Thứ hai, 10/4/2017 | 08:00 GMT+7
|
Thứ hai, 10/4/2017 | 08:00 GMT+7

Ngân hàng VIB hỗ trợ cộng đồng startup Việt

Góp mặt trong chương trình VSV Investor BootCamp, VIB cùng nhiều chuyên gia sẽ cung cấp các giải pháp giúp cá nhân và tổ chức trở nên chuyên nghiệp hơn khi đầu tư vào các startup.

Ngân hàng VIB phối hợp với Vietnam Silicon Valley (VSV - Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức chương trình VSV Investor BootCamp từ ngày 10/4 đến 14/4.

VSV Investor Bootcamp do VSV tổ chức được xây dựng trên nghiên cứu về các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp thành công trên thế giới cùng kinh nghiệm thực tiễn của VSV trong việc đầu tư và hỗ trợ cho các startup tại Việt Nam trong 4 năm qua.

ngan-hang-vib-ho-tro-cong-dong-startup-viet

Ông Warren Cammack - đại diện VIB sẽ tham gia chia sẻ và thảo luận chủ đề “Đổi mới sáng tạo: Tầm quan trọng & Bài học điển hình”. Xem thêm tại đây.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm vận hành và nhân rộng mô hình thúc đẩy kinh doanh ra các vườn ươm, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp. Ngoài ra, VSV Investor Bootcamp cung cấp kiến thức, kỹ năng và mạng lưới để giúp người tham gia có nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào startup nhằm tăng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Chương trình còn tăng cường tính liên kết và kết nối mạng lưới các cố vấn, nhà đầu tư...

Bên cạnh việc hỗ trợ tổ chức chương trình, đại diện VIB - ông Warren Cammack - Giám đốc sáng tạo VIB chia sẻ và thảo luận chủ đề “Đổi mới sáng tạo: Tầm quan trọng & Bài học điển hình”.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số, trong đó 11 năm làm việc tại ngành tài chính, ông Warren cũng là giám đốc điều hành một công ty an ninh mạng, sau 18 tháng ra mắt đã được định giá ở mức 7 triệu USD. Ông Warren còn là một thành viên tích cực khi tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Australia.

Một số chủ đề khác tại chương trình như: hệ sinh thái khởi nghiệp; kỳ vọng trong đầu tư startup; Startup vs SME; làm thế nào nhà đầu tư tìm thấy startup tiềm năng; phương pháp phát triển startup; mô hình tổ chức thúc đẩy kinh doanh (Accelerator); giảm thiểu rủi ro trong đầu tư mạo hiểm; kêu gọi vốn cho startup... Các chủ đề này sẽ được chia sẻ và thuyết trình bởi nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

2016 đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có hơn 100.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tuy nhiên tỷ lệ đóng cửa cùng thời gian tương đương 70%. Với tỷ lệ tăng trưởng này, dự kiến đến năm 2020 Việt Nam chỉ có thêm 150.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Để đạt được mục tiêu một triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đến năm 2020, Việt Nam cần một giải pháp cấp bách thúc đẩy việc ra đời doanh nghiệp mới, đồng thời giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp đang hoạt động.

Một số nước phát triển giải quyết vấn đề trên bằng cách tận dụng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm để cung cấp cho startup vốn mồi, cố vấn từ các nhà đầu tư nhằm giảm tỷ lệ thất bại cho các doanh nghiệp này. Tuy nhiên, hiện số lượng nhà đầu tư ở Việt Nam còn hạn chế và không đủ để hỗ trợ doanh nghiệp mới ra đời như mục tiêu của Chính phủ đề ra.

Tiến Dũng

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...