Thứ năm, 10/8/2017 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 10/8/2017 | 14:00 GMT+7

Vietcombank tài trợ vốn phát triển hệ thống cấp nước sạch

Vietcombank cùng HFIC sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỷ đồng để triển khai 11 dự án cấp một do Sawaco làm chủ đầu tư.

Vietcombank cùng Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) và Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 9/8 tại TP HCM. Các bên sẽ cùng triển khai chương trình cho vay đầu tư phát triển hệ thống cấp nước nhằm đảm bảo cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP HCM.

vietcombank-tai-tro-vo-phat-trien-he-thong-cap-nuoc-sach

Lễ ký kết hợp tác giữa Vietcombank, HFIC và Sawaco. 

Theo đó, Vietcombank cùng HFIC sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỷ đồng để triển khai 11 dự án cấp một do Sawaco làm chủ đầu tư. Dự án có ý nghĩa xã hội trong việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng sống, phát triển thành phố văn minh, hiện đại.

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết đây là bước tiến mới trong mối quan hệ đa phương, tạo nền tảng nâng tầm hợp tác toàn diện giữa Vietcombank, HFIC và Sawaco.

"Thông qua việc triển khai thỏa thuận này, người dân TP HCM sẽ có cơ hội sử dụng nguồn nước sạch, đồng thời tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại với nhiều tiện ích", ông Dũng chia sẻ.

Ngoài dự án nêu trên, Vietcombank còn thực hiện tài trợ độc lập một số dự án khác của Sawaco liên quan đến việc phát triển mạng lưới cấp ba cũng như tài trợ cho một số dự án đầu tư khác cho các công ty thành viên của Sawaco.

Đồng thời ngân hàng cũng triển khai thành công dịch vụ thu hộ hóa đơn tiền nước thông qua các kênh thanh toán của Vietcombank với các công ty cổ phần cấp nước Bến Thành, Thủ Đức, Trung An, Gia Định, Tân Hòa. Dịch vụ này đã cung ứng và phục vụ khoảng 795.000 hộ dân trên địa bàn TP HCM thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt.

Thời gian qua, Vietcombank đã dành 10.000 tỷ đồng cho các dự án cấp nước sạch tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân.

Minh Trí

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...