Thứ năm, 16/3/2017 | 08:09 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 08:09 GMT+7

Giá vàng tăng vọt vì Mỹ nâng lãi suất

Mỗi ounce tăng hàng chục USD, lên 1.222 USD sáng nay sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất cơ bản lần thứ 2 trong 3 tháng qua.

Quy đổi ra tiền Việt, giá vàng quốc tế hiện tương đương 33,68 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,42 - 36,67 triệu đồng.

Giá tăng tốc từ nửa cuối phiên Mỹ tối qua và vẫn tiếp tục lên cao trong phiên châu Á sáng nay. Hôm qua cũng là phiên tăng mạnh nhất của thị trường từ tháng 9/2016.

Dollar Index đã xuống đáy 2 tuần, kéo giá vàng đi lên. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đi xuống và chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng vài phiên gần đây.

Fed cho biết sẽ nâng lãi "từ từ" và giữ nguyên dự báo tăng thêm 2 lần nữa năm nay, cùng 3 lần nữa năm tới. "Sau khi chỉ dao động quanh 1.200 USD phần lớn thời gian trong phiên, giá đã đột ngột tăng cao sau khi Fed nâng dự báo lãi suất trung bình năm 2018 và 2019", Tai Wong - Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét.

Nhà đầu tư hôm qua cũng quan tâm đến kết quả cuộc bầu cử tại Hà Lan, khiến nhu cầu mua vàng trú ẩn tăng lên. Một số người cho rằng các cuộc đàm phán giúp Anh rời EU cũng làm tăng rủi ro địa chính trị.

Giá vàng đã tăng hơn 5% từ cuối tháng 2. Thời điểm đó, thị trường đã không thể giữ vững trên 1.261 USD - mức trung bình trượt 200 ngày.  

Hà Thu

 
 
 
 

Dịch vụ làm đẹp Hàn Quốc sắp 'đổ bộ' vào Việt Nam

Sau khi được xóa bỏ 7 dòng thuế đối với mỹ phẩm, nhiều thương hiệu chăm sóc sắc đẹp của Hàn Quốc đang tìm đường vào Việt Nam thông qua mô hình nhượng quyền.

Nữ độc thân có 2 tỷ đồng nên đầu tư căn hộ cho thuê?

Với số vốn này liệu tôi mua căn hộ cho thuê có khả năng sinh lời tốt không? Ngoài ra, nếu kinh doanh thì hoạt động ở lĩnh vực nào là cao nhất? (Phương Xoan, TP HCM).

Nhiều công ty lớn của Mỹ rút quảng cáo khỏi Google

The Times cho biết hai nhà mạng AT&T, Verizon, hãng cho thuê ôtô Enterprise và đại gia dược phẩm GSK đã rút hàng triệu USD quảng cáo phi tìm kiếm khỏi Google.