Thứ sáu, 5/5/2017 | 17:02 GMT+7
|
Thứ sáu, 5/5/2017 | 17:02 GMT+7

ACB tăng cường bảo mật cho chủ thẻ

Nhà băng khuyến khích chủ thẻ nên cập nhật thông tin thường xuyên về địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email để sử dụng dịch vụ ngân hàng một cách an toàn.

Nhằm giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng, dễ dàng giám sát những biến động trên tài khoản hoặc thẻ, ACB khuyến khích chủ thẻ nên cập nhật cho ngân hàng biết các thông tin cá nhân khi có thay đổi như: địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email...

acb-tang-cuong-bao-mat-cho-chu-the

Khách hàng chỉ cần một phút để cập nhật thông tin tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của ACB trên toàn quốc, bằng cách điền và ký xác nhận vào phiếu thay đổi thông tin khách hàng, do ngân hàng này cung cấp. Trong vòng 3 ngày làm việc, nhân viên sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin mới của khách hàng trên hệ thống. Bên cạnh đó, khách hàng có sử dụng dịch vụ ngân hàng nên đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn thông báo biến động số dư nếu chưa đăng ký.

Đây được xem là giải pháp tăng cường bảo mật giúp khách hàng có thể phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua kênh giao dịch ngân hàng điện tử, đặc biệt là Facebook cá nhân.

Thủ đoạn dễ thấy nhất hiện nay là thủ phạm thực hiện rút tiền từ tài khoản của khách hàng qua kênh giao dịch ngân hàng điện tử, sau khi đã dẫn dụ nạn nhân khai báo các thông tin (tên truy cập, mật khẩu, OTP SMS) trên các link giả mạo dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Hình thức này được triển khai dưới dạng các thông báo trúng thưởng hoặc nhờ nhận tiền từ nước ngoài chuyển về qua chat trên Facebook.

Chính vì vậy, những thông tin đăng ký cần chính xác, đúng người và đúng số điện thoại liên lạc để khách hàng nhận ngay thông báo từ ngân hàng cho các giao dịch đã thực hiện.

Khi cung cấp chính xác các thông tin cho ngân hàng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ ACB. Khách hàng không chỉ giám sát các thay đổi có liên quan đến tài khoản hoặc thẻ, mà còn nhận được những thông tin về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tặng quà.

Tiến Dũng

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30