Thứ năm, 10/12/2015 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 10/12/2015 | 08:00 GMT+7

Bình xăng con Centa hiệu quả cho xe gắn máy

Xe chạy không vọt, máy nổ không đều, mất garanti, chảy xăng dư, hao xăng... là những dấu hiệu cho thấy bình xăng con (bộ chế hòa khí) đang xuống cấp, hao mòn, cần được phục hồi hoặc thay mới.

Ở góc độ kỹ thuật, việc phục hồi sẽ khiến các bộ phận trong bình xăng con khít nhau như ban đầu, từ đó việc điều chỉnh xăng, gió sẽ dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, không phải bình xăng con nào phục hồi xong đều đạt hiệu quả như mong đợi vì điều này còn tùy thuộc vào mức độ xuống cấp của thiết bị. Đối với xe đã sử dụng một thời gian dài, việc phục hồi không còn hiệu quả thì thay mới là giải pháp cần thiết. Tùy theo khả năng tài chính, người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau mà không nhất thiết phải chọn bình mới. 

binh-xang-con-centa-hieu-qua-cho-xe-gan-may

Bình xe tay ga.

Hiện nay, thị trường có nhiều sản phẩm thay thế hiệu quả, trong đó có bình xăng con Centa do Công ty Thành Đạt sản xuất đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác, tiết kiệm xăng cao và chi phí hợp lý. Với 40 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí cùng công nghệ, máy móc tân tiến từ Nhật Bản và nguyên vật liệu cao cấp, bình xăng con Centa đã đạt đến độ chuẩn xác và có độ bền tốt. Sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy sử dụng và bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền.

Bình xăng con Centa 100cc đã được Vinacontrol - công ty giám định lớn và có uy tín tại thị trường Việt Nam cấp giấy chứng nhận "Sản phẩm ít hao xăng - 67km trên một lít xăng" với khả năng tăng tốc nhanh và có độ bền cao. Công ty hiện có hơn 200 đại lý trong cả nước và đã xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Indonesia…

binh-xang-con-centa-hieu-qua-cho-xe-gan-may-1

Bình xe Dream.

Sản phẩm được các công ty lắp ráp xe máy, thợ sửa xe và các chuyên gia trong lĩnh vực xe máy đánh giá cao vì nhiều ưu điểm như mạnh máy, garanti nhuyễn (xe chạy êm), tiết kiệm xăng... Centa hiện có hơn 19 loại sản phẩm khác nhau từ 50 đến 175 phân khối - đáp ứng được cho hầu hết các dòng xe máy như Honda với Dream, Wave, Future, RS, Win, Cub, 67, DD; Yamaha với Sirius, Jupiter, Taurus; Suzuki (Viva, Smash, Revo), Max Kawasaki và xe tay ga.

binh-xang-con-centa-hieu-qua-cho-xe-gan-may-2

Bình xe Nouvo.

Có mặt trên thị trường vào đầu tháng 4, bình xăng con Dream phiên bản mới có ưu điểm như tiết kiệm xăng hơn: xe chạy trong nội thành đạt 55km một lít xăng, chạy đường trường đạt 70km trên một lít xăng. Tăng tốc mạnh máy hơn 3-5%, đốt sạch hơn và giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, bình xăng con xe tay ga Centa được sử dụng lắp cho các loại xe như Attila, @Stream, Spacy, Esky, Piaggio Fly, Vespa LX 125cc-150cc, các xe tay ga Trung Quốc 125cc-150cc, Dylan, SH… với các ưu điểm: garanti nhuyễn, xe chạy êm; mạnh máy; tiết kiệm xăng tương đương hoặc hơn thiết kế ban đầu của xe.

Anh Mận, chủ một tiệm sửa xe gắn máy trên đường Nguyễn Chí Thanh quận 5, TP HCM đánh giá: "Bình xăng con tay ga Centa chạy ngọt, garanti nhuyễn, không hao xăng. Tiệm tôi cũng đã lắp cho nhiều khách hàng đi rất vừa ý với mức tiêu thụ xăng đạt 35km một lít trở lên tùy xe. Tôi còn lắp bình xăng con tay ga Centa cho chính chiếc Vespa 150 Piaggio đang đi. Xe chạy được gần 40km mới hết một lít xăng khi đi trong thành phố".

Sản phẩm có giá bán và công lắp chỉ hơn 600.000 đồng là giải pháp tiết kiệm xăng thiết thực và kinh tế. Tiếp nối thành công của bình xăng con tay ga, vào tháng 8 vừa qua, công ty đã cho ra đời bình xăng con dành cho xe Nouvo, được khách hàng đón nhận và phản hồi tích cực.

Liên hệ: Công ty Thành Đạt
Địa chỉ: 235-237 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP HCM.
ĐT: (08) 3957 1610. Hotline: 0938 115 655 hoặc 0903 332033. Website: www.centacarburetor.com
Sản phẩm đã có mặt tại các cửa hàng sửa chữa xe gắn máy trên toàn quốc.

(Nguồn: Công ty Thành Đạt)

 
 

Hoang tàn ở 'Thành phố Mặt trời'  

Được kỳ vọng là đòn bẩy cho Tây Ninh, nhưng sau gần 20 năm, nhiều công trình tại khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài rơi vào cảnh hoang tàn.

Những người Nhật hơn 80 tuổi vẫn đi làm  

Không muốn rảnh rỗi hoặc vì cần thêm thu nhập ngoài lương hưu, ngày càng nhiều người già ở Nhật cặm cụi đi làm mà không tính đến tuổi nghỉ.