Thứ ba, 8/8/2017 | 08:54 GMT+7
|
Thứ ba, 8/8/2017 | 08:54 GMT+7

Giá vàng quốc tế đi ngang

Kim loại quý này giao dịch ổn định quanh mức 1.258 USD trong khi đồng đôla Mỹ đang được kỳ vọng có thể tăng giá.

Bất chấp việc được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tăng trong tuần, giá vàng phiên hôm qua lại hầu như đứng yên khi chỉ giao dịch quanh vùng 1.258 USD. Chốt phiên Mỹ, giá vàng tăng 0,1% lên 1.258,2 USD - đây cũng là mức gần với đáy của quý kim này trong hai tuần qua. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng giao dịch sát mốc 1.264 USD mỗi ounce.

Giá vàng đi ngang phần lớn do những kỳ vọng đi lên của đồng đôla Mỹ về một khả năng sẽ có thêm đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, đặc biệt sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ khả quan. Dẫu vậy, theo James Bullard - người đứng đầu Cục Dự trữ bang St. Louis, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không thay đổi lãi suất bởi lạm phát chưa chắc đã tăng được như kỳ vọng, ngay cả khi thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục khởi sắc.

Theo Reuters, đến cuối tuần trước, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR) đã giảm 0,03% lượng vàng nắm giữ xuống còn hơn 786 tấn.

Trên thị trường chứng khoán, hàng loạt chỉ số tăng mạnh hôm qua, đặc biệt là ở châu Á. Tuy nhiên, thị trường Mỹ và châu Âu lại tăng rất ít dù cổ phiếu của các công ty năng lượng Mỹ tăng trần theo chỉ số S&P 500.

Ở một diễn biến khác, hôm qua, lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm sau khi báo cáo lương bổng khu vực phi nông nghiệp cho thấy kết quả tốt hơn dự báo.

Ngân Hà   |