Thứ tư, 9/7/2014 | 09:30 GMT+7
|
Thứ tư, 9/7/2014 | 09:30 GMT+7

Giải pháp quản lý bán hàng giá rẻ thời suy thoái

Thời kỳ kinh tế khó khăn, việc kinh doanh của những công ty lớn nhỏ, cửa hàng đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Hiện nay, điện toán đám mây là mô hình công nghệ, dữ liệu và xử lý thông tin diễn ra trên Internet hữu ích cho các doanh nghiệp.

Kinh tế khó khăn, lượng tiêu dùng giảm sút là hệ quả tất yếu dễ dàng nhận thấy. Áp lực doanh số và lợi nhuận luôn đè nặng lên vai các chủ cửa hàng. Chi phí ban đầu của việc mở cửa hàng bao gồm: thuê địa điểm, mua sắm, trang bị nội thất, quảng cáo, thuê nhân công, vận chuyển… đều khiến các chủ cửa hàng đau đầu khi tính “bài toán kinh tế” của riêng mình. Bên cạnh đó, sức ép còn đến từ việc quản lý bán hàng không chuyên nghiệp. Hầu hết các chủ cửa hàng nhỏ lẻ đều không được đào tạo bài bản về kinh doanh, quản lý, việc thuê người cũng không phải là đối sách lâu dài.  Một giải pháp tốt cần phải bao gồm đủ các yếu tố: chuyên nghiệp, dễ tiếp cận, và đặc biệt là giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

1.JPG

Mô hình công nghệ điện toán đám mây.

Điện toán đám mây là mô hình công nghệ, trong đó dữ liệu và xử lý thông tin diễn ra trên Internet, đang trở thành một xu hướng chính trong quản lý. Có thể kể ra nhiều ưu điểm mô hình này cho người sử dụng: không mất chi phí duy trì cơ sở hạ tầng, liên tục được cập nhật bảo trì, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị … Ngay cả ông lớn trong làng công nghệ như Microsoft cũng nhận thấy xu hướng này và ra những phiên bản “đám mây” cho Microsoft Office của mình.

Tại Việt Nam, điện toán đám mây mới chỉ thực sự nở rộ trong các dịch vụ cá nhân như lưu trữ file. Một trong những ưu điểm lớn của công nghệ này là ở chi phí đầu tư rẻ. Ví dụ, một cửa hàng đầu tư ban đầu khi cài đặt phần mềm bán hàng đơn thuần sẽ cần ít nhất từ 5 đến 10 triệu đồng, nhưng chi phí chưa dừng lại ở con số đó. Máy tính có thể bị nhiễm virut và việc gọi đội bảo trì đến thường xuyên sẽ tốn kém và khiến công việc bán hàng của bạn bị đình trệ. Phần mềm quản lý bán hàng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây không yêu cầu chi phí cài đặt ban đầu, mà áp dụng dạng “thuê bao hàng tháng” khoảng 3.000 đồng một ngày.

2.JPG

Kiot Viet dần trở thành cái tên quen thuộc với những tiểu thương và những người có tư duy bán hàng chuyên nghiệp và hiện đại.

Hầu hết các phần mềm điện toán đám mây khi gặp phải yêu cầu khắt khe về tính ổn định đều đưa ra một phiên bản cài đặt. Tuy vậy, một hướng tiếp cận mới đang được những nhà tiên phong trong điện toán đám mây thúc đẩy là sử dụng công nghệ lưu trữ offline trong chuẩn HTML5. Công nghệ này cho phép một ứng dụng web cũng có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời trên bộ nhớ của trình duyệt và sử dụng được khi không có kết nối mạng. Ví dụ điển hình là ứng dụng Gmail Offline, cho phép bạn đọc mail cũ khi offline.

Tại Việt Nam, những phần mềm quản lý ứng dụng công nghệ điện toán đám mây với giá thành rẻ giúp bán hàng cả khi có hoặc mất kết nối Internet, tiêu biểu như Kiot Viet (http://www.kiotviet.com). Khả năng ổn định cao và không yêu cầu cài đặt ban đầu, cũng không yêu cầu phí bảo trì, Kiot Viet dần trở thành cái tên quen thuộc với những tiểu thương và những người có tư duy bán hàng chuyên nghiệp và hiện đại.

Dùng thử Ki-ốt Việt miễn phí: 1800 6162, hoặc : support@kiotviet.com.

(Nguồn: Ki-ốt Việt)

 
 

Alibaba sắp lớn hơn Amazon

Alibaba sẽ có thể sớm trở thành hãng bán lẻ trực tuyến giá trị nhất thế giới nhờ giá cổ phiếu ngày càng tăng mạnh.