Thứ tư, 11/1/2017 | 15:53 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 15:53 GMT+7

Sếp Sabeco nhận quyết định nghỉ hưu

Theo thông báo của Bộ trưởng Công Thương, từ 1/7 tới, ông Lê Hồng Xanh sẽ không còn đứng đầu ban điều hành Sabeco.

Đại diện Bộ Công Thương vừa cho biết, cơ quan này đã có thông báo nghỉ hưu theo chế độ đối với ông Lê Hồng Xanh từ 1/7/2017. Ông Xanh trước đó nhận cương vị Tổng giám đốc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) ngày 4/8/2016.

Do thời gian tại vị chưa tròn một năm (tính đến đến lúc nghỉ hưu) nên theo quy định, văn bản thông báo của Bộ Công Thương ghi chức vụ của ông Xanh là Phó tổng giám đốc phụ trách, cùng với vị trí Ủy viên Hội đồng quản trị Sabeco. Việc thông báo cũng được tiến hành 6 tháng trước khi thực hiện, theo quy định về thời hạn nghỉ hưu với cán bộ đến tuổi.

Trước đó, Bộ Công Thương đã giới thiệu ông Nguyễn Thành Nam - Phó tổng giám đốc Sabeco, tham gia HĐQT và làm đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này từ 25/12/2016. Hội đồng quản trị Sabeco cũng đã công bố thông qua việc xin ý kiến đại hội cổ đông về việc tham gia ứng cử đối với ông Nam.

Trao đổi với VnExpress, ông Xanh cho biết đang đi công tác nên chưa trực tiếp nhận thông báo trên, song bản thân cũng đã đến tuổi nghỉ hưu theo luật.

Ông Lê Hồng Xanh chính thức đại diện quản lý vốn Nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị, làm Tổng giám đốc tại Sabeco từ 4/8/2016, thay cho ông Võ Thanh Hà, người phụ trách bộ phận quản lý vốn Nhà nước và hiện là Chủ tịch HĐQT Sabeco. Ông Xanh sinh năm 1957, từng làm việc tại Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) với vị trí Trưởng phòng Marketing. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành marketing, Thành viên HĐQT và sau đó là Phó tổng giám đốc.

Tháng 7/2012 ông được bầu thêm chức vụ Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn thay cho ông Đàm Phan Liêm, đồng thời là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn - công ty con của Sabeco.

Ngày 6/12/2016, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu cho Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, MCK: SAB).

Hiện vốn điều lệ Sabeco đạt gần 6.413 tỷ đồng, vốn hóa thị trường ước đạt hơn 70.000 tỷ đồng và xếp thứ 5 trên sàn HOSE sau Vinamilk, Vietcombank, PV Gas và Vingroup.

Hiện Bộ Công Thương là cổ đông lớn nhất của Sabeco khi nắm giữ hơn 574,5 triệu cổ phiếu với tỷ lệ 89,59%, số lượng cổ đông nước ngoài xấp xỉ 9,4%.

Việc niêm yết cổ phiếu của Sabeco diễn ra trong bối cảnh rất thuận lợi khi thống kê mới nhất ghi nhận doanh thu hợp nhất (không bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt) trong 11 tháng đầu năm tăng lên xấp xỉ 28.298 tỷ đồng, đẩy mức lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp này lên 5.035 tỷ và vượt 13% so với kế hoạch cả năm.

Nguyễn Hoài - Thi Hà

 
 
 
 

Giám đốc khối trong ngân hàng có thể nhận lương tháng 500 triệu đồng

Với kinh nghiệm khoảng 20 năm, có trình độ thạc sĩ trở lên, môt giám đốc bộ phận trong các ngân hàng có thể nhận mức lương tháng nữa tỷ đồng, theo báo cáo vừa công bố của Adecco Việt Nam. 

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Gia đình Thứ trưởng Kim Thoa sắp nhận gần 18 tỷ đồng cổ tức Điện Quang

Với gần 11,8 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Bóng đèn Điện Quang, dự kiến gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sẽ thu về gần 18 tỷ đồng tiền mặt từ chi trả cổ tức doanh nghiệp.

Ưu điểm khi cho thuê căn hộ phía Tây Hà Nội

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia Tài chính - Ngân hàng, nếu tính theo khu vực thì phía Tây là một trong những nơi thị trường sôi động và có nhiều cơ hội đầu tư căn hộ cho thuê. 

Quỹ đầu tư Singapore 'săn tìm' Fintech Việt

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.