Thứ sáu, 4/5/2012 | 07:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 4/5/2012 | 07:45 GMT+7

Một trải nghiệm mới của cuộc sống số

Hướng tới đối tượng phi biên giới, "Không ai ngăn được cô ấy" là bộ phim trình chiếu trên mạng xã hội đầu tiên ở Việt Nam.

Phim có bối cảnh Việt Nam, diễn viên Việt Nam, do đạo diễn Yang Sun Uk (Hàn Quốc) vừa là đạo diễn, vừa là nhà sản xuất. Đây là bộ phim phát trên Internet nên cũng không có giới hạn về không gian địa lý hay lịch sử, vì vậy, bất kỳ người nào cũng xem được.

Đạo diễn Yang cho biết: "Social movie là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam, và thực tế cũng chưa được thực hiện trên nhiều nước. Đây là dạng phim chỉ dùng để trình chiếu trên mạng xã hội (cụ thể ở đây là hai mạng xã hội Facebook và Zingme). Kỹ thuật social movie cho phép người xem có thể chọn bạn bè từ danh sách bạn bè trên mạng xã hội để chèn vào những khung hình trống (mà đạo diễn và editor đã edit sẵn) trong phim, tạo cho người xem cảm giác như chính bản thân mình là đạo diễn, tự tay trực tiếp tuyển chọn diễn viên cho phim, và được tham gia trực tiếp vào bộ phim. Do có đặc điểm này nên người ta còn gọi social movie bằng một cái tên khác Interactive Movie (phim tương tác). Và tôi hy vọng 'Không ai ngăn được cô ấy' sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam một trải nghiệm mới thú vị của cuộc sống số".

i

Ánh sáng đẹp, tiết tấu nhanh, âm thanh sôi động, diễn xuất tốt, "Không ai ngăn được cô ấy" sau khi trình chiếu tập một vào ngày 26/4, đã được đón nhận nồng nhiệt. Rất nhiều khán giả là mems của thế giới số đã bất ngờ với sự trải nghiệm này, khi mà ảnh của mình và bạn bè có thể được đăng tải bên cạnh những cái title như "Top 10 người thông minh nhất thế giới"...

Dấu ấn của một ekip làm phim người Hàn Quốc (biên kịch, đạo diễn, dựng phim) thể hiện khá rõ trong "Không ai ngăn được cô ấy". "Từ góc máy, cách lấy ánh sáng, cũng như tiết tấu của phim, nhẹ nhàng, trong sáng, hài hước và sảng khoái. Với mục tiêu phi biên giới nên tôi cũng không quá đặt nặng vấn đề triết lý, nhân sinh quan hay vấn đề văn hóa, lịch sử mà chỉ hy vọng qua 15 phút mỗi tập, người xem cảm thấy thoải mái, vui vẻ", đạo diễn Yang nói.

Có nhiều dạng thông điệp khác nhau, có dạng cụ thể chẳng hạn như thông điệp đến từ một quyển sách hay, một câu châm ngôn ý nghĩa khiến người đọc phải suy ngẫm hay có được những trải nghiệm hữu ích nào đó. Nhưng cũng có một dạng thông điệp đơn giản chỉ là tạo nên tiếng cười thông qua một nội dung nào đó. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi bạn cười, cơ thể sẽ tạo ra chất endorphins có tác dụng giảm đau gấp 300 lần morphine, giúp quên đi buồn phiền, và giảm bớt đau đớn về thể xác nếu có. Cơ chế sản xuất endorphins có thể được kích hoạt nếu bản thân người đó cố ý cười, cố ý tạo ra tiếng cười.

"Tôi quan niệm rằng con người ta không chỉ cười vì họ gặp chuyện thú vị trước rồi mới cười sau, mà còn có một dạng tiếng cười được tạo ra do bản thân họ cố gắng để cười ngay cả khi không có gì đáng cười. Nói một cách khác 'Hãy cứ cười trước đã, dù là cười gượng ép, nhưng rồi chuyện khiến bạn cười sẽ được phát sinh ngay sau đó thôi'. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được mục tiêu là đem lại tiếng cười thư giãn cho mỗi khán giả qua mỗi thước phim ngắn dài khoảng 15 phút", đạo diễn Yang bộc bạch.

u

Tuy nhiên, đạo diễn Yang cũng chia sẻ thêm: "Không ai ngăn được cô ấy là một sự thử nghiệm của kỹ thuật làm phim hiện đại mà tôi có trong tay, nhưng cũng là một thử nghiệm của chính bản thân tác giả. Với quan niệm: Sự thất bại nếu đem lại cho mình những kinh nghiệm quý giá để tạo nên thành công trong tương lai, thì đó không thể xem là thất bại, tôi đang sẵn sàng cho những tập tiếp theo của chuỗi phim ngắn social movie đầu tiên tại Việt Nam này".

Tuy nhiên, anh cũng cho biết, những bộ phim tận dụng thế mạnh của Intenet để tạo ra một lượng khán giả không biên giới này sẽ phải đối diện với những khó khăn không nhỏ. Đó là thị hiếu khác nhau, cảm quan khác nhau, ngay trong các vùng miền của một đất nước. Hơn nữa, để lấy được tiếng cười của khán giả, qua một câu chuyện ngắn, bối cảnh hẹp không phải là dễ, đối với bất kỳ đạo diễn nào.

Tập một "Không ai ngăn được cô ấy" bắt đầu được công chiếu trên trên hai mạng xã hội Facebook.com/ilovelotteria và Me.zing.vn/ilovelotteria từ ngày 26/4. Phim dài 3 tập, mỗi tập có thời lượng 10-15 phút. Diễn viên chính: Quý Bình, Nhung Kate.

(Nguồn: QC Cam)

 
 
Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch
Trước nhu cầu tự trồng rau sạch ngày càng cao của người dân, kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Văn Cao (ngụ Quảng Ngãi) đã nghiên cứu và chuyển giao thành công nhiều mô hình trồng rau công nghệ cao, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.  
Những cách để giàu hơn sau một năm
Giữ lại 10% thu nhập mỗi tháng, bán hoặc làm từ thiện những đồ không dùng đến, hay bớt đi du lịch sẽ giúp bạn rủng rỉnh hơn đáng kể.
Thanh khoản lên cao, Vn-Index vượt 570 điểm
Hai sàn chứng khoán đều ngập trong sắc xanh nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch sôi động. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên HOSE phiên hôm nay.
Chủ dự án cấp tập tìm ngân hàng bảo lãnh
Quy định chủ đầu tư có ngân hàng bảo lãnh nếu muốn bán nhà hình thành trong tương lai sẽ có hiệu lực từ 1/7 và được dự báo là cú hích tốt cho thị trường.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ: 'VN sẽ tăng trưởng ấn tượng với TPP'
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách kinh tế và thương mại Charles H. Rivkin cho rằng, trong vòng 10 năm gia nhập TPP, GDP của Việt Nam có thể tăng hơn 30%.