Thứ tư, 11/1/2017 | 08:38 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 08:38 GMT+7

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp

Mỗi ounce vàng chốt ngày 10/1 lên 1.187 USD, nhỉnh hơn khoảng 7 USD so với cuối phiên trước, lên mức cao nhất 6 tuần qua nhờ nhu cầu vàng vật chất tại châu Á.

Báo cáo của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết nhu cầu mua vàng vật chất trước thềm năm mới của người dân nước này đã gia tăng mạnh. Cùng với đó, một số quỹ trên thế giới đã mua vàng vào khiến giá kim loại quý đi lên. 

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, giá vàng tăng thêm gần 7 USD, lên 1.187 USD một ounce. Cùng lúc, vàng giao tháng 2 đóng cửa tại mức 1.185,6 USD, khép lại một ngày giao dịch với sự gia tăng 0,7 USD. 

gia-vang-tang-phien-thu-ba-lien-tiep

Giá vàng trong nước vẫn còn cao hơn nhiều so với thế giới. 

Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá tạm thời giảm nhẹ. Lúc 8h10, mỗi ounce dao động quanh 1.185,7 USD, giảm gần 2 USD so với mở cửa. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,29 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Giá mở cửa hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,46 - 36,54 triệu đồng, cao hơn thế giới tầm 4,2 triệu đồng. 

Hôm qua, chỉ số đồng USD giao dịch ở mức thấp cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tăng. Hiện thị trường đang tập trung vào cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày hôm nay.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế tổng thể. Tuy nhiên, do đường trung bình đang ở mức cao ba tuần nên có thể kim loại quý sẽ đối mặt với một sự sụt giảm và sau đó sẽ đi ngang trong một thời gian ngắn. Mức hỗ trợ lâu dài của vàng là 1.172 USD và kháng cự vững chắc là 1.200 USD.

Lệ Chi

 
 
 
 

PV Power sa thải cựu Phó tổng bỏ trốn

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết đã quyết định sa thải ông Lê Chung Dũng – nguyên Phó tổng giám đốc doanh nghiệp này do tự ý bỏ việc, trốn đi "du học nước ngoài" khi chưa được phép.

Trại cá hồi trên đỉnh Mẫu Sơn của chàng thanh niên Dao

10 bể nuôi cá hồi đặt ở thôn Khuổi Cấp, cách đỉnh Mẫu Sơn khoảng 5km đang đem lại lợi nhuận vài trăm triệu mỗi năm cho anh Trình, một thanh niên người Dao.

Kienlongbank tài trợ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Không chỉ đồng hành cùng các giải đấu, khán giả trực tiếp xem tại sân có cơ hội nhận thẻ Kienlongbank Visa giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Nhận thưởng Tết, bạn phải đóng thuế bao nhiêu?

Nhận 10 triệu, bạn chỉ nộp 750.000 đồng, nhưng nghĩa vụ thuế sẽ tương đương 1/4, thậm chí 1/3 khoản tiền nếu bạn được thưởng 100 hay 200 triệu đồng.

Mỗi quốc gia một toan tính sau khi Mỹ rút khỏi TPP

Nhật Bản vẫn muốn thuyết phục ông Donald Trump; Australia, New Zealand và Singapore đã tính đến một TPP không có Mỹ; còn Malaysia không cho rằng họ sẽ chịu thiệt lớn nếu hiệp định sụp đổ.