Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/3/2017 | 14:30 GMT+7

Uber đồng hành cùng dự án khởi nghiệp Việt Nam

Với chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh", startup xuất sắc có cơ hội đến Thung lũng Silicon tìm kiếm nhà đầu tư, nhận gói dịch vụ trị giá 100 triệu đồng từ ứng dụng gọi xe Uber.

Uber phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa khởi xướng chương trình "UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh".

Chương trình nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực tại các tỉnh, thành phố cả nước.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-1

Đại diện các bên ký biên bản thỏa thuận hợp tác tại chương trình UberEXCHANGE.

Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber; chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.

Mỗi buổi, chuyên gia sẽ giúp giải quyết một thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án. Các nội dung gồm: làm sao để thiết kế sản phẩm phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ hiệu quả nhất; xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị phù hợp; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-2

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, UberEXCHANGE sẽ tổ chức 2 chuỗi tư vấn đặc biệt gồm tư vấn 1:1 dành cho bất cứ cá nhân, nhóm khởi nghiệp nào có nhu cầu tư vấn riêng. Ngoài ra là các buổi chia sẻ tại trường đại học lớn ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội dành cho sinh viên muốn nâng cao kiến thức công nghệ, hoặc có ý định khởi nghiệp.

Cuối chương trình, dự án khởi nghiệp xuất sắc có cơ hội nhận tài trợ chuyến đi thực tế 2 người đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để trao đổi và nhận tư vấn của Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber - Thuận Phạm. Bên cạnh đó là lịch trình gặp gỡ các nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ 100 triệu đồng cho startup xuất sắc nhất.

uber-ho-tro-thanh-nien-khoi-nghiep-tai-viet-nam-3

Chương trình chính thức tiếp nhận đăng ký trên wwww.uberforstartups.com/vietnam đến hết 13/4/2017.

Ông Mike Brown - Tổng giám đốc Uber châu Á Thái Bình Dương cho biết, mục tiêu của Uber là giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án để trở thành những công ty điển hình tại Việt Nam.

Uber ra đời từ năm 2010 tại Thung lũng Silicon với mong muốn giúp người dùng có thêm lựa chọn di chuyển chỉ với một thao tác chạm trên thiết bị công nghệ. Sau 7 năm, ứng dụng đặt xe có hơn 2 tỷ chuyến đi tại hơn 500 thành phố của gần 80 quốc gia trên thế giới. Uber hiện là công ty khởi nghiệp có quy mô lớn nhất và được định giá cao nhất tại Mỹ cũng như toàn cầu.

Thanh Thư

 
 

Giá đất quanh ga metro ở trung tâm Sài Gòn tăng vọt

Đất mặt tiền đường Nguyễn Siêu, cách nhà ga trung tâm của tuyến metro số một (TP HCM) vài phút đi bộ, đã bất ngờ tăng 83% trong 7 tháng.

Uber tăng giá 80% tại Hong Kong

Dù đang phải đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý tại Hong Kong, Uber vẫn quyết định tăng giá 80% từ đầu tuần này.