Thứ tư, 11/1/2017 | 08:38 GMT+7
|
Thứ tư, 11/1/2017 | 08:38 GMT+7

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp

Mỗi ounce vàng chốt ngày 10/1 lên 1.187 USD, nhỉnh hơn khoảng 7 USD so với cuối phiên trước, lên mức cao nhất 6 tuần qua nhờ nhu cầu vàng vật chất tại châu Á.

Báo cáo của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết nhu cầu mua vàng vật chất trước thềm năm mới của người dân nước này đã gia tăng mạnh. Cùng với đó, một số quỹ trên thế giới đã mua vàng vào khiến giá kim loại quý đi lên. 

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, giá vàng tăng thêm gần 7 USD, lên 1.187 USD một ounce. Cùng lúc, vàng giao tháng 2 đóng cửa tại mức 1.185,6 USD, khép lại một ngày giao dịch với sự gia tăng 0,7 USD. 

gia-vang-tang-phien-thu-ba-lien-tiep

Giá vàng trong nước vẫn còn cao hơn nhiều so với thế giới. 

Bước sang phiên châu Á sáng nay, giá tạm thời giảm nhẹ. Lúc 8h10, mỗi ounce dao động quanh 1.185,7 USD, giảm gần 2 USD so với mở cửa. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 32,29 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Giá mở cửa hôm nay của vàng miếng trong nước xoay quanh 36,46 - 36,54 triệu đồng, cao hơn thế giới tầm 4,2 triệu đồng. 

Hôm qua, chỉ số đồng USD giao dịch ở mức thấp cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tăng. Hiện thị trường đang tập trung vào cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump vào ngày hôm nay.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có lợi thế tổng thể. Tuy nhiên, do đường trung bình đang ở mức cao ba tuần nên có thể kim loại quý sẽ đối mặt với một sự sụt giảm và sau đó sẽ đi ngang trong một thời gian ngắn. Mức hỗ trợ lâu dài của vàng là 1.172 USD và kháng cự vững chắc là 1.200 USD.

Lệ Chi

 
 
 
 

Quán karaoke lo đóng cửa nếu phải gánh phí 2.000 đồng một bài  

Chủ các cơ sở kinh doanh karaoke cho rằng việc phải đóng thêm phí thường niên cho bài hát trong đầu thu không những đặt thêm gánh nặng cho họ mà còn thiếu cơ sở.

Quỹ đầu tư Singapore 'săn tìm' Fintech Việt

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.

Giám đốc khối trong ngân hàng có thể nhận lương tháng 500 triệu đồng

Với kinh nghiệm khoảng 20 năm, có trình độ thạc sĩ trở lên, môt giám đốc bộ phận trong các ngân hàng có thể nhận mức lương tháng nữa tỷ đồng, theo báo cáo vừa công bố của Adecco Việt Nam. 

Cô gái trả nợ 220.000 USD trong 3 năm

Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí, tăng thu nhập bằng cách mua căn hộ cho thuê, cô gái 31 tuổi đã trả xong khoản nợ vay thời sinh viên 220.000 USD trong vòng 3 năm. 

Gia đình Thứ trưởng Kim Thoa sắp nhận gần 18 tỷ đồng cổ tức Điện Quang

Với gần 11,8 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Bóng đèn Điện Quang, dự kiến gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sẽ thu về gần 18 tỷ đồng tiền mặt từ chi trả cổ tức doanh nghiệp.