Thứ năm, 20/4/2017 | 09:29 GMT+7
|
Thứ năm, 20/4/2017 | 09:29 GMT+7

Giá vàng trong nước giảm nhẹ

Mỗi lượng vàng miếng sáng nay giảm vài chục nghìn đồng, trong bối cảnh thị trường thế giới đi xuống mạnh.

Đến 8h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,62 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,72 triệu đồng. Giá này giảm 60.000 đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua giảm 20.000 đồng một lượng, xuống 36,53 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán giảm 30.000, xuống 36,75 triệu.

gia-vang-trong-nuoc-giam-nhe

Giá vàng giảm sáng nay. Ảnh: PV

Tập đoàn DOJI nhận xét, diễn biến tăng giảm trong biên độ hẹp khi chưa xác định rõ được hướng đi của giá vàng, bởi vậy đã khiến các nhà đầu tư trong nước không mặn mà tham gia giao dịch. Tâm lý suy xét, án binh bất động là tâm lý chung của đa số nhà đầu tư ở giai đoạn này.

Thị trường vàng đang dõi theo những chính sự nóng tại Triều Tiên, hay cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp cuối tháng 4. Những sự kiện này đang chi phối tâm lý chung của nhà đầu tư trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia nhận định, kim loại quý sẽ tiếp tục diễn biến khó lường, đòi hỏi nhà đầu tư nghiên cứu theo sát thông tin để có chiến lược hiệu quả nhất.

Trên thị trường thế giới hôm qua, chốt phiên mỗi ounce giảm gần 9 USD và mất thêm khoảng 2 USD trong phiên Á sáng nay. Quy đổi tiền Việt tương đương 35,1 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 1,8 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại hối, giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng giảm mạnh. Theo đó, Vietcombank sáng nay niêm yết là 22.700 - 22.770 đồng, giảm 15 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 

Lệ Chi

 
 
 
 

Tập đoàn 15 tỷ USD đứng sau nhà nhập khẩu BMW tại Việt Nam

Là một trong những tập đoàn lớn của Malaysia, Sime Darby chính là “ông chủ” đứng sau Euro Auto – đơn vị nhập khẩu xe BMW vừa có tổng giám đốc bị bắt tạm giam để điều tra buôn lậu.

Thà đánh giày còn hơn làm nhân viên ngân hàng

Sự khác nhau giữa người đánh giày và một nhân viên ngân hàng được nhà báo Lucy Kellaway của Financial Times mô tả lại cho thấy thành công trong công việc chính là cách mỗi người cảm nhận nó.

Không cần dậy sớm vẫn có thể giàu

Doanh nhân thường thức dậy rất sớm, thậm chí bắt đầu làm việc trước 5h sáng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nếu dậy lúc 7h hay muộn hơn.