Thứ tư, 12/4/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 12/4/2017 | 09:00 GMT+7

TPBank miễn phí ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến

Khách hàng hoàn toàn miễn phí sử dụng ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến eToken của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) trên CH Play và AppStore.

Đại diện TPBank cho biết, sau 4 tháng triển khai đến nay, ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến eToken đã có hơn 60% khách hàng thực hiện chuyển đổi thành công. Hiện TPBank cung cấp ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên CH Play và AppStore.

Anh Huy Khánh (Hà Nội), một trong những khách hàng đang sử dụng ứng dụng TPBank eToken cho hay, ứng dụng eToken dễ cài đặt, thuận tiện khi sử dụng và đặc biệt giúp anh tiết kiệm khá nhiều chi phí so với các phương thức xác thực khác.

tpbank-mien-phi-ung-dung-xac-thuc-giao-dich-truc-tuyen

Mã xác thực trên eToken được thay đổi một phút một lần.

Ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP và chỉ gắn với duy nhất một tài khoản đăng nhập eBank. Khi truy cập vào ứng dụng eToken, người dùng phải nhập thêm một lớp mật khẩu nữa trước khi nhận được mã OTP. Hoàn thành xong những bước xác thực trên, khách hàng mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch tiếp theo.

Nhằm đảm bảo an toàn, quy trình kích hoạt sử dụng TPBank eToken phải qua nhiều lớp xác thực khác nhau. Theo đó, sau 24 giờ yêu cầu sử dụng, Trung tâm dịch vụ khách hàng của TPBank sẽ xác minh trực tiếp qua số điện thoại được đăng ký trước đó để đảm bảo chính khách hàng là người yêu cầu kích hoạt.

TPBank eToken cho phép khách hàng có thể lấy mã xác thực mà không phải phụ thuộc vào hạ tầng mạng hay phải có Hard Token. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị của mình và đăng ký sử dụng. Khi cần xác thực các giao dịch trên eBank, khách hàng đăng nhập và thực hiện theo hướng dẫn để lấy mã OTP. Cũng như Hard Token, mã OTP được thay đổi theo quy luật một phút một lần.

tpbank-mien-phi-ung-dung-xac-thuc-giao-dich-truc-tuyen-1

TPBank đang miễn phí cho khách hàng sử dụng ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến eToken.

EToken là ứng dụng bảo mật được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP (mã xác thực một lần) mà không cần hạ tầng mạng di động hay Internet. Khi thanh toán, chuyển tiền... trên ebank, thay vì chờ tin nhắn SMS trả về một mã OTP, khách hàng sẽ vào ứng dụng eToken và lấy dãy số được thay đổi ngẫu nhiên một phút một lần.

Trên thực tế, xác thực giao dịch ngân hàng qua Token key là phương thức khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Có tính bảo mật cao và chi phí cho một thiết bị này khá tốn kém.

Thanh Thư

 
 

VND USD Vàng Kỳ hạn 12 tháng

NamA Bank 6.90
SHB 7.00
TPBank 7.35
Vietcapital Bank 7.40
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn 7.30

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Thế giới đang tiến đến không tiền mặt

Hơn một phần ba người Mỹ và châu Âu cho biết sẵn sàng bỏ tiền mặt để chuyển sang các dạng thanh toán điện tử nếu có thể.

Napas xây mới 2 lớp học cho trẻ em miền núi Tuyên Quang

Tổng giá trị công trình và quà tặng trên 300 triệu đồng được công ty huy động từ tấm lòng hảo tâm, tình nguyện của toàn thể cán bộ nhân viên.