Thứ tư, 1/3/2017 | 19:49 GMT+7
|
Thứ tư, 1/3/2017 | 19:49 GMT+7

ATM gặp sự cố 'nhả ra giấy' English

Trước việc một chủ thẻ rút tiền tại ATM nhận được tờ giấy in số 500.000 VND thay vì tiền thật, đại diện ngân hàng lý giải do giao dịch được tiến hành khi máy đang chạy thử nghiệm nên tiền thật chưa được đặt vào khay dẫn đến sự cố hy hữu này.

Sự việc xảy ra sáng 1/3 tại một ATM của PVcomBank ở Big C Thăng Long (Hà Nội). Một chủ thẻ của VIB rút 500.000 đồng nhưng thay vì nhận được tiền đủ mệnh giá này, khách hàng bất ngờ khi thấy ATM nhả ra một tờ giấy màu xanh hình chữ nhật có in số 500.000. Ngay sau đó, tin nhắn của chủ thẻ thông báo tiền đã bị trừ trong tài khoản.

atm-gap-su-co-nha-ra-giay

Chủ thẻ rút tiền tại PVcomBank nhưng ATM lại nhả ra tờ giấy dạng demo, in số. 

Chia sẻ với báo chí, đại diện PVcomBank thừa nhận đây là một sự cố do hôm nay ngân hàng tiến hành lắp đặt và chạy thử nghiệm ATM mới cũng như nâng cấp hệ thống. Ngân hàng giải thích, ATM tại Big C Thăng Long sáng nay được tiến hành thử nghiệm bởi nhà thầu và chưa được bàn giao cho ngân hàng. Sở dĩ chủ thẻ gặp trường hợp trên là do đã tiến hành giao dịch đúng lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM. Khi chạy thử nghiệm, trong khay tiền của ATM chưa có tiền thật mà được đặt tiền mẫu demo.

"Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu demo", đại diện PVcomBank cho hay.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Trước đó, việc tiến hành nâng cấp hệ thống cũng đã được PVcomBank thông báo tới các khách hàng qua tin nhắn. Tuy nhiên, việc chiếc máy ATM tại Big C Thăng Long đang trong quá trình chạy thử nghiệm, chưa có tiền thật, lại không được cảnh báo cho khách hàng có nhu cầu giao dịch đã dẫn đến sự cố này.

Thanh Thanh Lan   |  

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ JCB

Trong năm 2017, chủ thẻ JCB khi ăn uống ở một số chuỗi nhà hàng như GoGi House, Kichi Kichi, Al Fresco’s, kem Fanny hoặc mua sắm tại trang tiki.vn, zanado.com… sẽ được giảm giá 10-20%, với mức tối đa 500.000 đồng. 

Xây mới 4 phòng học cho trẻ vùng cao Lai Châu

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa trao tặng 4 phòng học tại các điểm trường khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu.

Sacombank tuyển hơn 1.000 nhân sự

Các vị trí tuyển dụng gồm chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên.