Thứ năm, 7/7/2011 | 12:22 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ năm, 7/7/2011 | 12:22 GMT+7

USD tự do ngày càng rẻ

Giá đôla trên thị trường tự do hôm nay vẫn khẳng định xu thế giảm và rẻ hơn ngân hàng tới 100 đồng.
> Đôla tự do rẻ hơn ngân hàng

 So với hôm qua, mỗi USD mua vào, bán ra đã giảm tương ứng 50- 60 đồng. Trong khi tại ngân hàng, giá không biến động nhiều so với hôm qua.

Chủ một tiệm thu đổi ngoại tệ trên phố Hà Trung sáng nay thông báo mua USD ở 20.560 đồng và bán ra 20.580 đồng, giảm 10 đồng so với hôm qua.

Nếu so với tỷ giá tại các ngân hàng như Vietcombank, ACB... sáng nay, mỗi USD trên thị trường tự do đã rẻ hơn gần 100 đồng ở chiều bán ra. Chiều thu mua của thị trường ngoài gần như cân bằng với các ngân hàng.

Chênh lệch giữa tỷ giá

Chênh lệch giữa tỷ giá tự do với Vietcombank đến trưa nay đã lên tới xấp xỉ 100 đồng. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Một tiệm vàng lớn trên phố Nguyễn Thái Học (Ba Đình, Hà Nội) sáng nay thu gom đôla ở 20.560 đồng, bán ra 20.585 đồng, giảm 10 đồng so với sáng qua. Ông chủ cho hay, giá hạ xuống do cung cầu thị trường tác động, người kinh doanh không thể tự động điều chỉnh. Theo phân tích chủ chủ tiệm vàng này, việc thu hẹp khoảng cách giữa chiều mua và bán chỉ khiến cho người kinh doanh ăn lãi ít đi so với trước. Nhưng bù lại, có thể người mua sẽ đông hơn, vì giá bán ra của các điểm kinh doanh tự do này đã rẻ hơn ngân hàng khoảng 50 đồng một USD.

Trưa nay, một số ngân hàng thương mại có xu hướng niêm yết mua bán trái chiều nhau. Vietcombank lúc 12h mua vào ở 20.570 đồng, bán ra 20.670 đồng, tăng 10 đồng chiều thu mua và 40 đồng chiều bán. Biên độ thu gom và bán ra của nhà băng này đã được nới ra 100 đồng. Eximbank điều chỉnh giá bán ra rẻ 10 đồng so với sáng, ở 20.610 đồng, giá mua vào (mua chuyển khoản) cũng giảm 10 đồng, còn 20.550 đồng.

Lý giải hiện tượng nói trên, đại diện các ngân hàng đều cho rằng do cung cầu của thị trường. Khi nguồn cung dồi dào hơn, nhà băng sẽ điều chỉnh giá thu mua USD giảm đi, đẩy mạnh chiều bán.

Tuệ Minh

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng (%)

SeABank 8,00
DongA Bank 7,10
NamA Bank 7,90
Maritime Bank 7,40
SHB 8,70
TPBank 9,00
Xem chi tiết
Người giàu mua bất động sản, người nghèo thích vàng
Có 33% người thu nhập cao tại Mỹ cho rằng bất động sản là lựa chọn tốt nhất cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Chỉ 18% trong số họ chọn vàng vì coi đây là hình thức đầu tư bị động, thiếu lạc quan.
Làm giàu từ gạo hữu cơ
Hơn 10 năm nghiên cứu, ông Võ Minh Khải dốc hết vốn liếng và công sức để làm ra hạt gạo hữu cơ chức năng được thị trường trong và ngoài nước chấp nhận.
ATM không ảnh hưởng khi Microsoft dừng hỗ trợ Windows XP
Dùng hệ điều hành Windows XP nhưng các ATM lại chạy trên những phiên bản chỉnh sửa riêng nên không bị ảnh hưởng dù Microsoft dừng hỗ trợ, Ngân hàng Nhà nước cho biết.
MHB ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển
Ông Huỳnh Nam Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP phát triển nhà ĐBSCL (MHB) vừa làm việc với phái đoàn doanh nhân Pháp do ông Alain Glon, Chủ tịch Tập đoàn Alain Glon Holding dẫn đầu.