Thứ năm, 10/8/2017 | 17:15 GMT+7
|
Thứ năm, 10/8/2017 | 17:15 GMT+7

LienVietPostBank muốn khóa 'room' ngoại chỉ 5%

Trước thềm lên sàn UPCoM, ngân hàng này muốn khóa "room" dành cho nhà đầu tư nước ngoài chỉ là 5%.

Nghị quyết Hội đồng quản trị mới đây của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, đơn vị này sẽ lấy ý kiến cổ đông để chốt giới hạn tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài chỉ là 5% vốn điều lệ. Tỷ lệ này tại một số nhà băng khác là 20%. Hiện ngân hàng cũng chưa có nhà đầu tư chiến lược nước ngoài nào. Ngày chốt danh sách cổ đông là 22/8.

Trước đó, nhà băng này cũng đã chốt danh sách cổ đông để thực hiện lưu ký và chuẩn bị giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM (sàn giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết) trong quý III năm nay.

Mới đây, cổ đông lớn Him Lam đã thoái toán bộ vốn khỏi LienVietPostBank, trước khi ông Dương Công Minh - cựu Chủ tịch ngân hàng chính thức sang điều hành Sacombank. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo LienVietPostBank cho biết sắp tới định hướng sẽ là lãnh đạo cấp cao của ngân hàng là những cổ đông lớn để đảm bảo cho việc giám sát các hoạt động của đơn vị.

Thanh Thanh Lan   |  

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...