Thứ năm, 8/12/2016 | 15:20 GMT+7
|
Thứ năm, 8/12/2016 | 15:20 GMT+7

Hai ngân hàng 0 đồng vào tầm ngắm kiểm toán 2017

GPBank và OceanBank là 2 ngân hàng 0 đồng được Kiểm toán Nhà nước đưa vào kế hoạch làm việc năm tới, cùng với những "ông lớn" như VietinBank, Vietcombank hay BIDV.

hai-ngan-hang-0-dong-vao-tam-ngam-kiem-toan-2017

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và chuyển thành ngân hàng TNHH Nhà nước một thành viên, OceanBank và GPBank không công bố báo cáo tài chính.

Theo kế hoạch năm 2017 vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố, việc cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, đặc biệt là nhà băng được mua lại với giá 0 đồng cũng như việc tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý sở hữu chéo, nợ xấu và kiểm soát, nâng cao chất lượng tín dụng sẽ là một trong những nội dung cần đánh giá.

Cụ thể, Kiểm toán Nhà nước sẽ xem xét báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2016 của OceanBank và GPBank. Đây là hai ngân hàng yếu kém không thể tự tái cơ cấu và đã được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Sau khi được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng và chuyển thành ngân hàng TNHH Nhà nước một thành viên, OceanBank và GPBank không công bố báo cáo tài chính.

Bên cạnh đó, 3 ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước là VietinBank, Vietcombank và BIDV cũng có tên trong danh sách kiểm toán lần này với nội dung về kiểm toán báo cáo tài chính, hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước trong năm 2016. Trong lĩnh vực quốc phòng, Ngân hàng Quân đội (MB) cũng nằm trong danh sách kiểm toán năm sau.

Với các doanh nghiệp khác, danh sách kiểm toán 2017 còn có những "ông lớn" khác như Viettel, Vinaconex, Tổng công ty Đường sắt, Sabeco, Habeco, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tập đoàn công nghiệp Hóa chất Việt Nam...

Một số Bộ, ngành khác cũng được lựa chọn kiểm toán về việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2016 như Bộ Công Thương, Kho bạc Nhà nước, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ...

Thanh Thanh Lan   |  

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ JCB

Trong năm 2017, chủ thẻ JCB khi ăn uống ở một số chuỗi nhà hàng như GoGi House, Kichi Kichi, Al Fresco’s, kem Fanny hoặc mua sắm tại trang tiki.vn, zanado.com… sẽ được giảm giá 10-20%, với mức tối đa 500.000 đồng. 

Xây mới 4 phòng học cho trẻ vùng cao Lai Châu

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa trao tặng 4 phòng học tại các điểm trường khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu.

Sacombank tuyển hơn 1.000 nhân sự

Các vị trí tuyển dụng gồm chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên.