Thứ ba, 20/12/2016 | 13:30 GMT+7
|
Thứ ba, 20/12/2016 | 13:30 GMT+7

Ứng dụng kết nối vay vốn ngang hàng

Khi có nhu cầu vay, chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến trên Tima, ứng dụng sẽ thẩm định, kết nối với tổ chức tín dụng để đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày.

Doanh nghiệp Tima vừa ra mắt nền tảng cho vay ngang hàng (P2P Lending) đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng Tima sử dụng công nghệ thẩm định tín dụng và các thuật toán phân tích dữ liệu lớn, ghép đôi người vay và người cho vay.

Theo đó, cách sử dụng dịch vụ khá đơn giản, người dùng có nhu cầu vay chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại di động. Sau khi hệ thống duyệt thông tin đăng ký nhanh qua điện thoại, người cần vay vốn sẽ được thông báo ký hợp đồng tại địa điểm khách hàng chỉ định hoặc các điểm giao dịch của Tima ngay trong ngày.

ung-dung-ket-noi-vay-von-ngang-hang

Tima tăng tỷ lệ kết nối thành công người vay và bên cho vay với nhau nhờ ứng dụng công nghệ.

Đại diện nhóm sáng lập ứng dụng cho biết, Tima ứng dụng công nghệ thẩm định tín dụng với các thuật toán phân tích dữ liệu lớn để kiểm tra thông tin khách hàng vay vốn, nhằm đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày. Các khoản vay áp dụng từ một triệu đến 30 triệu đồng với thời gian 7-30 ngày.

"Các nền tảng cho vay ngang hàng giúp người có nhu cầu mượn tiền từ bên cho vay mà không cần qua trung gian. Đây là phương thức hoàn toàn khác biệt với mô hình vay truyền thống bằng việc tăng khả năng kết nối thành công người có vốn và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến mới cùng với hệ thống công nghệ tài chính tiên tiến", vị đại diện cho hay.

ung-dung-ket-noi-vay-von-ngang-hang-1

Người dùng có nhu cầu vay chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến.

Theo đại diện nhóm sáng lập, hiện Tima kết nối với 967 đơn vị cho vay gồm tổ chức tài chính, nhà đầu tư, tổ chức tín dụng. Người vay tiền cần có chứng minh thư, hộ chiếu, hợp đồng lao động, sao kê lương hàng tháng tại ngân hàng. "Dù thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng nhưng Tima kiểm soát rất chặt đầu vào", trưởng nhóm ứng dụng Tima khẳng định.

Hiện hệ thống vận hành của Tima có thể phân tích xử lý được 2.000 đơn vay trong một ngày. Dự kiến nhóm sáng lập Tima sẽ nâng cấp để đạt ngưỡng 5.000 đơn vay một ngày vào cuối năm 2017.

Theo kế hoạch, Tima sẽ kết nối tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cũng như xây dựng hàng trăm điểm tư vấn trên 63 tỉnh thành đảm bảo cung cấp được dịch vụ cho toàn bộ khách hàng có nhu cầu vay trên toàn quốc.

ung-dung-ket-noi-vay-von-ngang-hang-2

Tima đưa ra quyết định giải ngân ngay trong ngày nhờ công nghệ thẩm định hiện đại. Website:http://tima.vn/

Mô hình cho vay ngang hàng lần đầu tiên xuất hiện ở Anh với ứng dụng Zopa, Funding Circle, sau đó rất thành công tại thị trường Mỹ gồm Lending Club, Prosper, SoFi, OnDeck, Avant và hiện phát triển tại Trung Quốc như Lufax, JimuBox, Dianrong, PPdai, Renrendai.

Đây cũng được xem là mô hình thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và hiện trở thành làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, nhóm sáng lập Tima kỳ vọng sẽ xóa bỏ mọi rào cản trong các thủ tục vay vốn để giải quyết nhanh các nhu cầu thiết yếu và chính đáng cho người dân.

Thanh Thư

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Chạy xe Uber hay Grab thu nhập ổn và chính sách tốt hơn?  

Tôi vừa mua xe riêng, định chạy thử Uber hoặc Grab vì thu nhập nghe nói ổn định. Tuy nhiên, tôi chưa nắm rõ ưu, nhược điểm về chính sách của từng bên nên vẫn còn khá băn khoăn. (Châu Giang, Hà Nội)

Người trồng xà lách xoong thuỷ canh duy nhất ở Đà Lạt

Dòng sản phẩm rau thuỷ canh đã phát triển ở Đà Lạt hơn 2 năm nay với 20 giống rau xà lách khác nhau, nhưng riêng xà lách xoong thì hiện chỉ có tại vườn của anh Tô Quang Dũng.

Khách hàng BIDV nhận thưởng chương trình khuyến mãi

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tổ chức trao thưởng cho khách hàng đạt giải trong chương trình chứng chỉ tiền gửi "Gửi trọn niềm vui 2016".

Nam A Bank tiếp nhận hơn 100 sinh viên thực tập tiềm năng

Số ứng viên xuất sắc này chuẩn bị bước vào kỳ thực tập tại các đơn vị kinh doanh của ngân hàng, sau 3 tháng tuyển chọn từ 1.000 hồ sơ.