Thứ năm, 16/3/2017 | 00:18 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 00:18 GMT+7

Orion thu hàng nghìn tỷ tại Việt Nam nhờ bán bánh Chocopie, bim bim

Doanh thu hoạt động tại thị trường Việt Nam của tập đoàn Orion trong năm 2016 đạt gần 4.000 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ.

Hãng tin Pulsenews của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ tập đoàn Orion cho biết, nhờ sự thâm nhập ngày càng mạnh vào thị trường đồ ăn nhanh của khu vực Đông Nam Á, doanh thu của hãng đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Năm 2016, doanh thu tại thị trường Việt Nam của "đại gia" ngành thực phẩm, đồ ăn nhanh này đã vượt mốc 200 tỷ won (tương đương 174,5 triệu USD). 

So với mức doanh thu 140,6 triệu USD của năm 2015, tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam của Orion đạt hơn 24%, tương đương thị trường Trung Quốc cách đây 10 năm.

Theo số liệu từ Orion, nhờ hai thương hiệu bim bim (bánh snack) tại Việt Nam là "O' Star" và "Toonies", doanh thu của mảng hoạt động này đã tăng 40% so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi đó, mặt hàng bánh Chocopie giúp Orion giữ 40% thị phần toàn thị trường đối với dòng sản phẩm này.

Tổng doanh thu từ nước ngoài của Orion năm 2015 đạt khoảng 1.600 tỷ won từ ba thị trường chính là Trung Quốc, Việt Nam và Nga. "Đại gia" của Hàn Quốc này cũng quyết định thâm nhập vào thị trường Indonesia vào cuối năm ngoái, thông qua việc thành lập liên doanh với Công ty bánh kẹo Delfi - doanh nghiệp lớn nhất trong ngành hàng này tại Indonesia. 

Orion tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1995, với sản phẩm chính là bánh Chocopie. Đến năm 2006, nhà máy đầu tiên của tập đoàn được xây dựng tại phía nam TP HCM và đến năm 2009, một nhà máy khác được xây dựng tại Hà Nội.

Minh Sơn

 
 
 
 

Nữ độc thân có 2 tỷ đồng nên đầu tư căn hộ cho thuê?

Với số vốn này liệu tôi mua căn hộ cho thuê có khả năng sinh lời tốt không? Ngoài ra, nếu kinh doanh thì hoạt động ở lĩnh vực nào là cao nhất? (Phương Xoan, TP HCM).

Savills: Hà Nội và TP HCM có tỷ suất lợi nhuận văn phòng cao nhất toàn cầu

Hà Nội đang dẫn đầu 54 thành phố trên thế giới về lợi suất thị trường văn phòng hạng A, theo sau là TP HCM trong bối cảnh lợi nhuận toàn cầu của thị trường này đang ngày càng bị thắt chặt, theo Savills.

Nhiều công ty lớn của Mỹ rút quảng cáo khỏi Google

The Times cho biết hai nhà mạng AT&T, Verizon, hãng cho thuê ôtô Enterprise và đại gia dược phẩm GSK đã rút hàng triệu USD quảng cáo phi tìm kiếm khỏi Google.