Thứ hai, 10/4/2017 | 16:30 GMT+7
|
Thứ hai, 10/4/2017 | 16:30 GMT+7

OCB được Moody's xếp hạng tín nhiệm cao

Lần đầu tiên, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) xếp hạng B2 - mức cao tại thị trường Việt Nam.

Hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín thế giới Moody's vừa công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm B2 cho OCB - dưới một bậc so với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia B1 của Việt Nam. 

Theo đánh giá của Moody's, OCB là ngân hàng có sự cải thiện chất lượng tài sản tốt; hoạt động kinh doanh hiệu quả và có xu hướng tiếp tục tăng trưởng; tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn hiệu quả. Moody’s cũng đánh giá mức tín nhiệm B1 đối với chỉ tiêu khả năng nguồn lực thanh khoản của OCB.

Lãnh đạo ngân hàng cho hay, việc được Moody's xếp hạng B2 - mức triển vọng ổn định, phản ánh năng lực tài chính, năng lực kinh doanh và sinh lời tốt của OCB. Với kết quả này, OCB có cùng mức xếp hạng với các ngân hàng thương mại lớn hàng đầu khác tại Việt Nam.

OCB là ngân hàng có sự cải thiện chất lượng tài sản vượt trội; hoạt động kinh doanh hiệu quả

OCB được Moody's đánh giá là ngân hàng có sự cải thiện chất lượng tài sản vượt trội; hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) thành lập năm 1996. Đến nay, sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, OCB có 3.000 nhân sự làm việc tại mạng lưới 107 điểm giao dịch trong cả nước.

Đây là một trong 8 ngân hàng được công nhận Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500); Top 50 doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc - Excellent Brand” liên tục qua các năm 2014, 2015... OCB đặt mục tiêu trở thành một trong top ngân hàng tốt nhất Việt Nam đến năm 2020.

Moody's Investors Service (Moody's) có trụ sở tại Mỹ - là một trong những hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín, độc lập trên thế giới. Công ty có thang đánh giá điểm đánh giá với các tiêu chí khắt khe về hoạt động tín dụng. Xếp hạng của hãng được xem là cơ sở để các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại điều chỉnh hoạch định chính sách hoạt nhằm cải thiện hoạt động kinh doanh cũng như nâng cao thương hiệu trên thị trường.

Thanh Thư

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...