Thứ ba, 12/11/2013 | 10:12 GMT+7
|
Thứ ba, 12/11/2013 | 10:12 GMT+7

'Kinh tế đòi hỏi tái cấu trúc truyền thông quảng cáo'

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, tái cấu trúc truyền thông quảng cáo không chỉ là yêu cầu của ngành mà còn là đòi hỏi chung của kinh tế thế giới.

DSC-0004-4779-1384221731.jpg

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định sự kiện lần này là cơ hội vàng cho các cơ quan, doanh nghiệp truyền thông quảng cáo của Việt Nam. Ảnh: Anh Quân

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội Quảng cáo châu Á 2013 (AdAsia) đang diễn ra tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận định những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu khiến châu Á nói riêng đứng trước nhiều thách thức, nhưng cũng là cơ hội to lớn, đòi hỏi phải có sự nhìn nhận khách quan để khởi đồng tiềm năng sáng tạo. "Sáng tạo là tiêu chí hàng đầu của quảng cáo, vì thế tái cấu trúc truyền thông quảng cáo không chỉ là yêu cầu của ngành mà còn là đòi hỏi chung của nền kinh tế thế giới", Phó Thủ tướng cho biết.

Phó Thủ tướng chia sẻ thêm, dù ngành truyền thông quảng cáo Việt Nam còn non trẻ nhưng đã góp phần rất quan trọng vào việc thúc đẩy nền kinh tế trong tiến trình hội nhập. Ông cho rằng sự kiện lần này sẽ là cơ hội vàng để các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, liên kết, học hỏi và bắt kịp nền công nghiệp quảng cáo hiện đại của châu Á và thế giới.

Trong khuôn khổ AdAsia 2013, từ ngày 12 – 14/11, sẽ có nhiều thuyết trình liên quan tới chủ đề Tái cấu trúc truyền thông - quảng cáo.Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Faris Abouhamad, Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội Quảng cáo Thế giới (IAA), người sáng lập và Giám đốc điều hành của Interone LLC, Dubai nhấn mạnh: "Đến Việt Nam lần này tôi mong muốn hợp lực để ngành công nghiệp quảng cáo thế giới phát triển, phát huy vai trò tiên phong của truyền thông trong đời sống hôm nay".

Đại hội lần 28 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức AdAsia với nhiều sự kiện bên lề như thi hoa hậu ảnh Ms AdAsia 2013, cuộc trình diễn khí cầu quốc tế, triển lãm trưng bày tác phẩm quảng cáo...

Anh Quân

 
 
 
 

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Grab có thể được rót thêm 1,5 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự kiến thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.