Thứ năm, 20/4/2017 | 09:24 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 09:24 GMT+7

Giá vàng giảm mạnh

Đồng đôla tăng, còn giá dầu thô sụt giảm trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đã phần nào dịu lại khiến giá vàng quốc tế đi xuống mạnh khi chốt phiên giao dịch Mỹ tối 19/4.

Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm thứ Tư cho thấy chỉ số đôla Mỹ tăng nhẹ nhờ sự hồi phục từ áp lực bán gần đây. Trong thời gian đó, giá dầu thô trên sàn Nymex giảm sau khi sản xuất và sản lượng cung cấp dầu của Mỹ gia tăng. Đây là những nhân tố góp phần làm cho giá vàng suy yếu.

gia-vang-giam-manh

Giá vàng sụt giảm sáng nay. Ảnh: PV

Theo đó, chốt ngày 19/4, mỗi ounce vàng đã rớt mạnh gần 9 USD so với phiên liền trước, xuống mức thấp 1.280 USD một ounce. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 6 đóng cửa ngày quanh 1.283 USD, sụt giảm gần 11 USD.

Bước sang giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá tiếp tục mất thêm khoảng 2 USD, nâng tổng mức giảm từ hôm qua đến nay lên gần 11 USD và lui về sát 1.278,9 USD một ounce.

Căn cứ theo tỷ giá ngân hàng 22. đồng, mỗi lượng vàng giao ngay quy đổi hiện có giá khoảng 35,10 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đầu ngày hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,62-36,72 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới 1,6 triệu đến 1,7 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới diễn biến khó lường, giảm mạnh sau khi lên đỉnh 5 tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên và lo ngại xung quanh kết quả cuộc bầu cử tại Pháp, vẫn hỗ  trợ thị trường vàng.

Đồng bảng Anh đi lên sau khi Thủ tướng Theresa May kêu gọi tổng tuyển cử sớm. Lời kêu gọi của bà May khiến tâm lý giới đầu tư thêm bất ổn, sau những căng thẳng địa chính trị liên quan đến tình hình ở Syria, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ và các mối quan hệ của Mỹ với Nga và Trung Quốc.

Theo Mark To, người đứng đầu nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho rằng tình hình thị trường vàng sẽ nhiều lạc quan hơn bởi những căng thẳng địa chính trị tại Triều Tiên

Cùng với sự đi xuống của vàng, bạc cũng có phiên suy yếu khi chốt ngày 19/4 giảm 0,077 USD, xuống 18,125 USD một ounce.

Lệ Chi

 
 
 
 

Người tham gia Thiên Ngọc Minh Uy điêu đứng vì không đòi được tiền  

Chầu chực cả ngày tại trụ sở Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhiều người đã từng tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp này vẫn không thể hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng.

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Những dấu hiệu bạn không có 'số' giàu  

Trông đợi vào sự chăm chỉ, hài lòng với mức lương ổn định và mua những thứ vượt quá khả năng chi trả sẽ không bao giờ giúp bạn giàu có.