Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:29 GMT+7
|
Thứ sáu, 3/3/2017 | 15:29 GMT+7

Ứng dụng đặt xe của Việt Nam công bố gọi được vốn 'khủng'

Giá trị đầu tư cam kết cho dự án này lên đến 1 tỷ USD, chỉ mới tính riêng cho thị trường Việt Nam, chưa kể kế hoạch đưa FaceCar ra thị trường quốc tế.

Dự án start-up Việt Nam với ứng dụng gọi xe mang tên FaceCar vừa được nhà đầu tư Đức gốc Việt, ông Mai Vũ Minh - Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale GmbH tại Đức, khẳng định sẽ đầu tư.

Ông Mai Vũ Minh được cho là người đứng sau thương vụ mua bán tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn Schunk Group - Đức vừa qua. Theo vị doanh nhân này, ông muốn đầu tư vào FaceCar với 2 mục tiêu rõ ràng là đối đầu trực tiếp để giành thị phần từ Uber tại thị trường Việt Nam và đưa phần mềm ứng dụng gọi xe này tiến ra thị trường quốc tế. Để thực hiện được mục tiêu đầy tham vọng đó, ông Mai Vũ Minh đã hoàn thiện FaceCar dựa trên ý tưởng Việt và công nghệ kỹ thuật hàng đầu từ Đức.

ung-dung-dat-xe-cua-viet-nam-cong-bo-goi-duoc-von-khung

Ông Mai Vũ Minh cam kết đầu tư đến 1 tỷ USD vào FaceCar.

FaceCar là một ứng dụng gọi xe được vận hành từ cuối năm 2016. Đây là một phần mềm thuần Việt được xây dựng và phát triển bởi doanh nhân Trần Thanh Nam. Ngay khi ứng dụng này ra đời, lập tức đã tạo được chú ý trong giới tài xế và đạt tăng trưởng mạnh kể cả những khu vực ngoại ô. Nguyên nhân, là vì khác với các ứng dụng hiện nay như Uber, Grab… FaceCar hiện nay chưa thu phí tài xế.

Nhà sáng lập FaceCar, ông Trần Thanh Nam khẳng định đã nhận được cam kết đầu tư từ phía Tập đoàn SAPA Thale GmbH và nhà đầu tư cũng đã chuẩn bị giải ngân giai đoạn đầu tiên. Chiến lược của FaceCar sắp tới là mở rộng thị trường "thần tốc" trên toàn quốc. “Hiện tại, đối với người dùng, FaceCar có giá dịch vụ cạnh tranh. Đối với tài xế, chúng tôi hoàn toàn chưa thu bất kỳ chi phí nào trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay. Khi ứng dụng đã phổ biến rộng rãi, chúng tôi mới áp dụng thu phí nhưng chắc chắn khoản thu này chỉ là 10%, thấp hơn rất nhiều so với 24,5% các ứng dụng khác đang áp dụng”, ông Nam chia sẻ.

Đánh giá về tiềm năng của dự án, ông Mai Vũ Minh cho biết, Việt Nam là quốc gia đang chứng kiến sự tăng trưởng rất nhanh của các dịch vụ gọi xe. Tuy nhiên, nhà đầu tư đến từ Đức này nhìn nhận cơ hội vẫn mở rộng cho các dịch vụ tương tự. Thậm chí, tốc độ tăng trưởng của dịch vụ này tại Việt Nam còn cao hơn các nước như Ấn Độ, Trung Quốc. “Các dịch vụ này lan rộng trên khắp thế giới, gần đây đạt tới giá trị 68 tỷ USD. Với khoản đầu tư 1 tỷ USD, chúng tôi đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường nội địa trong thời gian ngắn nhất và tiến ra khu vực”, ông Minh khẳng định.

Qua khảo sát, phần mềm FaceCar có nhiều tính năng đặc biệt như khách hàng có thể thương lượng giá trực tiếp với tài xế và chức năng tìm người đi cùng để giảm chi phí. Ông Mai Vũ Minh khẳng định: “Tôi tin tưởng phần mềm được phát triển từ trí tuệ người Việt không thua kém bất cứ một phần mềm quốc tế nào. Ngoài ra, dự án này còn có lợi thế về tình cảm của người dùng. Bởi người Việt Nam sẽ tự hào khi sử dụng phần mềm do người Việt Nam xây dựng”.

Nam Khuê

 
 
 
 

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Dù thị trường ngân hàng vẫn chưa thực sự khởi sắc, nhưng thời gian gần đây các nhà băng như HDBank, Sacombank, ACB... liên tục tuyển cả nghìn nhân sự.

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Giá cổ phiếu của Bầu Đức lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm

Sau nhiều phiên giao dịch tích cực, cặp đôi cổ phiếu HAG và HNG của Bầu Đức đã lần đầu vượt 10.000 đồng sau hơn 1 năm giao dịch dưới mệnh giá.

Bạn có biết rủi ro và cơ hội khi đầu tư các 'căn hộ lai'?

Căn hộ có chức năng nhà ở, văn phòng, khách sạn, nghỉ dưỡng đang thu hút giới đầu tư nhờ tính tiện dụng, cam kết lợi nhuận cao, song cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Trắc nghiệm sau đây mách bạn những lưu ý khi đầu tư các loại bất động sản "lai" này.

Grab có thể được rót thêm 1,5 tỷ USD

Đối thủ lớn nhất của Uber tại Đông Nam Á dự kiến thu về số tiền kỷ lục trong vòng huy động vốn mới do SoftBank dẫn đầu.