Thứ ba, 14/3/2017 | 08:28 GMT+7
|
Thứ ba, 14/3/2017 | 08:28 GMT+7

Giá vàng chờ tin lãi suất Mỹ

Mỗi ounce hôm qua có giá 1.203 USD - gần như không đổi so với cuối tuần trước do khả năng Mỹ tăng lãi suất và bất ổn quanh bầu cử tại châu Âu. 

Đến 8h sáng nay, giá vẫn dao động quanh mốc này. Quy đổi ra tiền Việt, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 33,17 triệu đồng một lượng, chưa tính thuế, phí, gia công. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,43 – 36,68 triệu đồng.

Nhà đầu tư hiện chờ kết quả cuộc bầu cử tại Hà Lan vào ngày mai. Sự kiện này còn có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Pháp tháng sau.

Ngày mai, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng sẽ bắt đầu phiên họp 2 ngày. Cơ quan này được kỳ vọng nâng lãi suất ngay trong tuần này. Daniel Smith – nhà phân tích tại Oxford nhận định: “Khả năng Fed nâng lãi rất cao. Chúng tôi cho rằng họ sẽ tăng lãi 2 lần nữa trong năm nay. Và việc này sẽ gây áp lực lên giá vàng”.

Nhiều nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ phải vượt 1.209 USD – mức trung bình trượt 55 ngày – để tăng cao hơn nữa. Ngưỡng hỗ trợ tâm lý hiện tại của kim loại quý vẫn là 1.200 USD.

Trên thị trường vật chất, nhà đầu tư gần đây vẫn liên tục bán vàng. Dự trữ tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust – đã giảm 1,06% xuống 825,22 tấn cuối tuần trước.

Hà Thu

 
 
 
 

Tập đoàn 15 tỷ USD đứng sau nhà nhập khẩu BMW tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn lớn của Malaysia, Sime Darby chính là “ông chủ” đứng sau Euro Auto – đơn vị nhập khẩu xe BMW vừa có tổng giám đốc bị bắt tạm giam để điều tra buôn lậu.

Thà đánh giày còn hơn làm nhân viên ngân hàng

Sự khác nhau giữa người đánh giày và một nhân viên ngân hàng được nhà báo Lucy Kellaway của Financial Times mô tả lại cho thấy thành công trong công việc chính là cách mỗi người cảm nhận nó.

Không cần dậy sớm vẫn có thể giàu

Doanh nhân thường thức dậy rất sớm, thậm chí bắt đầu làm việc trước 5h sáng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu dậy lúc 7h hay muộn hơn.