Thứ sáu, 4/5/2012 | 07:45 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ sáu, 4/5/2012 | 07:45 GMT+7

Một trải nghiệm mới của cuộc sống số

Hướng tới đối tượng phi biên giới, "Không ai ngăn được cô ấy" là bộ phim trình chiếu trên mạng xã hội đầu tiên ở Việt Nam.

Phim có bối cảnh Việt Nam, diễn viên Việt Nam, do đạo diễn Yang Sun Uk (Hàn Quốc) vừa là đạo diễn, vừa là nhà sản xuất. Đây là bộ phim phát trên Internet nên cũng không có giới hạn về không gian địa lý hay lịch sử, vì vậy, bất kỳ người nào cũng xem được.

Đạo diễn Yang cho biết: "Social movie là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam, và thực tế cũng chưa được thực hiện trên nhiều nước. Đây là dạng phim chỉ dùng để trình chiếu trên mạng xã hội (cụ thể ở đây là hai mạng xã hội Facebook và Zingme). Kỹ thuật social movie cho phép người xem có thể chọn bạn bè từ danh sách bạn bè trên mạng xã hội để chèn vào những khung hình trống (mà đạo diễn và editor đã edit sẵn) trong phim, tạo cho người xem cảm giác như chính bản thân mình là đạo diễn, tự tay trực tiếp tuyển chọn diễn viên cho phim, và được tham gia trực tiếp vào bộ phim. Do có đặc điểm này nên người ta còn gọi social movie bằng một cái tên khác Interactive Movie (phim tương tác). Và tôi hy vọng 'Không ai ngăn được cô ấy' sẽ đem đến cho khán giả Việt Nam một trải nghiệm mới thú vị của cuộc sống số".

i

Ánh sáng đẹp, tiết tấu nhanh, âm thanh sôi động, diễn xuất tốt, "Không ai ngăn được cô ấy" sau khi trình chiếu tập một vào ngày 26/4, đã được đón nhận nồng nhiệt. Rất nhiều khán giả là mems của thế giới số đã bất ngờ với sự trải nghiệm này, khi mà ảnh của mình và bạn bè có thể được đăng tải bên cạnh những cái title như "Top 10 người thông minh nhất thế giới"...

Dấu ấn của một ekip làm phim người Hàn Quốc (biên kịch, đạo diễn, dựng phim) thể hiện khá rõ trong "Không ai ngăn được cô ấy". "Từ góc máy, cách lấy ánh sáng, cũng như tiết tấu của phim, nhẹ nhàng, trong sáng, hài hước và sảng khoái. Với mục tiêu phi biên giới nên tôi cũng không quá đặt nặng vấn đề triết lý, nhân sinh quan hay vấn đề văn hóa, lịch sử mà chỉ hy vọng qua 15 phút mỗi tập, người xem cảm thấy thoải mái, vui vẻ", đạo diễn Yang nói.

Có nhiều dạng thông điệp khác nhau, có dạng cụ thể chẳng hạn như thông điệp đến từ một quyển sách hay, một câu châm ngôn ý nghĩa khiến người đọc phải suy ngẫm hay có được những trải nghiệm hữu ích nào đó. Nhưng cũng có một dạng thông điệp đơn giản chỉ là tạo nên tiếng cười thông qua một nội dung nào đó. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi bạn cười, cơ thể sẽ tạo ra chất endorphins có tác dụng giảm đau gấp 300 lần morphine, giúp quên đi buồn phiền, và giảm bớt đau đớn về thể xác nếu có. Cơ chế sản xuất endorphins có thể được kích hoạt nếu bản thân người đó cố ý cười, cố ý tạo ra tiếng cười.

"Tôi quan niệm rằng con người ta không chỉ cười vì họ gặp chuyện thú vị trước rồi mới cười sau, mà còn có một dạng tiếng cười được tạo ra do bản thân họ cố gắng để cười ngay cả khi không có gì đáng cười. Nói một cách khác 'Hãy cứ cười trước đã, dù là cười gượng ép, nhưng rồi chuyện khiến bạn cười sẽ được phát sinh ngay sau đó thôi'. Chúng tôi hy vọng có thể đạt được mục tiêu là đem lại tiếng cười thư giãn cho mỗi khán giả qua mỗi thước phim ngắn dài khoảng 15 phút", đạo diễn Yang bộc bạch.

u

Tuy nhiên, đạo diễn Yang cũng chia sẻ thêm: "Không ai ngăn được cô ấy là một sự thử nghiệm của kỹ thuật làm phim hiện đại mà tôi có trong tay, nhưng cũng là một thử nghiệm của chính bản thân tác giả. Với quan niệm: Sự thất bại nếu đem lại cho mình những kinh nghiệm quý giá để tạo nên thành công trong tương lai, thì đó không thể xem là thất bại, tôi đang sẵn sàng cho những tập tiếp theo của chuỗi phim ngắn social movie đầu tiên tại Việt Nam này".

Tuy nhiên, anh cũng cho biết, những bộ phim tận dụng thế mạnh của Intenet để tạo ra một lượng khán giả không biên giới này sẽ phải đối diện với những khó khăn không nhỏ. Đó là thị hiếu khác nhau, cảm quan khác nhau, ngay trong các vùng miền của một đất nước. Hơn nữa, để lấy được tiếng cười của khán giả, qua một câu chuyện ngắn, bối cảnh hẹp không phải là dễ, đối với bất kỳ đạo diễn nào.

Tập một "Không ai ngăn được cô ấy" bắt đầu được công chiếu trên trên hai mạng xã hội Facebook.com/ilovelotteria và Me.zing.vn/ilovelotteria từ ngày 26/4. Phim dài 3 tập, mỗi tập có thời lượng 10-15 phút. Diễn viên chính: Quý Bình, Nhung Kate.

(Nguồn: QC Cam)

 
 
Tiếp tục khởi nghiệp dù 3 lần thất bại
Bôn ba khắp nơi từ trong nước cho đến Campuchia, Lào và trải qua ba lần khởi nghiệp bất thành, anh Phan Bá Nam vẫn không hề nhụt chí khi đang ấp ủ dự án phân phối một loại trà thảo dược.
Cổ phiếu ngân hàng rớt giá, Vn-Index mất hơn 6 điểm
Blue-chip quay đầu đi xuống trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ đã khiến Vn-Index giảm hơn 6 điểm, lùi về 577 điểm khi chốt phiên sáng 30/1. Giao dịch tại HOSE diễn ra khá ảm đạm.
10 năm đô thị hóa tại Việt Nam  
Báo cáo vừa được Ngân hàng Thế giới công bố đã cho thấy nhiều thay đổi về diện mạo đô thị Việt Nam và các nước Đông Á trong giai đoạn 2000-2010.
McDonald’s chật vật đổi thay
Được coi là kỳ quan trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh với 14.000 cửa hàng tại Mỹ và 36.000 điểm bán trên toàn cầu, song quy mô lớn cũng chính là vấn đề của họ khi phải đổi mới.