Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7

Uber đồng hành cùng dự án khởi nghiệp Việt Nam

Với chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh", startup xuất sắc có cơ hội đến Thung lũng Silicon tìm kiếm nhà đầu tư, nhận gói dịch vụ trị giá 100 triệu đồng từ ứng dụng gọi xe Uber.

Uber phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa khởi xướng chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh".

Chương trình nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực tại các tỉnh, thành phố cả nước.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-1

Đại diện các bên ký biên bản thỏa thuận hợp tác tại chương trình UberEXCHANGE.

Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber; chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.

Mỗi buổi, chuyên gia sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án. Các nội dung gồm: làm sao để thiết kế sản phẩm phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ hiệu quả nhất; xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị phù hợp; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-2

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, UberEXCHANGE sẽ tổ chức 2 chuỗi tư vấn đặc biệt gồm tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng. Ngoài ra là các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho sinh viên muốn nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp.

Cuối chương trình, dự án khởi nghiệp xuất sắc có cơ hội nhận tài trợ chuyến đi thực tế 2 người đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để trao đổi và nhận tư vấn của Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber - Thuận Phạm. Bên cạnh đó là lịch trình gặp gỡ các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ 100 triệu đồng cho startup xuất sắc nhất.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-3

Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017.

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương cho biết, mục tiêu của Uber là giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án để trở thành những công ty điển hình tại Việt Nam.

Uber ra đời từ năm 2010 tại Thung lũng Silicon với mong muốn giúp người dùng có thêm lựa chọn di chuyển chỉ với một thao tác chạm trên thiết bị công nghệ. Sau 7 năm, ứng dụng đặt xe có hơn 2 tỷ chuyến đi tại hơn 500 thành phố của gần 80 quốc gia trên thế giới. Uber hiện là công ty khởi nghiệp có quy mô lớn nhất và được định giá cao nhất tại Mỹ cũng như toàn cầu.

Thanh Thư

 
 

ATM 'nhả' thiếu tiền, khách hàng cần làm gì?

Tranh cãi gần đây giữa ngân hàng và khách về việc ATM có trả thiếu 1,5 triệu đồng hay không khiến nhiều người lo lắng và không biết làm thế nào nếu lỡ rơi vào trường hợp trên.

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Cổ phiếu giá 900 đồng trả cổ tức 5.000 đồng

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu MEF sẽ được nhận khoản cổ tức 5.000 đồng mỗi đơn vị, dù thị giá chứng khoán này hiện chỉ ở mức 900 đồng.  

Hàng chục nghìn bất động sản nghỉ dưỡng đứng trước thách thức lớn  

Thị trường chịu áp lực vì cung bất động sản cao hơn tốc độ phát triển du lịch, trong khi chủ đầu tư phải hút khách bằng những cam kết lợi nhuận có thể khiến chính họ phải chịu rủi ro.

Máy bay 'Made in China' đã sẵn sàng cất cánh  

C919 - máy bay thân hẹp đầu tiên của Trung Quốc vừa vượt qua một bài thử nghiệm quan trọng, giúp nước này tiến gần mục tiêu trở thành hãng sản xuất phi cơ lớn trên thế giới.