Thứ ba, 27/12/2011 | 08:10 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2011 | 08:10 GMT+7

Trải nghiệm truyền hình HD cùng SCTV

Hai diễn đàn chơi HD lớn nhất TP HCM là VNAV và HD Vietnam đã có buổi gặp gỡ chia sẻ cảm nhận sau chương trình "Trải nghiệm truyền hình HD cùng SCTV".

Đây không chỉ là sân chơi của những người đam mê công nghệ HD, mà còn là dịp để nhà đài SCTV lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khán giả.

Anh Nhựt Hùng - quản trị diễn đàn mạng nghe nhìn Việt Nam (VNAV) tổng kết: "Sau khi trải nghiệm truyền hình HD qua đầu thu kỹ thuật số (set-top-box) A800HD thế hệ mới nhất, ý kiến chung của các thành viên VNAV là không muốn trở lại xài truyền hình analog thông thường nữa, bởi chất lượng hình ảnh và âm thanh của các kênh truyền hình HD và kể cả những kênh SD, đều hoàn toàn vượt trội".

Anh Nhân - một trong những người "chơi" truyền hình HD đầu tiên tại TP HCM cho biết: "Khác với xem phim HD, bạn có thể xem hoặc cho ngừng bất kỳ lúc nào cũng được, các kênh truyền hình HD mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị hơn, bởi bạn sẽ luôn bất ngờ trước những gì sắp xảy đến".

d

Cũng đồng tình với lời nhận xét về chất lượng hình ảnh và âm thành của các trên truyền hình HD, anh Đạt từ diễn đàn HD Vietnam còn đóng góp nhiều ý tưởng quý báu để cải tiến sản phẩm. Anh cho biết: "Thiết bị điều khiển chưa nhạy và thời gian chuyển kênh mất khoảng vài giây là hai yếu tố làm giảm trải nghiệm của người dùng. Nếu khắc phục được những khiếm khuyết trên, SCTV sẽ giúp khán giả có trải nghiệm trọn vẹn với sản phẩm truyền hình HD của công ty".

Có mặt trong buổi họp mặt, cô Lan chia sẻ: "Điều khiến tôi thích dịch vụ truyền hình HD của SCTV là có kênh sân khấu cải lương HD, hình ảnh rõ nét và nội dung luôn mới, dành cho đối tượng khán giả trung niên. Và tôi nghĩ sẽ rất tốt đến SCTV tiếp tục đầu tư cho các kênh Thuần Việt".

Trong buổi họp mặt, rất nhiều câu hỏi sát với thực tế đã được gửi đến ông Nguyễn Thành Đông (Trưởng phòng Kinh doanh), và ông Trương Thanh Trí (Phó phòng Tuyền dẫn phát sóng) của SCTV giải đáp.

Trước vấn đề nhiều khán giả thường băn khoăn về chiếc đầu thu kỹ thuật số set-top-box A800HD, ông Đông chia sẻ: "Khi SCTV tăng số kênh Kỹ thuật số HD phục vụ khán giả, khán giả không cần trang bị đầu thu mới. Toàn bộ các kênh mới sẽ được cập nhật từ hệ thống phát sóng trung tâm và chuyển đến đầu thu A800HD, nhằm mang đến sự thuận lợi tối đa cho khán giả khi trải nghiệm dịch vụ". Tuy nhiên, ông Đông cũng giải thích rõ, do hệ thống của SCTV đã mã hóa các gói dịch vụ mà khán giả đăng ký, nên đầu thu sẽ tự động giải mã và cập nhật những kênh mới nằm trong gói dịch vụ của khán giả.

Liên quan đến chất lượng đường truyền tín hiệu, ông Trí cho biết, SCTV đảm bảo tín hiệu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật tại nhà khách hàng thuê bao khi lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên do người dân tự ý lắp đặt thêm thiết bị chia đường dây cáp cho nhiều tivi trong nhà, nên tín hiệu có thể yếu đi, dẫn đến các kênh HD bị đứng, giật, hoặc vỡ nét. Nhiều hộ gia đình tự khắc phục bằng cách mua thêm một thiết bị khuếch đại sóng sản xuất tại Trung Quốc và lắp đặt vào hệ thống cáp tại nhà để tăng chất lượng truyền tín hiệu.

f

Tuy nhiên, ông Trí cho biết thêm, theo thống kê của đội ngũ kỹ thuật viên SCTV, những giải pháp này thường chỉ mang tính ngắn hạn, tình thế chứ không giải quyết triệt để vấn đề vì người dân không có thiết bị kỹ thuật chuyên dụng để đo đạt và cân chỉnh tín hiệu đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành THC và các thiết bị khuếch đại sóng rẻ tiền cũng chưa chắc đạt chất lượng kỹ thuật.

Ông Trí chia sẻ: "Khi có sự cố về tín hiệu đường dây cáp, cách tốt nhất là khán giả hãy liên hệ với trung tâm SCTV gần nhất hoặc 1900 1878 để được tư vấn giải quyết. SCTV sẽ cử kỹ thuật viên đến để kiểm tra sự cố, và nếu cần thiết, có thể kéo lại đường dây hoặc lắp thiết bị chia đường cáp hoặc khuếch đại sóng của chính SCTV cho khách hàng".

Từ sự lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của khán giả, SCTV sẽ không ngừng hoàn thiện dịch vụ truyền hình HD của mình trong thời gian tới.

Kể từ tháng 11, SCTV đã mang đến khán giả thế hệ đầu thu truyền hình HD mới, nhỏ, gọn, với nhiều tính năng hơn, cung cấp tín hiệu tốt và ổn định, giá chỉ từ 1.990.000 đồng một bộ, 990.000 đồng một bộ SD, và chương trình khuyến mãi lớn đón xuân Nhâm Thìn. SCTV cũng đã nâng lên tổng số 25 kênh HDTV chất lượng cao từ đầu năm 2012. Mọi chi tiết, khách hàng liên hệ 19001878, các chi nhánh gần nhất hoặc website: http://www.sctv.com.vn/.

(Nguồn: SCTV)

 
 

Việt Nam chính thức có đề án quản lý bitcoin

Đề án hoàn thiện khung pháp lý quản lý các loại tiền ảo, tiền điện tử vừa được ban hành, hé lộ khả năng loại tiền này sớm được công nhận.