Thứ tư, 15/3/2017 | 15:35 GMT+7
|
Thứ tư, 15/3/2017 | 15:35 GMT+7

GPBank thoái toàn bộ vốn tại một doanh nghiệp dầu khí

Hơn 1,3 triệu cổ phiếu mà GPBank đang nắm giữ tại Công ty cổ phần Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR) sẽ được thoái qua giao dịch HNX. 

Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) cho biết sẽ thoái toàn bộ 1,35 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty cổ phần Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (Mã CK: PVR), tương đương 2,54% vốn điều lệ doanh nghiệp này. Giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn chứng khoán Hà Nội (HNX). Sau khi giao dịch thành công, GPBank sẽ không còn là cổ đông lớn của PVR.

gpbank-thoai-toan-bo-von-tai-mot-doanh-nghiep-dau-khi

Sau Công ty cổ phần Thiết bị Bưu điện, GPBank đã thoái toàn bộ vốn tại Công ty cổ phần Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam. 

Hồi giữa tháng 1/2017, nhà băng này cũng đã thoái hết hơn 1,7 triệu cổ phiếu (khoảng 8,87% vốn) tại Công ty cổ phần Thiết bị Bưu điện (Mã CK: POT) và hiện cũng không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp này.

Từ 7/7/2015, GPBank chính thức được mua lại với giá 0 đồng sau nhiều bê bối, yếu kém trong hoạt động kinh doanh và chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân hàng thương mại TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Để đảm bảo ổn định công tác quản trị, điều hành, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định VietinBank tham gia quản trị, điều hành GPBank, đồng thời kiện toàn Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ban kiểm soát của nhà băng này.

Sau hơn 1,5 năm cơ cấu lại, cùng với sự hỗ trợ quản trị điều hành của VietinBank, ngân hàng đã có những chuyển biến trong kinh doanh, song tới nay vẫn chưa công bố báo cáo tài chính. Thông tin từ Kiểm toán Nhà nước cho biết, cùng với ngân hàng được mua lại 0 đồng khác là OceanBank, GPBank sẽ nằm trong danh sách được cơ quan này đưa vào kế hoạch kiểm toán năm 2017.

PVR được thành lập năm 2006, chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, du lịch. Công ty này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa vào diện cảnh báo từ tháng 4/2016 do tình hình kinh doanh sa sút trong 4 năm qua. Hết năm 2015, doanh nghiệp này lỗ gần 27,5 tỷ đồng sau thuế (số liệu đã kiểm toán). Sang năm 2016, dù số lỗ đã giảm song PVR vẫn chưa thoát khỏi khó khăn. Kết thúc quý IV/2016 doanh nghiệp này lỗ lũy kế gần 11,6 tỷ đồng sau thuế. Hiện mỗi cổ phiếu của PVR đang được giao dịch với giá 2.500 đồng. Với 1,35 triệu cổ phiếu của GPBank tại đây, nếu thoái hết nhà băng này cũng chỉ thu về gần 3,4 tỷ.

Anh Minh

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Vợ chồng trẻ ở Sài Gòn nên đầu tư gì với một tỷ đồng?

Chúng tôi đều đi làm công, sau khi cưới nhau thì dư một tỷ đồng và rất muốn kinh doanh thứ gì đó, mong mọi người tư vấn giúp (Minh Hiền, TP HCM).

Chủ thẻ mất 30 triệu được ngân hàng tạm ứng toàn bộ tiền  

Chiều 18/5, anh Nguyễn Thành Nam đã được Vietcombank ứng toàn bộ số tiền 30 triệu đồng sau khi thẻ ghi nợ quốc tế của anh bị thực hiện giao dịch giả mạo mua vé máy bay trước đó. 

OCB trao chứng nhận tốt nghiệp cho các quản trị viên tập sự

14 ứng viên được lựa chọn từ 2.500 hồ sơ ứng tuyển đã nhận chứng nhận tốt nghiệp trong chương trình quản trị viên tập sự sau 2 năm đào tạo tại ngân hàng.