Thứ ba, 18/4/2017 | 17:58 GMT+7
|
Thứ ba, 18/4/2017 | 17:58 GMT+7

Người trúng Jackpot đầu tiên ở Hà Nội công khai tên họ

Một cán bộ hưu trí trúng giải độc đắc Vietlott hơn 23 tỷ đồng tại Hà Nội đã đồng ý công khai tên họ. 

Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tổ chức trao giải Jackpot Mega 6/45 cho ông Trần.M.Sơn, người trúng giải trị giá hơn 23,2 tỷ đồng trong kỳ quay ngày 9/4. 

Ông Sơn có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Các thông tin cá nhân khác của khách hàng được bảo mật theo yêu cầu của người trúng thưởng. Buổi trao giải có sự chứng kiến của đại diện Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Bộ Công An... 

Trước đó, ông Sơn đã mang vé số có bộ số trùng với kết quả Jackpot Mega 6/45 kỳ quay thứ 113 đến chi nhánh Vietlott để yêu cầu được trả thưởng. Sau khi kiểm tra trên hệ thống kỹ thuật và hồ sơ kèm theo, đơn vị này xác định chiếc vé được phát hành tại điểm bán hàng tại Đội Cấn, Hà Nội. 

Theo quy định, ông Sơn có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 2,32 tỷ đồng và được khấu trừ ngay khi nhận thưởng. Sau khi nộp thuế, ông được nhận số tiền gần 21 tỷ đồng qua hình thức chuyển khoản. Tại buổi lễ, khách hàng trúng giải Jackpot đã trích 100 triệu đồng ủng hộ một chương trình từ thiện.

Đây là khách hàng đầu tiên tại Hà Nội đồng ý công khai tên, họ khi trúng giải độc đắc. Còn tính trên phạm vi cả nước, ông Sơn là người thứ 2 chấp thuận việc công bố những thông tin này trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, trong số hàng chục khách hàng trúng giải độc đắc, mới có người đầu tiên trúng hơn 92 tỷ đồng tại Trà Vinh dám công khai tên, họ trên báo chí. Hầu hết những người còn lại đều chỉ đưa tên viết tắt. 

Ngọc Tuyên   |  

 
 
 
 

Thà đánh giày còn hơn làm nhân viên ngân hàng

Sự khác nhau giữa người đánh giày và một nhân viên ngân hàng được nhà báo Lucy Kellaway của Financial Times mô tả lại cho thấy thành công trong công việc chính là cách mỗi người cảm nhận nó.

Nhà phố Sài Gòn bùng nổ xu hướng 'ly tâm' ra ngoại thành

Thay vì săn lùng ở nội thành, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô ra quận 2, 7, 9, Nhà Bè... để đầu tư nhà liền kề, biệt thự xây sẵn, tạo nên làn sóng giãn ra vùng ven mạnh mẽ nhất trong vòng một thập niên qua.

Không cần dậy sớm vẫn có thể giàu

Doanh nhân thường thức dậy rất sớm, thậm chí bắt đầu làm việc trước 5h sáng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu dậy lúc 7h hay muộn hơn.