Thứ sáu, 13/1/2012 | 08:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/1/2012 | 08:00 GMT+7

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec - đẳng cấp và chất lượng

Sự kiện Tập đoàn Vingroup khánh thành Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec vào ngày 7/1 chỉ sau 10 tháng 8 ngày thi công đã thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân Thủ đô và cả nước.

Cũng như bất cứ công trình nào mang "họ nhà Vin", Bệnh viện Vinmec do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư vừa khánh thành, đã gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 2,5 hecta, bao gồm 2 tầng hầm và 7 tầng nổi, Vinmec nổi bật bởi kiến trúc hiện đại và thiết kế khoa học. Tất cả các không gian trong bệnh viện đều được kết nối với nhau và được trang bị đồng bộ hệ thống màng lọc bụi và vi khuẩn chuyên dụng, nhằm đảm bảo một môi trường khép kín, theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới.

Khuôn viên sạch và xanh tại Vinmec.

Khuôn viên sạch và xanh tại Vinmec.

Với quy mô trên 600 phòng bệnh và phòng khám, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn, được trang bị nội thất đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đặc biệt, Vinmec có 25 phòng VIP tiện nghi và hai phòng President suite sang trọng không kém gì các khách sạn lớn trên thế giới. Ngoài ra, khuôn viên bệnh viện được phủ mát bởi vườn cây xanh sinh thái, giúp người bệnh luôn được hưởng không khí trong lành và yên tĩnh để sớm phục hồi sức khoẻ.

Đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp to lớn cho ngành Y tế của bệnh viện Vinmec nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung, tại buổi lễ khánh thành bệnh viện, bà Nguyễn Kim Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ: "Khi đi tham quan và kiểm tra bệnh viện, chúng tôi rất hài lòng về đẳng cấp chất lượng, hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị của Vinmec. Đây thực sự là một Bệnh viện - Khách sạn đạt chuẩn 5 sao quốc tế và hoàn toàn có thể sánh với những bệnh viện cao cấp tại Singapore hay Thái Lan, Trung Quốc…

Với hệ thống hạ tầng, trang thiết bị tối tân và đồng bộ, cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, lại được điều hành bởi những chuyên gia quản lý giỏi, tôi tin rằng Vinmec sẽ là địa chỉ tin cậy, đáp ứng nhu cầu y tế chất lượng cao của người dân Thủ đô và cả nước".

Phòng bệnh nhân được trang bị hiện đại và tiện nghi.

Phòng bệnh nhân được trang bị hiện đại và tiện nghi.

Không chỉ thể hiện ở cơ sở vật chất hoành tráng, đẳng cấp họ nhà Vin còn được khẳng định qua việc các trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới như: Beckman Coulter (Mỹ), Steris (Mỹ), GE (Mỹ), Hill-Rom (Mỹ), Siemens Healthcare (Đức), Drager (Đức), Olympus (Nhật Bản), Swisslog (Thụy Sĩ)... Vinmec là bệnh viện đi đầu tại Việt Nam sở hữu những thiết bị tối tân và đồng bộ như: máy chụp mạch hai bình diện; máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân 3.0 Tesla; máy chụp cắt lớp 128 lớp; hệ thống vận chuyển tự động bằng khí nén; hệ thống dây truyền xét nghiệm tự động…

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên đẳng cấp của Vinmec chính là đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Nhờ danh tiếng và chế độ đãi ngộ của chủ đầu tư, chỉ trong thời gian ngắn, Vinmec đã quy tụ được một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Gần 90% các bác sĩ của Vinmec đạt trình độ trên đại học, số lượng giáo sư và phó giáo sư chiếm gần 20%, tiến sĩ y dược học gần 30%, thạc sĩ 40%... còn lại đều là các bác sĩ chuyên khoa I và II. Bên cạnh đó, để đánh giá cao tầm quan trọng của công tác điều dưỡng, Vinmec đã xây dựng quy trình điều dưỡng chuẩn mực quốc tế, với một đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp có trình độ từ cao đẳng đến trên đại học và được đào tào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường dịch vụ cao cấp trong và ngoài nước.

Máy chụp cộng hưởng từ hiện đại và tân tiến.

Máy chụp cộng hưởng từ hiện đại và tân tiến.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: "Xây dựng bệnh viện vốn là tâm nguyện ấp ủ từ lâu của chúng tôi. Đây không chỉ là hoạt động đầu tư đơn thuần mà còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, là hành động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương của Đảng - Nhà nước về xã hội hoá công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao an sinh xã hội và phát triển nền y tế Việt Nam tiên tiến, hiện đại".

Cũng xuất phát từ chữ tâm trong sáng và nhất quán luôn được Vingroup đề cao, nhân dịp khánh thành bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup cũng cho triển khai hoạt động khám chữa bệnh miễn phí với chi phí 50 tỷ đồng tại Vinmec. Ngoài ra, Vingroup cũng trao cho Bộ Y tế 50 tỷ đồng tiền tài trợ bao gồm: 30 tỷ đồng để góp phần xây dựng cơ sở mới nhằm giảm tải cho Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai; 20 tỷ đồng xây dựng và vận hành 10 trạm xá ở vùng sâu vùng xa nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân ở đây, cũng như giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện hiện nay.

(Nguồn: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec)

 
 

Việt Nam chính thức có đề án quản lý bitcoin

Đề án hoàn thiện khung pháp lý quản lý các loại tiền ảo, tiền điện tử vừa được ban hành, hé lộ khả năng loại tiền này sớm được công nhận.