Thứ tư, 19/4/2017 | 08:46 GMT+7
|
Thứ tư, 19/4/2017 | 08:46 GMT+7

Giá vàng tăng giảm nhiều chiều

Tăng hơn 5 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua do ảnh hưởng bởi lực chốt lời, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm gần 2 USD trong phiên Á sáng nay.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh cùng với những lo lắng về địa chính trị vẫn hiện hữu đã khiến giá vàng đi lên. Theo đó, mỗi ounce vàng chốt phiên New York tối qua tăng hơn 5 USD, lên 1.289,2 USD.

Tuy nhiên, bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, thị trường vàng đã quay đầu giảm nhẹ. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce xuống 1.287,5 USD, giảm khoảng 2 USD so với mở cửa.

gia-vang-tang-giam-nhieu-chieu

Nhu cầu trú ẩn tăng cao vẫn là nhân tố hỗ trợ giá vàng tăng. Ảnh: PV

Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới khoảng 35,36 triệu đồng. Với mức giá mở cửa hôm nay chỉ quanh 36,71-36,81 triệu, vàng trong nước tiếp tục cao hơn thế giới khoảng 1,5 triệu đồng.

Hiện nay không có sự leo thang về địa chính trị nhưng sự căng thẳng vẫn hiện hữu và đây là vấn đề tiếp tục hỗ trợ cho vàng khi nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư tăng cao. 

Thông tin về sự sụt giảm trong lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế Mỹ cũng khiến đồng USD giảm mạnh và là nhân tố giúp vàng có thêm lực tăng giá.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tương lai vẫn đóng cửa ở mức cao nên kim loại quý sẽ có lợi thế trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc của vàng là 1.300 USD, còn hỗ trợ lâu dài là 1.275 USD.

Lệ Chi

 
 
 
 

Tập đoàn 15 tỷ USD đứng sau nhà nhập khẩu BMW tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn lớn của Malaysia, Sime Darby chính là “ông chủ” đứng sau Euro Auto – đơn vị nhập khẩu xe BMW vừa có tổng giám đốc bị bắt tạm giam để điều tra buôn lậu.

Thà đánh giày còn hơn làm nhân viên ngân hàng

Sự khác nhau giữa người đánh giày và một nhân viên ngân hàng được nhà báo Lucy Kellaway của Financial Times mô tả lại cho thấy thành công trong công việc chính là cách mỗi người cảm nhận nó.

Không cần dậy sớm vẫn có thể giàu

Doanh nhân thường thức dậy rất sớm, thậm chí bắt đầu làm việc trước 5h sáng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu dậy lúc 7h hay muộn hơn.