Thứ tư, 16/11/2016 | 16:30 GMT+7
|
Thứ tư, 16/11/2016 | 16:30 GMT+7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn LS

Ngoài xây dựng nhiều trường học ước mơ, Tập đoàn LS còn cử đoàn sinh viên tình nguyện đào tạo văn hóa tinh thần cho các em học sinh tại nhiều nước.

Dựa trên nền tảng triết học cống hiến xã hội là "Đối tác vững vàng tiếp sức cho những giấc mơ của thế hệ tương lai", Tập đoàn LS đã tạo nên những giá trị lớn thông qua chia sẻ và hợp tác giữa người tình nguyện và người thụ hưởng. Theo đó, đoàn tình nguyện sinh viên tại nước ngoài đã tham gia hoạt động liên tục từ năm 2007 và đây là chương trình tiêu biểu của tập đoàn.

Đến tháng 8 năm nay đã có hơn 600 sinh viên tình nguyện thuộc 18 kỳ tham gia hoạt động cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em, đào tạo văn hóa tinh thần cho các em nhỏ tại nhiều nước đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ, Campuchia.

Bên cạnh đó, tập đoàn triển khai "Lớp học khoa học mơ ước LS" để các em học sinh tiểu học trong nước có cơ hội thực hành khoa học, trải nghiệm văn hóa đa dạng trong kỳ nghỉ. Đồng thời, tập đoàn còn thực hiện các hoạt động giao lưu chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực học thuật và nghiên cứu với các trường UNIST, Korea.

sinh viên tình nguyện viên đang làm mô hình xe oto mặt trời với trẻ em Dream School

Sinh viên tình nguyện viên đang làm mô hình ôtô mặt trời với trẻ em Dream School.

Từ năm 2014, Tập đoàn đã khánh thành tòa nhà cao tầng với quy mô 6-10 lớp học, và trường học ước mơ số 3, 4 tại trường Tiểu học Trung An tỉnh Vĩnh Long lân cận TP HHCM, trường tiểu học Thái Hòa tỉnh Hải Dương lân cận Hà Nội. Ngoài ra, tại khu vực này, 100 sinh viên đoàn tình nguyện sinh viên LS cùng các em học sinh tiểu học quan tâm tới văn hóa, giáo dục Hàn Quốc đã trực tiếp làm thuyền pin năng lượng mặt trời, đèn pin phát điện, giáo dục về vệ sinh môi trường, nâng cấp thiết bị xuống cấp của trường học, trình diễn Taekwondo, K-pop...

Đoàn tình nguyện ngoài nước sinh viên LS hoạt động từ năm 2007 với sự phối hợp cùng Tổ chức chữ thập đỏ Hàn Quốc và Goodneighbors. Từ năm 2010, đoàn phối hợp hoạt động cùng Copion và Trung tâm văn hóa Việt - Hàn đã cử 600 sinh viên trong vòng 18 kỳ làm hoạt động tình nguyện tại các nước Ấn Độ, Campuchia và Việt Nam.

Từ năm 2013, các công ty vệ tinh chủ yếu như LS cable, Lsis, Lsmtron hỗ trợ xây dựng lớp học cho trường Tiểu học 'Trường Ước mơ LS' tại khu vực lân cận địa bàn doanh nghiệp hoạt động. Các công ty này còn phối hợp cùng Viện hàn lâm khoa học Hàn Quốc hỗ trợ các em học sinh thực hành khoa học bằng bộ lắp ráp khoa học.

Vào tháng 1 năm sau, tập đoàn sẽ khánh thành trường học ước mơ LS số 7, 8. Trường đang được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Long và Hải Dương. Tập đoàn sẽ tổ chức "Chương trình kỷ niệm 10 năm đoàn tình nguyện sinh viên của LS" với sự tham gia của các doanh nghiệp của khu vực và đoàn tình nguyện sinh viên. Ngoài ra, tập đoàn có kế hoạch lựa chọn khu vực để tiếp tục xây dựng trường ước mơ LS số 9, 10 và tiếp tục cử các đoàn tình nguyện sinh viên sang Việt Nam mỗi năm 2 lần.

Tập đoàn LS sẽ liên tục nỗ lực để Việt Nam xây dựng trường học tại các khu vực nghèo, cử đoàn sinh viên tình nguyện, đóng góp vào sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Sau khi được thành lập năm 2003, Tập đoàn LS đã dẫn dắt ngành công nghiệp trọng điểm của quốc gia trên các lĩnh vực chủ chốt như điện, điện tử công nghiệp, vật liệu, năng lượng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn LS đã thành lập Công ty LS Vina Cable & System, Công ty TNHH Hệ Thống Công Nghiệp LS Vina tại Hải Phòng và Hà Nội vào những năm 90. Tập đoàn đã thành lập nhà máy sản xuất dây điện tại Đồng Nai năm 2006 và gần đây là Công ty LS Mtron tại Hà Nội. Năm nay, LS Cable đã thành lập Công ty cổ phần LS Cable & System Asia để niêm yết hai công ty con tại Hải Phòng và TP HCM trên sàn chứng khoán Hàn Quốc.

Năm 2014, Tập đoàn LS đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam.

(Nguồn: LS Group)

 
 

Bóng hồng đằng sau những người giàu nhất hành tinh

Nhiều người giàu nhất hành tinh đã gặp bạn đời của mình nhờ những điều giản dị như tiếng cười, âm nhạc và chẳng cần 'môn đăng hộ đối'.