Thứ hai, 4/6/2012 | 10:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ hai, 4/6/2012 | 10:40 GMT+7

Chương trình thạc sĩ tài chính và marketing của CFVG

Các chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính và marketing của CFVG đều do các đối tác thuộc các trường đào tạo kinh doanh lớn ở châu Âu cấp bằng, do các giảng viên quốc tế có uy tín giảng dạy.

CFVG sẽ có buổi giới thiệu tuyển sinh hai chương trình thạc sĩ chuyên ngành vào lúc 18h ngày 8/6, tại tầng 5 - nhà D2, Trường Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng/Trần Đại Nghĩa, Hà Nội; CFVG TP HCM, Đại học Kinh tế TP HCM, số 54, Nguyễn Văn Thủ, quận 1, TP HCM. Thời hạn đăng ký xét hồ sơ và phỏng vấn của cả hai chương trình này vào ngày 29/6.

Cả hai chương trình thạc sĩ chuyên ngành đều có sự tham gia của Trường ESCP Europe, hiện đứng thứ ba thế giới về chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị (theo xếp hạng của Financial Times năm 2011). Trường đã đào tạo nên hàng loạt CEO và lãnh đạo chính phủ của Pháp.

Chương trình thạc sĩ marketing bán hàng và dịch vụ (MMSS) của CFVG do hai Trường ESCP Europe và IAE Paris, Trường Kinh doanh Sorbonne thuộc Đại học Paris Panthéon-Sorbonne, một trong những trường đại học lâu đời trên thế giới cấp bằng. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu về marketing.

Các học viên chương trình Thạc sỹ Marketing MMSS cùng Đồng giám đốc chương trình MMSS của CFVG Christian Michon (ESCP Europe

Các học viên chương trình thạc sĩ marketing MMSS cùng đồng giám đốc chương trình MMSS của CFVG Christian Michon (ESCP Europe).

Chương trình MMSS bao gồm 14 môn học chính, thời lượng 30 giờ, trong đó 24 giờ với các giáo sư quốc tế đến từ các Trường IAE Paris và ESCP Europe và 6 giờ chuyên đề với các nhà quản lý cấp cao ở Việt Nam. Chương trình áp dụng một phương pháp tiếp cận tổng hợp về marketing, bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau như: hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu marketing, quản trị thương hiệu, tổ chức chuỗi phân phối và bán lẻ, marketing B2B… Bằng thạc sĩ MMSS là bằng đôi: bằng Master 2 (Theo hệ thống giáo dục Pháp) do trường Kinh doanh Sorbonne cấp và bằng thạc sĩ do Trường ESCP Europe và IAE Paris đồng cấp.

Chương trình thạc sĩ kinh tế ngân hàng và tài chính (MEBF) của CFVG bắt đầu mở từ năm 2003 thông qua quan hệ hợp tác giữa CFVG và hai trường đối tác là Đại học Tổng hợp Paris Dauphine và ESCP Europe (hai đơn vị cấp bằng cho chương trình này). Trường Paris-Dauphine hiện được xếp hạng trường đào tạo kinh doanh tốt thứ năm của Pháp (xếp hạng năm 2011) và cũng nổi tiếng là một trong những trường có đầu vào khó của quốc gia này.

Chương trình MEBF từ lâu đã khẳng định được uy tín và chất lượng trong ngành tài chính Việt Nam. Bằng thạc sĩ được cấp bởi hai trường vốn có những thế mạnh riêng về tài chính ngân hàng và tài chính doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia tài chính quốc tế, nội dung khóa học chuyên sâu, thực tiễn. Nhiều học viên tốt nghiệp hiện đang nắm giữ những vị trí chiến lược trong các ngân hàng, công ty chứng khoán và tập đoàn tài chính lớn như: Vietcombank, HSBC, Citibank, PG Bank, VIS securities, Vietcombank Securitities, Bao Viet Fund Management, PriceWaterHouseCooper…

Các ứng viên của chương trình MEBF của CFVG thường là các nhà quản lý trẻ, các cán bộ tài chính đến từ các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán… với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính.

Chương trình có ba nội dung chính: cung cấp cho các học kiến thức sâu rộng về các quy luật tài chính và đầu tư hiệu quả trên các thị trường vốn; xây dựng năng lực hiện đại cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức trong khối tài chính; phát triển các kỹ năng tài chính công ty để phục vụ các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp.

Giáo sư, tiến sĩ Joel Métais (Paris Dauphine), Đồng giám đốc chương trình Thạc sỹ Tài chính MEBF của CFVG).

Giáo sư, tiến sĩ Joel Métais (Paris Dauphine), đồng giám đốc chương trình thạc sĩ tài chính MEBF của CFVG.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, cả hai chương trình MMSS và MEBF thường xuyên tiếp nhận phản ánh của các học viên về chất lượng giảng viên, cũng như cố gắng cập nhật chương trình học cho phù hợp với thực tiễn Việt Nam và quốc tế. Ví dụ, chương trình MEBF năm 2012 đã đưa vào môn thị trường hàng hóa là một lĩnh vực rất mới, nhưng có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam. Còn giáo sư môn B2B của chương trình MMSS, ông Marc Diviné, cũng đồng thời là một chuyên gia có tiếng của Pháp về mạng xã hội.

Để đăng ký xét tuyển, bạn có thể điền thông tin đăng ký tại http://ecampus.cfvg.org. Hạn đăng ký tuyển sinh cho năm nay đến ngày 29/6. Thủ tục xét tuyển bao gồm: một đơn xin xét tuyển đã điền và in từ trang http://ecampus.cfvg.org, một CV, một thư giới thiệu từ cấp trên, đồng nghiệp hay giáo sư của bạn, một thư giải thích vì sao bạn chọn học chương trình thạc sĩ chuyên ngành, bản sao có công chứng bằng, 3 ảnh hộ chiếu và 105.000 đồng lệ phí tuyển sinh. Phỏng vấn sẽ diễn ra trong tháng 7, do các giáo sư phụ trách chương trình thực hiện. Khóa học bắt đầu vào tháng 10.

Để biết thêm thông tin, tại Hà Nội, bạn liên hệ với chương trình MEBF và MMSS của CFVG Hà Nội, qua số điện thoại (84 4) 3 869 10 66 ext. 12, hoặc (+84 9) 12 052 459 và email: thuphuong@cfvg.org. Tại TP HCM, bạn liên hệ với CFVG TP HCM qua số điện thoại (84 8) 3824 1080, email: http://vnexpress.net//leco@cfvg.org (MEBF); http://vnexpress.net//nhunguyen@cfvg.org (MMSS). Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web http://vnexpress.net//www.cfvg.org để biết thêm thông tin.

(Nguồn: CFVG)

 
 
Trải qua khoảng thời gian dài lăn lộn với nhiều nghề mưu sinh, đích đến mà ông Lập tâm huyết nhất là làm năng lượng sạch trên chính vùng đất cát nhiều nắng gió của miền Trung. 
Giá đôla trong ngân hàng chiều nay giảm hơn 200 đồng (gần 1%) so với buổi sáng, còn ngoài thị trường tự do, giá thu mua cũng xuống dưới 22.250 đồng.
Sau gần 15 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Nick Clements có cơ hội chứng kiến cách các ngân hàng hoạt động và kiếm tiền, từ đó rút ra nhiều bài học.
Khi "cơn sốt" sau kết quả đàm phán thành công dần hạ nhiệt, nhà đầu tư bắt đầu nhận ra cần chờ đợi lâu hơn những tác động từ TPP lan tỏa vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tôi có khoản tiền dư giả nhờ chốt lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, nhận thấy bất động sản sôi động, thanh khoản cao nên muốn đầu tư. Tôi nên chọn căn hộ khu vực nào để sinh lời tốt? Đỗ Thành Lâm, TP HCM
Sau khi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc đàm phán đầu tuần này, giới phân tích bắt đầu tính đến khả năng những người thiệt hại chính từ thỏa thuận – Trung Quốc và châu Âu – có thể hình thành lực lượng trả đũa.