Thứ tư, 11/1/2017 | 14:15 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 14:15 GMT+7

Nông sản 3 miền hội tụ tại chợ Tết Ecopark

Trong ngày 14 và 15/1, du khách được thỏa sức lựa chọn hàng nghìn mặt hàng truyền thống từ lương thực thực phẩm, đồ khô, đến bánh kẹo, hoa quả, cây cảnh… của hơn 200 gian hàng tại chợ Tết Ecopark.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark

Không gian chợ Tết Ecopark mang đậm màu sắc dân gian truyền thống. Qua 4 lần tổ chức, chợ Tết Ecopark đã trở thành điểm du xuân, mua sắm quen thuộc của nhiều du khách và cư dân Ecopark.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-1

Những cô thiếu nữ bán hàng trong trang phục truyền thống với áo tứ thân, yếm thắm và khăn mỏ quạ, tóc vấn đuôi gà duyên dáng gợi nhớ không gian chợ Tết xưa.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-2

Chợ Tết Ecopark không chỉ là ngày hội đón xuân, địa điểm du xuân, mà còn góp phần gìn giữ một nếp sống đẹp của dân tộc. Tại chợ Tết Ecopark, du khách dễ dàng chọn mua những đặc sản nổi tiếng của các vùng miền trong cả nước như: nước mắm Cát Hải (Phú Quốc); mắm tôm chua, mắm ruốc Hạ Long; gạo tám thơm Hải Hậu; bánh gai, bánh gấc, bánh đậu xanh Hải Dương; bánh tẻ Bắc Ninh; tương, mắm, dầu lạc, cá khô, miến, bánh đa, măng, mộc nhĩ, nếp Tú Lệ, nếp Điện Biên, bánh chưng, kẹo lạc Sìu Châu (Nam Định), mè xửng Huế, kẹo dừa Bến Tre, mứt sấy Đà Lạt, chè lam, chè Ô Long, cà phê, chè San tuyết Suối Giàng, gà Đông Tảo…

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-3

Bên cạnh đặc sản vùng miền tụ hội, chợ Tết còn có nhiều sản phẩm lạ mắt, độc đáo.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-4

Không chỉ mua sắm, tham gia chợ Tết dịp này, bạn có thể thoải mái ghi lại những khoảng khắc mùa xuân bên những người thương yêu. Đặc biệt, chợ Tết Ecopark còn nổi bật với hàng nghìn loại hoa, cây cảnh khoe sắc. Du khách sẽ lạc bước trong bạt ngàn cành đào, cây quất mang mỗi dáng vẻ riêng, màu sắc riêng. Các loại hoa được bày bán tại chợ Tết không chỉ do các hộ kinh doanh hoa cây cảnh lâu đời từ Phụng Công, Xuân Quan, các nhà vườn xung quanh Hà Nội cung cấp như hồng, cúc, đồng tiền, hải đường, hồng trà, lan bạch dương, hồng quê, đèn lồng, đỗ quyên… mà còn nhiều loại hoa được đưa về từ Sapa, Đà Lạt.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-5

Du khách có thể đắm mình trong những làn điệu Chèo, Quan họ, Chầu Văn truyền thống được trình diễn bởi những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Chương trình nghệ thuật đặc trưng cho tinh hoa văn hóa Việt này sẽ diễn ra trong suốt hai ngày hội chợ.

nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-6

Cả gia đình cùng nhau viết nên những điều ước đầu xuân với các ông đồ. Đặc biệt, du khách không chỉ được tìm hiểu thêm về dòng tranh Đông Hồ độc đáo, mà còn được tự tay vẽ nên những bức tranh Đông Hồ của mình với sự hướng dẫn của nghệ nhân.


nong-san-3-mien-hoi-tu-tai-cho-tet-ecopark-7

Thêm vào đó, các trò chơi dân gian như ô ăn quan, học cách gói bánh chưng… hứa hẹn đem lại những giây phút vui vẻ và ấn tượng cho du khách, gợi nhớ lại những ký ức tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên, đầy háo hức mỗi dịp Tết đến xuân về. Chợ Tết Ecopark diễn ra lúc 9h-17h, trong hai ngày 14 và 15/1, tại Phố Trúc dãy B, C, khu đô thị Ecopark. Xem thêm thông tin chi tiết tại website, fanpage hoặc liên hệ 0165 833 8833.

(Nguồn: Ecopark)

 
 

Những nghĩa trang 'nhà giàu' ở Việt Nam  

Xu hướng nghĩa trang kết hợp công viên tại Việt Nam ngày càng phát triển, kèm đó là những bất động sản cho "cõi âm" có giá hàng tỷ đồng.

Cuộc sống xa hoa của con nhà giàu Việt lên báo Mỹ  

Đi xe sang, sắm đồ hiệu, các cậu ấm, cô chiêu người Việt cũng có cuộc sống xa hoa không kém gì con nhà giàu những nước khác.