Thứ năm, 12/1/2017 | 15:45 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 15:45 GMT+7

PVI chia tay bảo hiểm nhân thọ Sun Life

Cuộc 'hôn nhân" của PVI và Tập đoàn Sun Life chính thức chấm dứt sau khi Sun Life hoàn tất mua lại 25% vốn của công ty bảo hiểm Việt Nam để trở thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Cuối năm ngoái, Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) chính thức thoái nốt 25% vốn tại liên doanh PVI - Sun Life. Tháng 3/2013, Sun Life gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam khi cùng với PVI lập liên danh PVI - Sun Life. Cuối tháng 12/2015, Sun Life tăng tỷ lệ nắm giữ tại công ty bảo hiểm này từ 49% lên 75% và đến cuối năm ngoái, PVI cũng thoái nốt 25% vốn tại công ty này.

pvi-chia-tay-bao-hiem-nhan-tho-sun-life

Sun Life chính thức sở hữu công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn tại Việt Nam. 

Như vậy, chỉ trong vòng một năm, Tập đoàn bảo hiểm Sun Life đến từ Canada đã hai lần nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PVI - Sun Life để chính thức trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài. Đồng thời, PVI Sun Life cũng được đổi tên thành Sun Life Việt Nam.

Chia sẻ thêm về cuộc chia tay này tại buổi họp báo sáng 12/1, Phó tổng giám đốc Thị trường mới và Phát triển kinh doanh Sun Life Financial châu Á - ông Roger Steel khẳng định, ngay từ đầu, tập đoàn không có ý định "mượn danh" PVI để gia nhập thị trường Việt Nam. "Chúng tôi rất quan tâm Việt Nam bởi đây là thị trường năng động, phát triển có thể nói là nhanh nhất châu Á vì vậy mà chúng tôi đã cùng xây dựng liên doanh với PVI. Tuy nhiên tôi khẳng định, Sun Life không có chủ đích làm liên doanh rồi sau đó tách ra. Thực tế cuộc hợp tác nào cũng có lúc cần thay đổi và sự thay đổi này là hoàn toàn tự nhiên", ông Roger Steel nói.

Bên cạnh đó, lãnh đạo của Sun Life cũng khẳng định "rất biết ơn" PVI đã giúp công ty bảo hiểm nhân thọ có thị phần tốt, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí. PVI Sun Life hiện dẫn đầu lĩnh vực này tại Việt Nam, nhưng theo nhiều chuyên gia, thị phần này có được nhờ vai trò lớn của PVI với những quan hệ tốt trong ngành dầu khí. Do đó, khi PVI chia tay Sun Life, nhiều câu hỏi về thị phần của Sun Life được đặt ra.

Trả lời về băn khoăn này, ông Larry Madge - CEO Sun Life Việt Nam, cho biết dù chia tay PVI, Sun Life Việt Nam vẫn có nhiều khách hàng từ các tập đoàn con của PVN. Bên cạnh đó, Sun Life Việt Nam cũng đang hướng tới phục vụ khách hàng là những doanh nghiệp lớn khác của VIệt Nam chứ không chỉ "đóng khung" với PVN.

Đại diện Tập đoàn Sun Life cũng từ chối cho biết giá trị của toàn bộ thương vụ mua lại cổ phần từ PVI để sở hữu 100% vốn. Tuy nhiên, đại diện Sun Life khẳng định giá cả của thương vụ này là "phù hợp". Trước đó, trả lời báo chí, đại diện PVI từng hé lộ thu về 1.000 tỷ đồng từ toàn bộ thương vụ với Sun Life.

Sun Life Financial là tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp của Canada, hoạt động tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đến 30/9/2016, Tập đoàn Sun Life quản lý tổng tài sản trị giá 908 tỷ đôla Canada (tương đương gần 750 tỷ USD).

Thanh Thanh Lan   |  

 
 
 
 

Chính phủ yêu cầu giảm lãi vay 0,5-1,5% cho nông nghiệp công nghệ cao

Ngành ngân hàng được yêu cầu khẩn trương triển khai gói vay tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch để người dân không thất vọng với chính sách đã đề ra. 

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Apple tiến gần giá trị 1.000 tỷ USD  

Giá cổ phiếu Táo Khuyết đang cao kỷ lục và đã tăng gần 25% năm nay, khi nhà đầu tư lạc quan về thế hệ iPhone kế tiếp.