Thứ ba, 27/12/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 27/12/2016 | 08:00 GMT+7

Ứng dụng công nghệ so sánh khoản vay tại các ngân hàng

Nền tảng hiển thị miễn phí mọi thông tin gói vay của hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam, so sánh, gợi ý sản phẩm vay tối ưu cho khách hàng lựa chọn.

Công ty công nghệ tài chính BankGo vừa ra mắt nền tảng cho phép những người có nhu cầu vay vốn không cần phải tìm kiếm mọi thông tin trên Google hoặc đến từng ngân hàng nhận tư vấn theo cách thức truyền thống.

Ông Vũ Việt Hưng - CEO BankGo cho biết, khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin chính về khoản vay trên BankGo, nền tảng sẽ tự động hiển thị thông tin các gói vay của hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam và so sánh.

Đồng thời, BankGo sẽ phân tích, tính toán để người dùng tự đánh giá với đặc điểm riêng biệt của hồ sơ của mình (về nhân thân, thu nhập, tài sản đảm bảo dự kiến và nhu cầu) sẽ vay được bao nhiêu tiền, thời hạn bao lâu...

ung-dung-cong-nghe-tai-chinh-so-sanh-cac-khoan-vay-tai-ngan-hang-bai-edit

BankGo so sánh thông tin cùng một sản phẩm của hơn 40 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam nhờ ứng dụng công nghệ.

Từ đó, ứng dụng sẽ gợi ý sản phẩm vay tối ưu nhất cho khách hàng, kết nối đăng ký vay tại ngân hàng mà khách hàng vừa lựa chọn. Dịch vụ này dùng hoàn toàn miễn phí và thực hiện trên cả máy tính lẫn điện thoại di động. Nền tảng tích hợp tính năng cùng lúc so sánh một sản phẩm của nhiều ngân hàng khác nhau như gói vay mua nhà, mua xe, tiêu dùng, thẻ tín dụng, tiết kiệm...

Tổng giám đốc BankGo cho biết, sản phẩm ra đời xuất phát từ khó khăn trong việc lựa chọn, tiếp cận các gói tín dụng ngân hàng từ những khách hàng cá nhân. Nhờ áp dụng công nghệ, những ứng dụng mới sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu đầu đến lúc vay được tiền của ngân hàng một cách bảo mật và chuyên nghiệp.

"Hệ thống này giống như một tư vấn viên ngân hàng riêng của mỗi cá nhân, hỗ trợ phân tích và tư vấn trong suốt các giai đoạn khác nhau cho đến lúc vay được tiền từ ngân hàng", nhà sáng lập cho hay.

ung-dung-cong-nghe-tai-chinh-so-sanh-cac-khoan-vay-tai-ngan-hang-bai-edit-1

Hệ thống cho phép khách hàng có nhu cầu vay vốn sẽ so sánh những sản phẩm, lãi suất, dịch vụ... giữa các ngân hàng khác nhau. Website: https://bankgo.com/

BankGo ra mắt hồi thị trường hồi tháng 3/2015. Hiện ứng dụng kết nối với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam và hơn 10.000 chuyên viên khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tổng giá trị các khoản vay đã giải ngân từ hệ thống BankGo là 15 tỷ đồng. Sản phẩm có thể tiếp nhận từ 500-1.000 đơn vay các ngân hàng mỗi ngày.

"Năm 2017 được dự đoán là thời điểm các nền tảng công nghệ tài chính (fintech) phát triển mạnh mẽ tại các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, những công cụ tài chính hữu ích như BankGo được kỳ vọng làm thay đổi thói quen tài chính truyền thống của người dân, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí", ông Hưng nói.

Mới đây, BankGo lọt top 7 Fintech Startups (các công ty công nghệ tài chính) nổi bật nhất tại Việt Nam do tổ chức Fintech Singapore bình chọn; top 75 Fintech Startups tiềm năng nhất Đông Nam Á của Diễn đàn thông tin công nghệ TechSauce Thailand.

Trên thế giới, các công cụ tìm kiếm và so sánh tài chính online tương tự đều hoạt động rất thành công như BankBazaar (Ấn Độ), CompareAsia Hong Kong (Trung Quốc)...

Thanh Thư

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

ABBank tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự

Ngân hàng tuyển dụng chuyên viên khách hàng, trưởng bộ phận quản lý dòng tiền, trưởng phó phòng khách hàng doanh nghiệp tại Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc...