đề nghị về chính sách thuế của Bộ Tài chính. Cụ thể, ôtô được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tạm nhập khẩu trước ngày 1/11/2013, nay chuyển nhượng sẽ được áp dụng chính sách thuế như đối với hàng hóa nhập khẩu, tạm nhập khẩu miễn thuế nay thay đổi mục đích sử dụng khác. Số thuế nhập khẩu không phải áp dụng thuế hỗn hợp mà được tính bằng giá tính thuế nhân thuế suất.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng đồng ý giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Ngoại giao yêu cầu các cơ quan đại diện ngoại giao thống kê số lượng xe đã tạm nhập khẩu trước ngày 1/11/2013.

Ngân Hà

 
 
 
 

10 cách giúp bạn tiêu tiền thông minh nhất  

Bạn nên hiểu giữ được bao nhiêu tiền quan trọng hơn là kiếm được bao nhiêu, hạn chế dùng thẻ tín dụng và đừng tiếc tiền bảo hiểm.

Ba Lan khó khăn vì quá ít người thất nghiệp

Tỷ lệ thấp nghiệp ở mức thấp kỷ lục là một vấn đề lớn với các nhà hoạch định chính sách Ba Lan và cũng là một tín hiệu xấu với nền kinh tế này.