Thứ bảy, 11/3/2017 | 10:45 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/3/2017 | 10:45 GMT+7

Nhà băng nâng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn dài để hút khách

Các ngân hàng áp dụng mức lãi suất phổ biến 7-7,9% một năm cho khoản huy động từ 6 tháng trở lên nhằm chủ động về nguồn vốn dài hạn.

Bà Minh Phương (quận 8, TP HCM) vừa đáo hạn sổ tiết kiệm ở một ngân hàng có trụ sở chính tại đường Võ Văn Tần, quận 3. Sau khi tìm hiểu biểu lãi suất nhà băng này niêm yết, bà quyết định gửi lại kỳ hạn 15 tháng, với lãi suất 7,6% một năm. Bởi theo bà đây được xem là mức cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

"Tôi cùng nhiều khách hàng đều thấy biên độ chênh lệch 2- 3% giữa lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn và dài ngày. Với khoản tiền nhàn rỗi thì không có lý gì tôi lại gửi ngắn hạn cả", bà Phương bày tỏ.

Khác với những năm trước khi lãi suất biến động sau thời kỳ khủng hoảng, người gửi tiền luôn chọn kỳ hạn ngắn ngày để dễ dàng điều chỉnh mỗi lần lãi suất thị trường tăng. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay có phần thay đổi khi đa số ngân hàng đều nâng lãi suất cho kỳ hạn gửi dài.

nha-bang-nang-lai-suat-tiet-kiem-ky-han-dai-de-hut-khach

Mức lãi suất 7-7,9% một năm tại các kỳ hạn gửi tiết kiệm trên 6 tháng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tại nhiều ngân hàng như: VietBank, VietA Bank, OCB, Sacombank… đều áp dụng mức lãi suất huy động dài ngày 7-7,9% một năm - cao hơn nhiều so với kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm ngắn từ một đến 6 tháng.

Ngoài mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn, khách hàng còn quan tâm đến các chương trình khuyến mại, do đó, phần lớn các ngân hàng đều tung hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Tại VietBank, thời điểm này, khách hàng gửi tiết liệm từ 5 triệu đồng sẽ được tham gia bốc thăm may mắn “Trúng ngay - trúng thêm - trúng lớn” với giải đặc biệt là 10 lượng vàng. Hay tại CB Bank khách hàng gửi từ 10 triệu đồng trở lên sẽ nhận ngay hàng ngàn quà tặng giá trị...

Thanh Thư

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

5 chiến lược giúp người giàu ngày càng giàu  

Người giàu không lãng phí thời gian khắc phục điểm yếu, chỉ tập trung vào điểm mạnh và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai.

OCB trao chứng nhận tốt nghiệp cho các quản trị viên tập sự

14 ứng viên được lựa chọn từ 2.500 hồ sơ ứng tuyển đã nhận chứng nhận tốt nghiệp trong chương trình quản trị viên tập sự sau 2 năm đào tạo tại ngân hàng.