Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7

Uber đồng hành cùng dự án khởi nghiệp Việt Nam

Với chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh", startup xuất sắc có cơ hội đến Thung lũng Silicon tìm kiếm nhà đầu tư, nhận gói dịch vụ trị giá 100 triệu đồng từ ứng dụng gọi xe Uber.

Uber phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa khởi xướng chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh".

Chương trình nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực tại các tỉnh, thành phố cả nước.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-1

Đại diện các bên ký biên bản thỏa thuận hợp tác tại chương trình UberEXCHANGE.

Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber; chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.

Mỗi buổi, chuyên gia sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án. Các nội dung gồm: làm sao để thiết kế sản phẩm phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ hiệu quả nhất; xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị phù hợp; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-2

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, UberEXCHANGE sẽ tổ chức 2 chuỗi tư vấn đặc biệt gồm tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng. Ngoài ra là các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho sinh viên muốn nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp.

Cuối chương trình, dự án khởi nghiệp xuất sắc có cơ hội nhận tài trợ chuyến đi thực tế 2 người đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để trao đổi và nhận tư vấn của Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber - Thuận Phạm. Bên cạnh đó là lịch trình gặp gỡ các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ 100 triệu đồng cho startup xuất sắc nhất.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-3

Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017.

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương cho biết, mục tiêu của Uber là giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án để trở thành những công ty điển hình tại Việt Nam.

Uber ra đời từ năm 2010 tại Thung lũng Silicon với mong muốn giúp người dùng có thêm lựa chọn di chuyển chỉ với một thao tác chạm trên thiết bị công nghệ. Sau 7 năm, ứng dụng đặt xe có hơn 2 tỷ chuyến đi tại hơn 500 thành phố của gần 80 quốc gia trên thế giới. Uber hiện là công ty khởi nghiệp có quy mô lớn nhất và được định giá cao nhất tại Mỹ cũng như toàn cầu.

Thanh Thư

 
 

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Grab có thể được rót thêm 1,5 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự kiến thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.