Thứ hai, 20/3/2017 | 13:47 GMT+7
|
Thứ hai, 20/3/2017 | 13:47 GMT+7

Sacombank hoàn tất công tác bảo trì và nâng cấp hệ thống thẻ

Nhà băng thông báo hệ thống thẻ đã hoạt động lại bình thường sau thời gian tạm ngưng giao dịch.

Là một trong những ngân hàng tiên phong về công nghệ thẻ, bên cạnh các sản phẩm dịch vụ hiện đại đang cung cấp, sau đợt bảo trì và nâng cấp này, Sacombank dự kiến sẽ ra mắt thị trường các sản phẩm thẻ vượt trội và phát triển thêm nhiều tiện ích linh hoạt cho dịch vụ thẻ. Đặc biệt, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ thẻ không tiếp xúc cùng máy POS công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC - Near field Communication).

sacombank-hoan-tat-cong-tac-bao-tri-va-nang-cap-he-thong-the

Theo ông Nguyễn Minh Tâm - Phó tổng giám đốc Sacombank, sau đợt nâng cấp này, ngoài những tiện ích nổi bật như chuyển tiền - nhận bằng di động, chuyển tiền đến thẻ Visa, MasterCard, bảo mật 3D Secure..., sắp tới ngân hàng sẽ cập nhật thêm nhiều chức năng vượt trội mới cho tất cả thẻ Sacombank.

Trong đó, nổi bật là 3 chức năng: linh hoạt hạn mức giao dịch theo nhu cầu chi tiêu; cho phép chủ thẻ chủ động kích hoạt, khóa hoặc mở khóa thẻ dưới nhiều hình thức; chủ thẻ tự bậthay tắt chức năng giao dịch trực tuyến. Trong năm nay, ngân hàng sẽ chính thức phát hành thẻ tín dụng và thẻ thanh toán không tiếp xúc cùng POS công nghệ NFC, để gia tăng trải nghiệm độc đáo và tiện ích cho khách hàng.

Với chức năng linh hoạt hạn mức giao dịch theo nhu cầu chi tiêu, chủ thẻ chính có thể yêu cầu Sacombank cài đặt số tiền tối đa mong muốn giao dịch trong ngày hoặc trong tháng (hạn mức giao dịch), để dễ dàng kiểm soát chi tiêu và hạn chế các rủi ro tài chính có thể xảy ra.

Riêng với chức năng cho phép chủ thẻ chủ động kích hoạt, khóa hoặc mở khóa thẻ, chủ thẻ không cần thiết phải gọi trung tâm dịch vụ khách hàng Sacombank hoặc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu như trước đây, mà chỉ cần nhắn tin theo cấu trúc nhất định trên điện thoại di động. Sau đó, khách hàng có thể gửi về số hotline của ngân hàng hoặc thực hiện yêu cầu ngay trên các ứng dụng hay website của Sacombank (iSacombank, mSacombank), hệ thống sẽ tự động thực hiện theo yêu cầu của chủ thẻ.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tài chính cho chủ thẻ, tiện tích bật hoặc tắt chức năng giao dịch trực tuyến của ngân hàng sẽ ra đời, giúp chủ thẻ chủ động tắt chức năng giao dịch trực tuyến khi không có nhu cầu và tự kích hoạt lại khi cần sử dụng.

sacombank-hoan-tat-cong-tac-bao-tri-va-nang-cap-he-thong-the-1

Riêng về vấn đề phát hành thẻ tín dụng, thẻ thanh toán không tiếp xúc và máy POS công nghệ NFC trong năm nay, ông Nguyễn Minh Tâm cho biết, với công nghệ mới này, chủ thẻ chỉ cần dùng thẻ chạm vào máy POS là có thể hoàn tất giao dịch, mà không cần phải đưa thẻ cho nhân viên cửa hàng khi mua sắm, thanh toán hóa đơn.

Đặc biệt, đối với các giao dịch dưới 300.000 đồng, chủ thẻ không cần ký tên trên hóa đơn hoặc không cần nhận hóa đơn, mà vẫn được ngân hàng đảm bảo quyền lợi khi có xảy ra khiếu nại. Công nghệ thẻ không tiếp xúc đặc biệt phù hợp với các cửa hàng kinh doanh café, thức ăn nhanh, rạp chiếu phim, cửa hàng tiện lợi… vì giúp đẩy nhanh thời gian thanh toán.

Trong những năm qua, Sacombank luôn chú trọng đầu tư công nghệ kỹ thuật bảo mật thông tin giao dịch thẻ như: chuẩn bảo mật an ninh dữ liệu PCI DSS mà Ngân hàng Nhà nước đang khuyến nghị các ngân hàng cần áp dụng, bảo mật giao dịch trực tuyến (3D- Secure), mã hóa thông tin số thẻ của khách hàng (Tokenization), ứng dụng thẻ chip thông minh (công nghệ EMV)…

Đợt bảo trì, nâng cấp hệ thống thẻ này là tiền đề quan trọng để Sacombank đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng và phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ tiên tiến sau này.

Tiến Dũng

Ngày 15/3, Sacombank phát hành chứng chỉ tiền gửi bằng VND trên toàn hệ thống dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức với lãi suất đầu tư hấp dẫn 8,48% một năm cho kỳ hạn 5 năm + 1 ngày và 8,88% một năm cho kỳ hạn 7 năm trong năm đầu tiên. Chỉ sau gần 3 ngày triển khai, từ ngày 15 đến 17/3, ngân hàng đã hoàn tất kế hoạch phát hành.

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...