Thứ hai, 9/1/2017 | 15:44 GMT+7
|
Thứ hai, 9/1/2017 | 15:44 GMT+7

Lãnh đạo Vietcombank: Thưởng Tết không quá một tháng lương

Ngoài tiền thưởng chung, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được trả khoản lương tạm giữ từ trong năm nhưng cao nhất cũng không quá 100 triệu đồng, Phó tổng giám đốc Phạm Mạnh Thắng khẳng định.

Trước thông tin ban lãnh đạo Vietcombank quyết định thưởng Tết 8 tháng lương cho nhân viên, ông Phạm Mạnh Thắng - Phó tổng giám đốc Vietcombank khẳng định với VnExpress chiều 9/1: "Tiền thưởng Tết đúng nghĩa của Vietcombank, theo quy định, không quá một tháng lương".

lanh-dao-vietcombank-thuong-tet-khong-qua-mot-thang-luong

Lãnh đạo Vietcombank khẳng định, khoản tiền một cán bộ được nhận vào dịp Tết nhiều nhất không quá 100 triệu đồng nhưng cũng có người chỉ vài ba triệu.

Vị này giải thích thêm, cuối năm, sau khi quyết toán kết quả kinh doanh, các chi nhánh căn cứ kết quả kinh doanh và năng suất của từng người sẽ chi trả hết phần lương hằng tháng. "Thông thường, hằng tháng, các nhân viên chỉ được tạm ứng một phần lương, ví dụ có người mỗi tháng lương được nhận 7-10 triệu đồng, cuối năm sẽ được nhận số tiền còn lại. Tuy nhiên, khoản tiền này tối đa một cán bộ cao nhất cũng không quá 100 triệu đồng, có người vài chục triệu nhưng có vị trí chỉ vài triệu đồng", ông nói.

Vị lãnh đạo này cũng giải thích thêm, sở dĩ mọi người thường nhầm đây là tiền thưởng Tết vì được lĩnh vào cuối năm, sau khi đã quyết toán kết quả kinh doanh. "Thực chất đây là lương trong năm, cơm không ăn gạo còn đó, chứ không thể có chuyện trả thưởng 7-8 tháng lương được", ông Thắng nói.

Năm 2016, Vietcombank ghi nhận mức lãi trước thuế "cao nhất từ trước tới nay" khi đạt hơn 8.200 tỷ đồng. Mức thu nhập bình quân của một nhân viên Vietcombank (trên sổ sách kế toán) trong nhiều năm trở lại đây cũng luôn dẫn đầu ngành ngân hàng khi đạt con số trên 20 triệu đồng (bình quân một người).

Đây cũng là nhà băng đầu tiên trong hệ thống tuyên bố mua lại xong các khoản nợ xấu đã bán sang VAMC để đưa nợ xấu về cùng một sổ sách. Thông thường, nợ xấu bán cho VAMC theo quy định các nhà băng phải trích lập trong 5 năm nhưng Vietcombank đã hoàn thành trước hạn 2 năm.

Năm 2017, ngân hàng này đặt mục tiêu tăng 12% lợi nhuận trước thuế lên 9.200 tỷ đồng, nợ xấu khống chế dưới 1,5%. Huy động vốn tăng 15% trong khi tín dụng tăng 18%, tổng tài sản tăng 11%.

Thanh Thanh Lan   |  

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ JCB

Trong năm 2017, chủ thẻ JCB khi ăn uống ở một số chuỗi nhà hàng như GoGi House, Kichi Kichi, Al Fresco’s, kem Fanny hoặc mua sắm tại trang tiki.vn, zanado.com… sẽ được giảm giá 10-20%, với mức tối đa 500.000 đồng. 

Xây mới 4 phòng học cho trẻ vùng cao Lai Châu

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa trao tặng 4 phòng học tại các điểm trường khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu.

Sacombank tuyển hơn 1.000 nhân sự

Các vị trí tuyển dụng gồm chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên.