Thứ bảy, 23/5/2015 | 07:34 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/5/2015 | 07:34 GMT+7

VietinBank - PGBank ký hồ sơ sáp nhập

Việc ký kết này không những hợp thức hóa giao dịch sáp nhập của hai bên mà còn đưa VietinBank trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex).

Việc ký kết Hồ sơ sáp nhập Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội. Theo đó, giao dịch sáp nhập này xem như đã được hợp thức hóa và VietinBank đảm bảo kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ của PGBank với người gửi tiền cũng như hứa sẽ tạo ra nhiều giá trị nhất cho các khách hàng hiện hữu của nhà băng này.

Đồng thời, VietinBank hôm nay cũng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, tối thiểu 10 năm với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) - cổ đông chiến lược của PGBank. 

Sau sáp nhập, không chỉ tổng tài sản của VietinBank tăng thêm 25.000 tỷ đồng, vốn điều lệ thêm 3.000 tỷ đồng lên trên 40.000 tỷ mà đơn vị này còn được thừa hưởng nhiều quyền lợi nhờ mạng lưới khách hàng phủ rộng cả nước của PGBank, thông qua hệ thống Petrolimex. Cụ thể, VietinBank có thể khai thác mạng lưới gồm hơn 6.200 điểm kinh doanh xăng dầu và đại lý của Petrolimex và các dịch vụ tài chính đi kèm, đẩy mạnh dịch vụ tài chính cho nhóm khách hàng của Petrolimex.

Theo kế hoạch, ngay sau khi sáp nhập, VietinBank sẽ lập công ty tài chính mang tên VietinPG Finance, vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng nhằm phục vụ chuyên biệt nhóm khách hàng của Petrolimex và khách cá nhân tại hệ thống các cây xăng. 

Thanh Thanh Lan

 
 
 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Thế giới đang tiến đến không tiền mặt

Hơn một phần ba người Mỹ và châu Âu cho biết sẵn sàng bỏ tiền mặt để chuyển sang các dạng thanh toán điện tử nếu có thể.

Napas xây mới 2 lớp học cho trẻ em miền núi Tuyên Quang

Tổng giá trị công trình và quà tặng trên 300 triệu đồng được công ty huy động từ tấm lòng hảo tâm, tình nguyện của toàn thể cán bộ nhân viên.