Thứ hai, 17/4/2017 | 08:43 GMT+7
|
Thứ hai, 17/4/2017 | 08:43 GMT+7

Giá vàng tăng đầu tuần

Sự đi xuống nhẹ của USD cùng với những lo lắng về địa chính trị khiến vàng quốc tế tăng giá ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Lúc 8h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 4 USD, lên 1.291 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 35,37 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

gia-vang-tang-dau-tuan

Giá vàng đi lên đầu tuần. Ảnh: PV

Trong khi đó, mức giá mở cửa thị trường trong nước hôm nay xoay quanh 36,93 - 37,13 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 1,7 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, khoảng cách này đã được thu hẹp đáng kể so với tháng trước.

Trong tuần trước, giá vàng đã tăng 2,7% - mạnh nhất từ tháng 6 năm ngoái, khi nhà đầu tư mua vàng để phòng trừ rủi ro địa chính trị tại Trung Đông và Triều Tiên. Thị trường hôm cuối tuần gần như không giao dịch, do nhiều quốc gia đóng cửa nghỉ lễ.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc khảo sát qua Wall Street khoảng 75% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, chỉ 6% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang. Còn tại cuộc khảo sát của Kitco, có khoảng 73% lạc quan với giá vàng trong tuần này, chỉ có 17% dự báo giảm, 10% số người tham gia có ý kiến trung lập.

Phillip Streible, nhà chiến lược cao cấp của RJO Futures cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến giá vàng đi lên trước sự căng thẳng tại Triều Tiên và mối quan hệ giữa Mỹ - Nga. 

Lệ Chi

 
 
 
 

Sếp Thiên Ngọc Minh Uy làm chủ doanh nghiệp đa cấp mới

Sau khi Phó giám đốc Thiên Ngọc Minh Uy chi nhánh TP HCM trở thành người đứng đầu Gano Excel Việt Nam, doanh nghiệp này đã đổi tên và đăng ký hoạt động đa cấp trở lại trước thời hạn.

Dùng thẻ ghi nợ có thể giúp bạn giàu hơn

Do có khả năng giám sát tốt hơn tổ chức đang giữ tiền của mình nên những người dùng thẻ ghi nợ (debit card) sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn những người không dùng thẻ.

Những thiết kế sản phẩm sáng tạo nhất thế giới  

Được lựa chọn từ hàng nghìn thiết kế gửi đến cuộc thi A’ Design Award & Competition, dưới đây là những sản phẩm được coi là độc đáo nhất năm 2016-2017.