Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 10:00 GMT+7

TH True Milk cung cấp sữa tươi đạt chuẩn cho Sữa học đường

Với khả năng cung ứng sữa tươi dồi dào, Tập đoàn TH đi đầu trong việc cung cấp sữa tươi đạt chuẩn cho trẻ em mẫu giáo, tiểu học tại các tỉnh trong Chương trình Sữa học đường.

Trong nhiều nội dung của Chương trình Sữa học đường Quốc gia do Chính phủ ký ban hành hồi tháng 7 năm ngoái, có quy định sử dụng sản phẩm sữa tươi xuyên suốt chương trình.

Theo tính toán của Tập đoàn TH - một trong số doanh nghiệp đồng hành cùng Chương trình Sữa học đường thời gian qua, với tổng số 12 triệu trẻ em mầm non, tiểu học trên cả nước, nếu chương trình triển khai rộng khắp thì một năm Việt Nam cần khoảng 400 triệu lít sữa tươi (trung bình mỗi ngày một trẻ em uống theo định mức 180ml).

Để có năng lực sản xuất này, Việt Nam phải có nguồn nguyên liệu sữa tươi phong phú. Số liệu từ Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, năm 2015 tổng đàn bò sữa cả nước là 275.328 con, sản lượng sữa tươi là hơn 723 triệu lít. Năm 2016, đàn bò tăng lên 282.990 con, sản lượng sữa tươi tương ứng hơn 795 triệu lít.  Như vậy, khả năng cung ứng sữa tươi cho Chương trình Sữa học đường là rất dồi dào.

th-true-milk-cung-cap-sua-tuoi-dat-chun-cho-sua-hoc-duong

TH True Milk sử dụng hoàn toàn sữa tươi trong chương trình Sữa học đường thời gian qua.

Những năm qua, TH True Milk là một trong số những doanh nghiệp có nhiều bước tiến để khẳng định thị phần sữa tươi tại Việt Nam. Hiện, công suất chế biến sữa tươi tại nhà máy của tập đoàn đạt 200 triệu lít sữa mỗi năm.

Theo bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TH, khi thực hiện Chương trình Sữa học đường tại các địa phương, tập đoàn sử dụng sản phẩm sữa tươi tiệt trùng bổ sung vi chất dinh dưỡng (đã có nghiên cứu lâm sàng khoa học) cho các em học sinh.

"Chủ trương dùng sữa tươi hoàn toàn trong chương trình sẽ giúp mọi trẻ em có được nguồn sữa chất lượng thay vì sữa bột, sữa cỏ. Điều này đồng thời góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam", lãnh đạo TH bày tỏ.

Về nguồn lực tài chính, bà Thái Hương cho rằng chương trình cần có sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Mới đây, Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai chương trình Sữa học đường tại địa phương. Từ cơ chế hỗ trợ chi phí và có sữa tươi học đường đạt chuẩn, chương trình đã thu hút sự tham gia 21/21 huyện, thành, thị tại Nghệ An.

Trước đó, năm học 2015-2016, đã có 17/21 huyện, thành, thị hưởng ứng tham gia chương trình. Số học sinh được uống sữa do TH True Milk cung cấp là hơn 200.000 em, chiếm 50% số học sinh mẫu giáo, tiểu học trên toàn tỉnh.

Tổng kinh phí của chương trình là hơn 84 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn TH hỗ trợ và ứng trước (phần chi phí uống sữa) là 30,3 tỷ đồng. Đây là khoản hỗ trợ 100% chi phí uống sữa cho học sinh hộ nghèo, 50% cho học sinh hộ cận nghèo, 30% cho học sinh thuộc diện còn lại.

Bên cạnh đó, Tập đoàn TH đã cung cấp sản phẩm sữa tươi học đường TH school milk - sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường.

Từ mô hình của Nghệ An, hiện nhiều tỉnh thành khác trên cả nước bắt đầu tiếp cận Chương trình Sữa học đường, trong đó có TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Dương…

Thanh Thư

 
 

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Grab có thể được rót thêm 1,5 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự kiến thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.