Thứ hai, 4/2/2013 | 10:08 GMT+7
|
Thứ hai, 4/2/2013 | 10:08 GMT+7

Ngân hàng khuyến mại, khách hàng trúng lớn

Cận Tết, các ngân hàng "đua nhau" khuyến mại nhằm tri ân khách hàng và duy trì tăng trưởng nguồn vốn giai đoạn cuối năm. Nhờ vậy, nhiều khách hàng đã trúng lớn khi gửi tiền ngân hàng.

Một công thức phổ biến trong các chương trình khuyến mãi tiền gửi là khi gửi tiền, ngoài các quà tặng ngay có giá trị, khách hàng còn được nhận mã số dự thưởng để tham gia quay số trúng thưởng cuối chương trình. Các chương trình này không khác gì tham gia chương trình quay xổ số. Tuy nhiên, khi đi gửi tiền khách hàng "hên" hơn nhiều. Lẽ đầu tiên là vì giá trị của giải thưởng ngân hàng đưa ra bao giờ cũng có giá trị lớn, ít thì hàng triệu, mà nhiều thì phải lên đến hàng trăm, thậm chí có nhiều giải thưởng trị giá hàng tỷ đồng. Người đi mua vé số phải mất tiền mua, trong khi người đi gửi tiền vừa được hưởng lãi suất, lại còn được tặng kèm cơ hội trúng giải "to" và nhiều quà tặng "liền tay" khác.

Khách hàng Trần Chấn Vinh nhận giải đặc biệt của chương trình từ VietinBank.

Khách hàng Trần Chấn Vinh nhận giải đặc biệt của chương trình từ VietinBank.

Hơn nữa, khách hàng tham gia chương trình đều có cơ hội trúng giải ngang nhau, từ khách hàng gửi vài triệu đến hàng tỷ. Điều kiện tham gia chương trình hầu hết đều khá hợp lý và đơn giản. Chẳng hạn, trong chương trình "Vui Giáng sinh - Rinh quà tặng" gần đây của VietinBank, khách hàng chỉ cần có mức tiền gửi tối thiểu là 5 triệu đồng hoặc 250 USD hay 250 EUR. Với chương trình tiết kiệm tiền gửi dự thưởng hiện tại của HDBank, điều kiện khách hàng có 5 triệu đồng hoặc 500USD gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 4 tháng trở lên. TienPhongBank là 10 triệu đồng (hoặc 500 USD hay 300 EUR) gửi tiết kiệm kỳ hạn tháng, 40 triệu đồng (hoặc 2.000 USD hay 1.200 EUR) kỳ hạn tuần.

Chị Hoàng Thị Lan, nhân viên một công ty chế biến thực phẩm sạch, cho biết: "Với mức lương hiện tại, sau khi trừ chi phí sinh hoạt gia đình, một tháng gia đình tôi chỉ dư 3-5 triệu đồng, nhưng cứ sau 2-3 tháng tích góp, tôi gửi ngay vào ngân hàng VietinBank. Gần như lần nào tôi gửi tiền cũng đều trùng dịp ngân hàng có khuyến mại. Tháng 12 vừa rồi, tôi may mắn trúng một giải khuyến khích, chỉ một triệu đồng nhưng tôi cũng thấy rất vui".

Cuối năm 2012, một điệp ngữ rộ lên trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng "cắt giảm lương thưởng" ở nhiều doanh nghiệp. Xu hướng tiêu dùng Tết năm nay dường như "khựng" lại, người lao động "chắt bóp" hơn. Tuy nhiên, giải thưởng từ ngân hàng đã giúp không ít gia đình ăn Tết lớn hơn mọi năm.

Anh Trần Chấn Vinh, trú tại Phường An Lạc, huyện Bình Chánh, TP HCM, khách hàng may mắn trúng giải đặc biệt một chuyến du lịch châu Âu trị giá 180 triệu đồng, trong chương trình "Vui Giáng sinh - Rinh quà tặng" của VietinBank chia sẻ: "Tôi làm nhân viên phụ trách các đơn hàng hóa chất tại Công ty TNHH XNK TM Hưng Phát. Công ty tôi đã thực hiện giao dịch tại VietinBank từ lâu, nhưng bản thân tôi trở thành khách hàng của VietinBank là dịp rất tình cờ. Đúng dịp có tiền nhàn rỗi, đi ngang qua chi nhánh VietinBank thấy ngân hàng có khuyến mại, tôi đã rẽ vào hỏi thông tin.

Chương trình này hấp dẫn, điều kiện tham gia đơn giản, lại được tư vấn tận tình, nên tôi đã quyết định gửi tiền tại đây. Tuy vậy, tôi vẫn nghĩ rằng chương trình triển khai trong cả nước rất khó có cơ hội trúng thưởng, nhất là khi số tiền gửi của gia đình tôi không lớn. Khi nhận được thông báo mình đã trúng giải đặc biệt, tôi không dám tin vào tai mình. Tôi đã phải hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần. Tôi chỉ dám thực sự tin khi hôm nay tôi tận tay được nhận giải thưởng từ ngân hàng. Tôi quyết định sẽ lấy tiền mặt để sắm cái Tết lớn hơn cho gia đình".

Giải quyết cho khách hàng nhận tiền mặt theo yêu cầu thay vì các quà tặng hiện vật là chính sách linh động, được nhiều ngân hàng thương mại áp dụng, trong đó có VietinBank. Quan trọng nếu nói thật, làm thật, trao giải thật, nhất định các ngân hàng sẽ chiếm giữ được lòng tin của khách hàng. "Nếu doanh nghiệp nào cũng làm giống như VietinBank, khách hàng sẽ được nhờ. Sau Tết, gia đình tôi sẽ tiếp tục tiết kiệm thêm để gửi tiền tại đây, bởi tôi vừa được nghe thông tin ngân hàng đang có chương trình khuyến mãi mới, kéo dài đến tận cuối tháng 3", anh Vinh cho biết thêm. 

"Xuân phú quý" là chương trình khuyến mại tiết kiệm dự thưởng, được VietinBank triển khai đến hết tháng 3. Chương trình có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 14 tỷ đồng, trong đó, giải đặc biệt 10 lượng vàng SJC 9999. Điều kiện tham gia là khách hàng gửi tiết kiệm từ 5 triệu đồng hoặc 250 USD hay 250 EUR, kỳ hạn từ một tháng trở lên.

(Nguồn: VietinBank)

 
 

Kiếm 100.000 USD một tháng ở Trung Quốc

Vừa mở kênh livestream, vừa lập công ty riêng, Yu Li đang có cuộc sống được rất nhiều người mơ ước.