Thứ năm, 20/4/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 09:00 GMT+7

Sự kiện thương mại quốc tế về công nghệ thông tin

Sự kiện CommunicAsia sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/5 tại Marina Bay Sands, Singapore. 

CommunicAsia là sự kiện thương mại quốc tế danh tiếng châu Á về công nghệ thông tin (ICT). Sự kiện thu hút các chuyên gia thuộc nhiều chuyên ngành quan tâm và nhận được sự ủng hộ cũng như hậu thuẫn của hơn 20 hiệp hội thương mại về công nghệ và truyền thông hàng đầu trong khu vực. 

CommunicAsia là một khu vực dành riêng cho các sáng kiến cho thành phố thông minh và những công nghệ đột phá để hỗ trợ cho sự chuyển đổi kỹ thuật số của các chính phủ và doanh nghiệp. Bên cạnh các giải pháp dữ liệu lớn, đám mây, IoT và an ninh không gian mạng, khu vực này sẽ giới thiệu chương trình Disrupt + đầu tiên với hơn 30 công ty khởi nghiệp và tổ chức giải đấu Seedstars World của Singapore. Thông tin chi tiết, xem tại đây

su-kien-thuong-mai-quoc-te-ve-cong-nghe-thong-tin

Một thành phố cung cấp các điều kiện sống, vui chơi và làm việc thú vị hơn những thành phố khác sẽ thu hút được nguồn nhân lực tốt và tài năng trên khắp thế giới.

Tại Singapore, một trong những thành phố thông minh hàng đầu hiện nay, sự phát triển vẫn được coi là chưa đủ nhanh. Tham vọng của Singapore là trở thành một thành phố thông minh chỉ trong chưa đầy 3 năm. Sự gấp rút của thành phố trong việc sắp xếp mọi công việc cần thiết phản ánh tầm quan trọng của những công nghệ thông minh mà các nhà hoạch định muốn hướng tới. 

Theo các chuyên gia, trong cuộc cạnh tranh trên toàn cầu, một thành phố cung cấp các điều kiện sống, vui chơi và làm việc thú vị hơn những thành phố khác sẽ thu hút được nguồn nhân lực tốt và tài năng trên khắp thế giới. Các công nghệ thông minh có thể mang lại sự phát triển thực sự với chất lượng cuộc sống của các công dân, từ việc giải quyết các vấn đề ùn tắc đô thị cho đến giám sát chất lượng không khí.

Động lực thúc đẩy các công nghệ như vậy trở nên cấp bách hơn khi nhiều thành phố phải đối mặt với sức ép về nguồn lực vì ngày càng nhiều người sống ở khu vực đô thị. Vào năm 1990, theo Liên hợp quốc (UN), 43% dân số thế giới sống ở khu vực đô thị. Con số này tăng lên 54% vào năm 2015.

su-kien-thuong-mai-quoc-te-ve-cong-nghe-thong-tin-1

Ở Singapore, một dịch vụ xe buýt tư nhân đã tận dụng nhu cầu sử dụng ưu thế đám đông (crowdsource) để cung cấp sự thay thế cho xe buýt thông thường, taxi và tàu hỏa trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm xe tự lái đang "mở đường" để xe buýt có thể được điều khiển bởi AI thay vì con người.

Điện toán đám mây cung cấp quy mô và quyền truy cập để tính toán các nguồn lực cho những nhà khởi nghiệp đang tìm kiếm những cách mới để biến đổi ngành. Dữ liệu lớn giúp việc lập kế hoạch các tuyến đường tốt hơn cho xe chở rác trong thành phố. AI và khoa học người máy sẽ tự động hoá nhiều công việc khó khăn hoặc tốn kém mà con người đang đảm nhiệm.

Chỉ một vài năm trước, các thành phố thông minh là một giấc mơ viển vông. Ngày nay, khi các thành phố tiên phong như Singapore bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên bằng cách xây dựng các hệ thống thông minh và đặt cơ sở hạ tầng, con đường cho các hệ thống thông minh nhằm biến cuộc sống đô thị trở nên thú vị hơn được thiết lập.

Thu Ngân

 
 

Mỹ đang 'chiến tranh kinh tế' với Trung Quốc

Steve Bannon - chiến lược gia trưởng của Tổng thống Mỹ - Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể thua, nhưng sẽ không nhẹ tay với Trung Quốc.